Thiếu nữ 14 tuổi giết người lĩnh án

Nguyên nhân của vụ án bắt nguồn từ mâu thuẫn của trẻ nhỏ, nhưng chính cách hành xử thiếu khéo léo của người lớn đã góp phần khiến 1 người chết, 3 người lãnh án.

Trong phiên xử sơ thẩm ngày 15/1, TAND TPHCM đã tuyên phạt Trần Thị Mỹ Ngân (SN 1997, ngụ huyện Cần Giờ) 8 năm tù về tội "Giết người".

Liên quan đến vụ án, Lê Thị Huỳnh Xương (SN 1993) lãnh 9 tháng tù treo, Lê Thị Hồng Thảo (SN 1990) lãnh 6 tháng tù treo về tội "Gây rối trật tự nơi công cộng".

Khoảng 11 giờ ngày 23/6/2011, bạn bè của Ngân đến tiệm internet Thanh Huy (xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TPHCM) chơi game và chat với Lê Thị Hồng Thảo rồi hai bên xảy ra cãi vã. Ngân được bạn bè chở đến tiệm để “nhờ” đánh Thảo.

Tuy nhiên, khi nhìn thấy các bạn xông vào đánh Thảo, Ngân liền vào can ngăn. Lúc này, Thảo ngẩng đầu lên thì nhìn thấy Ngân nên tưởng Ngân đánh mình liền nắm tóc đánh trả đũa.

Gia đình Thảo gồm chị gái Lê Thị Hồng Linh, mẹ ruột là bà Lê Thị Hồng Hương, em trai Lê Văn Thanh và Thanh (bạn gái của Lê Văn Thanh, chưa rõ lai lịch) biết tin nên chạy ra.

Bạn bè Ngân hoảng sợ bỏ chạy. Ngân bị Linh nắm tóc lôi ra định đánh liền nói mình không tham gia nên Linh buông Ngân ra.

Về nhà, Ngân lấy một con dao bấm cất vào trong túi quần rồi đi qua nhà Xương, rủ đến nhà Thảo để hỏi lý do tại sao mình bị đánh.

Tại đây, giữa Xương và Thảo lời qua tiếng lại và nảy sinh mâu thuẫn. Tức giận, Thảo lấy đá ném Xương. Cả hai kéo nhau ra cách nhà Thảo khoảng 10m thì xông vào đánh nhau bằng tay.

Thấy vậy, Thanh (bạn gái của Lê Văn Thanh) cũng nhảy vào đánh Xương. Ngân rút dao bấm ra, tính chạy đến giải cứu cho bạn nhưng do lưỡi dao chưa kịp bật ra nên không gây thương tích cho Thanh. Cùng lúc này, theo Ngân khai, có 3 đến 4 người xông vào đánh Ngân, trong đó có bà Hương.

Khi bà Hương nắm đầu Ngân ghì xuống và đấm vào mặt Ngân thì Ngân vùng vẫy, dùng dao đâm một nhát vào tay trái rồi tiếp tục đâm thêm một nhát nữa vào ngực trái của bà Hương.

Thấy máu, Ngân hoảng hốt định bỏ chạy thì bị người dân bắt giữ giao cho công an. Bà Hương được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường do vết thương quá nặng.

Đối với Lê Văn Thanh và người bạn gái đã bỏ đi khỏi địa phương sau khi vụ án xảy ra. Cơ quan điều tra đã ra thông báo truy tìm và tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo K. Miên (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN