Tội ác của đôi tình nhân máu lạnh (Kỳ 3)

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 04:02 AM (GMT+7)

Sau khi gặp Ian, Myra không còn sống cuộc sống bình thường nữa. Cô ấy trở nên bí hiểm hơn, đã có lần Myra tuyên bố ghét trẻ em và muốn giết chúng.

Sau một thời gian dài lên kế hoạch theo đuổi Ian, Myra đã thành công. Ian chính thức trở thành bạn trai của cô. Myra hoàn toàn chìm đắm trong tình yêu đó và luôn cố gắng làm hài lòng bạn trai. Myra thay đổi cách ăn mặc theo phong cách Đức mà Ian muốn, đồng ý cho hắn chụp những bức ảnh nhạy cảm.

Gia đình, bạn bè là người thấy được rõ nhất sự thay đổi của Myra. Tại nơi làm việc, Myra là người hay cáu kỉnh, độc đoán và thích ra lệnh. Em gái cô, Maureen sau này khi ra tòa làm chứng đã cho biết: “Sau khi gặp Ian, Myra không còn sống cuộc sống bình thường nữa. Chị tôi trở nên bí hiểm hơn, và thậm chí đã tuyên bố ghét trẻ em và muốn giết chúng.”

Đầu năm 1963, Ian lên kế hoạch cho việc cướp ngân hàng. Hắn cần Myra tham gia phi vụ này. Myra sẽ làm lái xe cho hắn. Ngay lập tức, Myra bắt đầu học lái xe, tham gia các câu lạc bộ đua xe và mua súng.

Kế hoạch sau đó không được thự hiện, nhưng Ian đã thực hiện được mục đích điều khiển Myra của mình.

Đêm 12/7/1963, Ian Brady và Myra Hindley đã ra tay với nạn nhân đầu tiên của chúng là Pauline Reade, 16 tuổi.

Hôm Pauline bị mất tích, người nhà cô bé thông báo Pauline đến một câu lạc bộ nhảy. Pauline đã lên kế hoạch đến đây cùng với 3 người bạn của mình là Linda, Barbara và Pat. Nhưng vào phút cuối cả ba đã hủy cuộc hẹn, Pauline quyết định đến câu lạc bộ một mình.

8h tối, Pauline diện một bộ váy màu hồng và rời khỏi nhà. Bạn bè Pauline đợi cô ở câu lạc bộ hôm đó đã không thấy cô xuất hiện.

Nửa đêm, khi không thấy con gái trở về nhà. Cha mẹ Pauline, Joan và Amos đã vội vã ra ngoài tìm kiến, họ cũng đã thông báo cho cảnh sát, nhưng không có bất cứ dấu vết nào được tìm thấy.

Tội ác của đôi tình nhân máu lạnh (Kỳ 3) - 1

Cảnh sát đang tìm kiếm dấu vết của những nạn nhân mất tích

Đứa trẻ thứ hai biến mất vào ngày 11/11/1963. Jonh Kibride, 12 tuổi, cùng bạn của mình là John Ryan đến rạp chiếu phim vào buổi chiều. Bộ phim kết thúc lúc 5h, cả hai cùng nhau ra bến xe bus đợi xe. Đây là lần cuối cùng Ryan và mọi người trông thấy Kibride. Cha mẹ Kibride đã thông báo với cảnh sát để tìm kiếm nhưng cũng không có manh mối nào được để lại.

Sáu tháng sau đó, ngày 16/6/1964, một đứa trẻ khác lại mất tích. Hôm đó vào thứ 3, cậu bé mười 13 tuổi Keith Bennett sẽ đến nhà bà ngoại như thường lệ.  Cậu bé mất tích trên đường đến nhà bà.

Nửa năm sau, ngày 26/12/1964, đứa trẻ thứ 4 được gia đình thông báo mất tích, Lesley Ann Downey 10 tuổi. Lesley đã đi cùng bạn bè đến hội chợ địa phương. Chiều muộn hôm đó, tất cả trở về nhà trừ Lesley. Một cậu bạn nhìn thấy Lesley đứng một mình tại bãi để xe.

Khắp mọi nơi trong khu thị trấn, ảnh thông báo mất tích được dán. Cảnh sát đã cố gắng tìm kiếm nhưng đều không tìm thấy dấu vết nào. Không ai biết chuyện gì đã xảy ra.

Hơn 10 tháng sau đó, sự thật kinh khủng mới bắt đầu được phát hiện.

Xác cô bé Lesley trong tình trạng không mảnh vải trên người được tìm thấy trong một hố nông trên bãi hoang. Quần áo của cô bé vứt dưới chân.

Sau vụ khám xét nhà Myra và Ian tại số 16 đường Wardle Brook ngày 15/10, cảnh sát đã cố gắng kết nối những vụ việc với nhau.

Trong số những bức ảnh nóng của Myra mà cảnh sát tìm thấy, có lẫn cả những bức ảnh chụp Lesley Ann Downey trong tình trạng khỏa thân, bị trói và bị bịt miệng được chụp tại phòng ngủ của Myra.

Một cuộn băng ghi âm cũng được tìm thấy. Nó ghi lại tiếng la hét cầu xin được sống của một cô gái trẻ, hai giọng nói khác của một nam, một nữ đang đe dọa nạn nhân. Cảnh sát xác minh được đó là giọng của Ian và Myra.

Người mẹ tội nghiệp của Lesley đã phải lắng nghe cuốn băng để xác nhận liệu có phải tiếng kêu cứu của con gái mình. Ngay khi giọng nói cất lên, mẹ Lesley đã nhận ra giọng con gái mình rồi bật khóc. Chứng cứ quá rõ ràng, nhưng Ian và Myra vẫn không nhận tội giết Lesley.

Giống như trong vụ án của Edward Evans, cặp đôi này đã cố gắng lôi David Smith vào vụ giết Lesley. Chúng khai chính David đã mang Lesley đến nhà chúng để thuyết phục cô bé chụp những bức ảnh nhạy cảm đó. Theo lời khai của Ian, Lesley đã rời khỏi nhà chúng mà không hề hấn gì, có thể David đã giết hại cô bé sau đó. 

Cảnh sát cũng tìm thấy cái tên “John Kibride” trong một văn bản ở máy tính xách tay của Ian, một bức ảnh Myra chụp bên cạnh cái hố trôn xác John trên bãi hoang.

Vào hôm John Kibride mất tích, Myra đã thuê một chiếc xe hơi và cuối ngày trả lại nó trong tình trạng dính đầy bùn đất. Theo chị gái của Myra cho biết, Ian và Myra tới khu chợ Ashton hàng tuần.

Bất chấp mọi nỗ lực, cảnh sát vẫn không thể tìm thấy thi thể của hai đứa trẻ còn lại để kết luận Ian và Myra có liên quan đến việc chúng biến mất không. Họ buộc phải chấp nhận việc  khởi tố Ian và Myra cho tội danh giết 3 người, Edward Evans, Lesley Ann Downey và John Kilbride.

Ngày 27/4/1966, Ian Mrady và Myra Hindley bị đưa ra xét xử công khai tại Chester Assizes.

Động cơ gây án của Ian và Myra là gì? Bán án nào dành cho chúng? Mời các bạn đón đọc Tội ác của đôi tình nhân máu lạnh (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM 02/03/2014. 

Theo MT (Theo Trutv) (Khampha.vn)

sự kiện Tội ác của đôi tình nhân máu lạnh