Dùng vợ làm “chim mồi” lừa tình thầy cúng trẻ

Sau lần đi lễ, thấy thầy cúng trẻ hấp háy trước nhan sắc của vợ, Công đã dùng vợ làm "chim mồi", dàn màn kịch ái ân tại nhà nghỉ, âm mưu cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng của nạn nhân hám gái.

Ngày 19/6, TAND thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử 5 bị cáo là Phan Thế Công (SN 1988), Lê Thị Tuyết (SN 1988, vợ Công), Nguyễn Trường Giang (SN 1981, anh rể Công) Ngô Văn Ngọc (SN 1993) ở Sóc Sơn, HN và Nguyễn Thị Nga (SN 1992) ở Bắc Giang về tội Cướp tài sản.

Sự việc bắt đầu từ tháng 8/2012, bị cáo Tuyết đến nhà thầy cúng L.V.Đ (SN 1984, Bắc Ninh) để xem bói và làm lễ. Vị thầy cúng này có điệu bộ như phụ nữ thường hay xưng “cô” với “con nhang đệ tử”, bản thân cũng có gia đình, thế nhưng khi gặp Tuyết “cô” vẫn bị hút hồn. Sau buổi gặp đó “cô” Đ. thường hay nhắn tin cho Tuyết để tán tỉnh gạ tình.

Công biết chuyện gã thấy cúng gạ tình vợ nên nảy ra một kế hoạch kiểu “gậy ông đập lưng ông”. Theo kế hoạch của Công, Tuyết đồng ý đi nhà nghỉ với “cô” Đ., rồi vụ việc bị bắt quả tang, lấy đó làm căn cứ chiếm đoạt tài sản. Công phân công cặp tình nhân Ngọc – Nga theo dõi, còn Giang chuẩn bị giấy bút và xi lanh có máu lợn làm hung khi dọa Đ..

Một ngày tháng 9/2012, Tuyết đồng ý đi chơi với “cô” Đ.. Hai người đi được một lúc thì Tuyết kêu buồn ngủ, nên đã đưa nhau vào nhà nghỉ ở Sóc Sơn. Tưởng cơ hội bấy lâu mong chờ đã tới nhưng người thầy cúng chưa làm được gì thì cửa phòng bật mở, cảnh ngoại tình bị bắt quả tang. Công lao vào đánh “cô” Đ. và bắt cởi hết quần áo để chụp ảnh làm bằng chứng.

Tiếp đến Giang mang xi lanh có máu lợn dọa đó là máu có nhiễm HIV khiến Đ. sợ hãi, đưa mọi tài sản. Sau đó, Công còn bắt Đ. viết lời khai theo kiểu hỏi cung về chuyện ngoại tình. Viết xong, Công dọa chặt 1 cánh tay khiến thầy cúng này sợ hãi, đề nghị nộp số tiền 15 triệu đồng, nhưng Công không đồng ý. Thay vào đó Công bắt “cô” Đ. viết giấy vay 200 triệu đồng và phải trả trong vòng 30 ngày. Sau khi viết giấy nợ, Công và đồng bọn bắt thầy cúng ra cầm xe máy, lấy hơn 20 triệu đồng.

Bức xúc trước việc bị “gài bẫy”, L.V.Đ đã đến cơ quan trình báo và màn kịch để chiếm đoạt tài sản đã bị cơ quan công an lật tẩy. Tại tòa mặc dù khai nhận hành vi của mình, nhưng các bị cáo vẫn cho rằng đó chỉ là để dạy cho kẻ háo sắc một bài học. Sau khi xem xét hành vi, vai trò của từng bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Công 13 năm tù, bị cáo Nga và Ngọc 12 năm tù, bị cáo Giang và Tuyết 11 năm tù cùng về tội Cướp tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lương Kết (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN