Tội ác của đôi tình nhân máu lạnh (Kỳ cuối)

Thứ Ba, ngày 04/03/2014 04:00 AM (GMT+7)

Myra kiên nhẫn chịu án tròn 30 năm để đủ điều kiện phóng thích. Cô hi vọng dân chúng Anh sẽ không gây áp lực lên chính phủ và yêu cầu họ phản đối điều đó.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Xác của Pauline đã được tìm thấy, vẫn trên khu bãi hoang nơi Ian và Myra thủ tiêu các nạn nhân khác.

Theo lời khai của Myra sau này, cô đã lừa Pauline đến khu bãi hoang Saddleworth khi hứa hẹn với Pauline sẽ cho cô bé rất nhiều những đĩa hát nếu cô bé giúp mình tìm chiếc găng tay làm rơi.

Khi vào khu bãi hoang, Ian bất ngờ xuất hiện trên chiếc xe máy của mình, hắn cùng Pauline tìm găng tay cho Myra, Myra ngồi đợi trong ô tô. Ian đã hãm hiếp Pauline và dùng dao cứa ngang cổ cô bé trước khi quạy lại xe đề nghị Myra giúp hắn chôn cái xác.

Xác của cậu bé Keith Bennett không bao giờ được tìm thấy mặc dù trong lời thú tội của mình, Myra có đề cập đến cái chết của Keith.

Myra đã lừa Keith vào trong xe của mình sau đó mang đến khu bãi hoang Saddleworth, Ian đã kéo Keith xuống một rãnh nước gần đó và hãm hiếp Keith. Sau khi bóp cổ  cậu bé cho đến chết, Ian chôn cậu bé ở gần đó.

Trong vụ giết Lesley Downey, Myra khai rằng cô không có mặt chứng kiến cảnh Lesley chết. Khi Ian hãm hiếp và bóp cổ Lesley, Myra đang trong phòng tắm. Nhưng theo lời khai của Ian, Myra cũng trực tiếp tham gia vụ này. Cuốn băng ghi âm còn lưu lại giọng Ian và Myra tại thời điểm Lesley bị giết.

Tội ác của đôi tình nhân máu lạnh (Kỳ cuối) - 1

Hai kẻ sát nhân nổi tiếng trong lịch sử tội phạm Anh

Tại thời điểm Myra thú tội, luật sư của cô hi vọng sự hối hận và thành khẩn trong lời khai của Myra có thể giúp cô giảm án đến 10 năm.

Bất chấp quyết định không cho phép Myra nộp đơn xin khoan hồng trong vòng 5 năm năm 1985, đến năm 1986, Myra lại tiếp tục nộp đơn kháng cáo xin được khoan hồng. Điều này khiến dư luận và phía người nhà các nạn nhân vô cùng bức xúc. Phía bộ trưởng Bộ Nội vụ Michael Howard tuyên bố rằng Myra Hindley sẽ không bao giờ được phóng thích. Quyết định này được tuyên bố cho 23 trường hợp đang chịu án chung thân khác, trong đó có Ian Brady.

Năm 1988, trong khi Ian Brady “mòn mỏi” với cuộc sống trong tù, dân chúng Anh vẫn không đồng ý với việc tha thứ cho tội ác của Myra Hindely.

Thật khó có thể tưởng được rằng sẽ có một vị Bộ trưởng nào đó sẽ ký quyết định phóng thích Myra. Tính tới thời điểm này, Myra đã nộp tới 1997 đơn kháng cáo.

Myra vẫn kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi mình chịu án tròn 30 năm để đủ điều kiện phóng thích. Myra hi vọng dân chúng Anh sẽ không gây áp lực lên chính phủ để yêu cầu họ phản đối điều đó.

Myra không biết rằng, bức hình của mình với ánh mắt trừng trừng đã để lại ấn tượng không tốt đối với mọi người. “Cô ấy, ánh mắt ấy là hiện thân của cái ác.”

Tháng 9/1999, Myra bắt đầu có dấu hiệu đau thắt ngực. Kết quả của việc nghiện thuốc lá.

Tội ác của đôi tình nhân máu lạnh (Kỳ cuối) - 2

Khu bãi hoang Saddleworth, nơi tìm thấy xác 3 nạn nhân

Cuối năm 1999, lúc đó Myra 57 tuổi, đang chịu án tại nhà tù Highpoint ở Suffolk, cô được tạm tha vì tình hình sức khỏe có vấn đề. Myra được  chuyển tới bệnh viện West Suffolk để điều trị. Bác sĩ  lo ngại Myra có thể bị đột quỵ trong tù. “Cô ấy hút thuốc lá quá nhiều, bị đau thắt ngực và cao huyết áp.”

Nghe tin sức khỏe của Myra không được tốt, bà Winnie Johnson, mẹ của Keith Bennett đã cố gắng liên lạc với Myra với hi vọng được biết thêm về cái chết của con trai mình trước khi đã quá muộn.

Thứ 6 ngày 7/1/2000, tình trạng sức khỏe của Myra rất nghiệm trọng. Myra cần được chuyển tới bệnh viện để điều trị, cần phải phẫu thuật ngay lập tức. Ba ngày sau cuộc phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của Myra vẫn rất xấu. Myra yêu cầu gặp luật sư của mình.

Thứ 3 ngày 29/2/200, kênh truyền hình BBC thông báo sẽ phát sóng một bộ phim tài liệu nói về Myra và khoảnh khắc Myra nói muốn được treo cổ tự tử vì những tội ác mà mình gây ra.

Myra có viết một bức thư kể lại cuộc gặp gỡ của mình với Ian Brady, kể về những ngày tháng day dứt của cô. Nội dung bức thư cũng đã được công bố rộng rãi. Phía gia đình nạn nhân phản đối gay gắt chương trình này của đài BBC.

Thứ 2 ngày 23/4/2001, một số phương tiện đưa tin ở nước Anh đưa tin Myra Hindley bị ung thư phổi giai đoạn cuối và cuộc sống chỉ kéo dài được vài tháng.

Myra Hindley chết ngày 15/11/2002 ở tuổi 60.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45
Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Tội ác của đôi tình nhân máu lạnh