Thiếu nữ "sập bẫy" gã thầy cúng

Thứ Ba, ngày 26/11/2013 11:01 AM (GMT+7)

Để lừa khoản tiền lên đến vài nghìn đô, gã thầy cúng dùng công nghệ photoshop 'biến" mình thành thiếu tá công an.

Ngày 26/11, công an huyện An Lão (Hải Phòng) đã khởi tố bị can Bùi Văn Đò (37 tuổi ở xã Trung Hà, Thủy Nguyên, Hải Phòng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Khoảng 17h ngày 20/11, công an huyện An Lão cùng công an xã Mỹ Đức bắt quả tang Đò đang có hành vi chiếm đoạt 2.000 USD.

Tháng 6/2012, Đò làm quen với Trịnh Thị Hồng (20 tuổi, ở huyện An Lão), sinh viên y khoa, mới ra trường. Thấy Hồng ngoan hiền và có phần cả tin, Đò nhận mình là một thiếu tá công an.

Để tạo sự tin cậy cho cô gái, Đò dùng công nghệ photoshop "biến" mình thành thiếu tá công an. Thi thoảng, anh ta mở hình ra cho Hồng xem.

Sau khi thân mật và Đò được dẫn về nhà ra mắt, gia đình Hồng có ý định nhờ Đò xin việc cho cô gái này vào làm việc ở một bệnh viện. Mức giá Đò đưa ra là 7.000 USD.

Dù đã đưa trước 3.500 USD cùng 12 triệu đồng tiền Việt nhưng nhiều ngày sau Hồng tình cờ phát hiện trong cốp xe của Đò vẫn còn bộ hồ sơ của mình đâm sinh nghi.

Qua đơn trình báo, cảnh sát xác định Đò là con nhà nông, không có ai làm trong ngành y. Bản thân anh ta không phải có công ăn việc làm, mở phủ tại nhà để hành nghề bói toán.

Khi công an đang vào cuộc điều tra, Đò tiếp tục yêu cầu gia đình Hồng phải nộp nốt khoản tiền còn lại nên bị bắt.

 * Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Thùy Linh (Tri Thức Trực Tuyến)