Tội ác kinh hoàng của gã đàn ông si mê thai phụ: Cuộc điều tra sai hướng

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Xem xét tất cả dấu vết tại hiện trường, chuyên gia cho rằng cảnh sát đã tập trung điều tra sai hướng. Theo đó, người chồng không phải là mục tiêu chính của vụ tấn công mà đó là vợ của anh.

Ngày 22/8/1991, thi thể của hai vợ chồng MacIvor được tìm thấy tại nhà riêng của họ. Trong khi người chồng chết do bị siết cổ sau một cuộc tấn công khủng khiếp thì vợ anh đang mang thai 8 tháng được tìm thấy trong tình trạng hoàn toàn khỏa thân, chết do bị xâm hại tình dục rồi siết cổ. Cuộc điều tra của cảnh sát sau đó xác định bi kịch của hai nạn nhân xuất phát từ một kẻ có tình ý với người vợ.

Tội ác kinh hoàng của gã đàn ông si mê thai phụ: Cuộc điều tra sai hướng - 1

Hiện trường vụ án mạng.

Vụ án bế tắc

Sau cái chết của hai vợ chồng Michael MacIvor và Susan MacIvor, cảnh sát đặt ra giả thuyết Michael có thể tham gia buôn lậu ma túy và bị thủ tiêu vì một lý do nào đó. Trong lúc điều tra, họ nhận được tin từ giới chức của Cục Hàng không liên bang (FAA) tại thành phố Miami, bang Florida. Theo FAA, một đặc tình vừa bị bắt khẳng định hai kẻ buôn ma túy tới từ Columbia đã giết vợ chồng Michael.

Nhà chức trách đã bám theo manh mối này để tìm hiểu nhưng sau hai tháng, cuộc điều tra đi vào ngõ cụt. Đặc tình của FAA cuối cùng thú nhận đã bịa chuyện để nhận được sự khoan hồng trong trường hợp bị kết án. Cuộc điều tra lại quay về con số không.

Một người bị tình nghi khác là James MacIvor, em trai và đối tác làm ăn của Michael. Cảnh sát cho rằng có thể James mới là người dính líu tới hoạt động buôn ma túy nên gây án vì cần tài sản. Tuy nhiên, người này bị loại khỏi diện tình nghi vì ADN không khớp với hung thủ.

Giả thuyết liên quan tới việc buôn bán ma túy cuối cùng không đi đến đâu. Thời gian trôi qua, vụ án mạng kinh hoàng vẫn chưa có thêm manh mối. Cảnh sát địa phương không tìm thêm được manh mối mới cho tới khi được FBI hỗ trợ.

Xem xét tất cả dấu vết tại hiện trường, chuyên gia của FBI cho rằng cảnh sát đã tập trung sai hướng. Michael không phải là mục tiêu chính của vụ tấn công mà người đó là Susan vì cô bị tấn công tình dục và kẻ giết người đã mất nhiều thời gian trước khi giết cô, trong khi việc sát hại Michael diễn ra rất nhanh chóng. Hung thủ còn có rất nhiều kinh nghiệm đột nhập và đã tính toán trước ở trường hợp này.

Manh mối từ hiện trường

Từ đây, nhiều chi tiết tại hiện trường vụ án cũng được đưa ra phân tích. Các vật dụng dùng để trói và giết hai nạn nhân đều được lấy từ ngay trong nhà, như chiếc thang được dùng để trèo lên tầng hai hoặc băng dính cùng loại được Michael sử dụng khi xây phòng cho đứa con sắp sinh.

Michael bị tấn công bằng một đường ống thường được sử dụng để cố định cửa kính trượt. Sau đó, anh bị bóp cổ trong phòng khách, mắt và miệng bị dán bằng băng dính. Trong khi đó, tay chân của Susan bị trói bằng những chiếc thắt lưng mà hung thủ lấy từ ngăn kéo tủ quần áo trong phòng cô. Susan bị tấn công tình dục sau đó bị siết cổ bằng dây thắt lưng của chiếc áo choàng tắm. Nếu là sát thủ chuyên nghiệp, hung thủ ắt sẽ gây án bằng công cụ của hắn được chuẩn bị từ trước.

Theo chuyên viên, hung thủ đã xâm hại tình dục và sau đó khoảng thời gian khá lâu vẫn chưa ra tay giết hại Susan, trong khi cái chết của Michael xảy ra nhanh chóng trước đó. Nếu thật sự muốn lấy tiền hoặc ma túy từ Michael, sát thủ nhiều khả năng sẽ không giết Michael trước mà sẽ tra tấn và giết Susan, buộc  Michael phải chứng kiến để gây áp lực. Như vậy, Michael thực chất chỉ là vật “cản đường”.

Đã có hướng điều tra mới, cảnh sát liền phỏng vấn người thân và bạn bè của vợ chồng MacIvor nhưng tập trung tìm hiểu những người từng có tình ý với Susan.

Lúc này, chị của Michael mới nhớ ra và kể lại câu chuyện mà thời điểm trước cô thấy không quan trọng. Theo đó, một ngày trước khi bị giết, Susan từng kể về việc phải nặng lời khi bị gã nhân viên ở trạm xăng địa phương tán tỉnh, ve vãn. Cảnh sát lập tức tìm hiểu về người đàn ông này.

(Còn nữa)

---------------------------------------

Mời quý độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 2/3/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/toi-ac-kinh-hoang-cua-ga-dan-ong-si-me-thai-phu-cuoc-dieu-tra-sai-huong-502021...

Tội ác kinh hoàng của gã đàn ông si mê thai phụ: Bi kịch trong đêm mưa

Cái chết của một thai phụ sắp đến ngày lâm bồn cùng chồng cô tại nhà riêng đã khiến dư luận chấn động.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)
sự kiện Tội ác kinh hoàng của gã đàn ông si mê thai phụ
Báo lỗi nội dung