Tội ác của "tiểu tam" trốn chồng đi cặp bồ: Cuộc gọi lúc nửa đêm

Thứ Năm, ngày 05/08/2021 04:00 AM (GMT+7)

Chỉ đến khi chồng của nạn nhân thừa nhận mối quan hệ ngoài luồng, cảnh sát mới dự đoán được động cơ của người phụ nữ sáng sủa mà chính họ cũng không ngờ tới.

Thứ 6 ngày 13/6/1980, người mẹ trẻ Betty Gore bị sát hại một cách tàn nhẫn khiến cơ thể bị biến dạng. Hung thủ chính là nhân tình của chồng cô. Vụ án trở thành một trong những sự kiện chấn động nước Mỹ. 

Tội ác của "tiểu tam" trốn chồng đi cặp bồ: Cuộc gọi lúc nửa đêm - 1

 Candy Montgomery trở thành nghi phạm hàng đầu trong cái chết của Betty Gore.

Cuộc gọi lúc nửa đêm

Sau cuộc điện thoại với Jerry McMahan – một trong ba người Allan Gore đã nhờ tới nhà mình xem xét, anh trở nên choáng váng và mất phương hướng đến mức quên mất mình đang ở đâu. Allan nhìn chằm chằm vào bức tường và đầu óc anh trở nên trống rỗng trong giây lát. Sau đó, anh nhìn thấy Betty Gore giống lần gặp cô lần cuối trước khi đi công tác. Khi Allan rời đi, cô đã giơ bàn tay nhỏ bé của Bethany lên, vẫy nó về phía anh và mỉm cười.

Không biết phải làm gì khác, anh gọi cho cô nhân tình Candy Montgomery một lần nữa. Con gái lớn của anh - Alisa hiện đang được gửi ở đây. Pat Montgomery – chồng của Candy hơi bực bội khi chuông điện thoại vang lên vào lúc 23h30.

"Anh có một tin xấu. Betty đã chết ”, giọng của Allan đều đều. "Ôi, Allan! Chuyện gì đã xảy ra thế? Còn Bethany thì sao?", Candy hốt hoảng.

Allan thậm chí còn không nghe thấy câu hỏi. “Anh biết rằng gần đây có một số điều khiến cô ấy bận tâm. Và anh biết cô ấy đang rất buồn. Nhưng anh chưa bao giờ nghĩ rằng cô ấy sẽ… ”, Allan bỏ lửng câu nói.

Lúc này, Pat nhận thấy nước mắt đang trào lên trên mắt Candy. "Em có thể làm gì đây, Allan?", Candy thút thít. “Hãy giữ Alisa lại một thời gian và đừng nói cho con bé biết chuyện gì đã xảy ra. Anh sẽ nói với con bé”. Candy cúp máy và bắt đầu nức nở. Pat choàng tay ôm vợ.

Pat sau đó gọi điện cho cảnh sát nhưng không thể lấy được bất kỳ thông tin nào. Hai vợ chồng nằm nhìn chằm chằm lên trần nhà. Họ cố gắng ngủ. Pat ngủ thiếp đi trước còn Candy vẫn tiếp tục nghĩ về cuộc điện thoại cuối cùng với Allan.

Sau giấc ngủ mơ màng kéo dài 3 tiếng, Candy dậy chuẩn bị bữa sáng và dọn dẹp trong khi Pat cùng những đứa trẻ vẫn đang ngủ. Xong xuôi, cô nhẹ nhàng gọi tất cả dậy. Sau bữa sáng, bọn trẻ chạy ra ngoài chơi còn Pat đi cắt cỏ. Sau đó, điện thoại nhà cô không ngừng đổ chuông.

Nghi phạm bất ngờ

Vì là sáng thứ bảy nên mọi người đều ở nhà, nghe đài và thông tin cho nhau qua điện thoại. Tất cả đều bị sốc trước cái chết dã man của Betty và bày tỏ sự căm phẫn với kẻ sát nhân.

Tới giờ ăn trưa, các cuộc gọi bắt đầu thưa dần. Một người bạn báo tin cho Candy rằng Allan đã về đến nhà và khi biết tin Betty bị giết bằng rìu, anh ấy gần như ngã quỵ.

Candy ngồi trong nhà bếp, điện thoại để giữa tai và vai, trên tay là một chiếc kéo. Vừa nói chuyện, cô vừa cắt đôi dép cao su của mình. Vài phút sau, đôi dép biến thành một đống cao su vụn. Sau khi cúp điện thoại, Candy thu thập những mảnh vụn và mang chúng đến một thùng rác bên ngoài nhà.

Trong 13 ngày đầu của cuộc điều tra, thị trấn Wylie vốn dĩ yên bình giờ đây chìm trong sợ hãi. Ai cũng tự hỏi kẻ sát nhân nào lại có thể tấn công người mẹ trẻ một cách tàn bạo đến vậy.

Lúc đầu, các điều tra viên nghi ngờ kẻ giết người là một bệnh nhân tâm thần đã bỏ trốn. Nhưng rồi sau đó, trong sự ngỡ ngàng của nhiều người, Candy lại trở thành nghi phạm số một sau khi chính cô khai rằng là người cuối cùng thấy Betty còn sống.

Cảnh sát đã thẩm vấn cô nhiều lần nhưng Candy chưa bao giờ nhắc tới quan hệ của mình với chồng nạn nhân. Chỉ đến khi Allan thừa nhận mối quan hệ ngoài luồng của hai người nhưng khẳng định nó đã kết thúc vài tháng trước, cảnh sát mới dự đoán được động cơ của người phụ nữ sáng sủa mà chính họ cũng không ngờ tới.

(Còn nữa)

-----------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Tội ác của "tiểu tam" trốn chồng đi cặp bồ vào 4h ngày 6/8/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/toi-ac-cua-tieu-tam-tron-chong-di-cap-bo-cuoc-goi-luc-nua-dem-502021583582639....

Tội ác của ”tiểu tam” trốn chồng đi cặp bồ: Những cuộc hẹn tại nhà nghỉ

Trong nhiều tuần liền, cả hai bàn luận kỹ lưỡng về "quy tắc" khi ngoại tình, đặc biệt nhất là thống nhất "không...

Theo Đàm Anh (Theo Texas Monthly) (Dân Việt)
sự kiện Tội ác của "tiểu tam" trốn chồng đi cặp bồ
Báo lỗi nội dung