Thầy giáo vung dao đâm chết vợ chưa cưới vì bị từ hôn do nghèo?

Chủ Nhật, ngày 30/12/2018 22:00 PM (GMT+7)

Thắng dùng dao đâm chết bạn gái cũng là đồng nghiệp dạy chung trường rồi ra cầu Bình Lợi để tự tử nhưng sau đó đã "suy nghĩ lại" nên đến công an đầu thú.

Sự kiện: Tin pháp luật

Thầy giáo vung dao đâm chết vợ chưa cưới vì bị từ hôn do nghèo? - 1

Võ Minh Thắng tại công an. Ảnh: CA

Cơ quan CSĐT CA TPHCM vừa hoàn tất Kết luận điều tra, chuyển VKS cùng cấp truy tố ra tòa bị can Võ Minh Thắng (SN 1991, quê Bến Tre, giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Giết người”.

Theo điều tra, Võ Minh Thắng và chị N. đều là giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu và có quan hệ tình cảm với nhau, gia đình hai bên dự tính tổ chức đám cưới. Tuy nhiên khoảng cuối tháng 3/2018 thì chị N. chủ động hủy hôn.

Thắng nhiều lần liên lạc với chị N. để hàn gắn tình cảm nhưng chị N. không đồng ý. Khoảng 10h45 ngày 23/4, sau khi gác thi, Thắng gặp chị N. tại trường để nói chuyện nhằm hàn gắn tình cảm nhưng nữ giáo viên này vẫn không đồng ý và cả hai có cự cãi nhau.

Sau đó chị N. lấy xe máy đi về nhà nhưng Thắng điều khiển xe máy bám theo sau. Khi đến công viên bờ kè đường Trường Sa (đoạn qua quận Bình Thạnh), Thắng ép xe chị N. vào lề đường để tiếp tục nói chuyện nhưng hai người tiếp tục cãi nhau.

Trong lúc cự cãi, chị N. có nặng lời ám chỉ Thắng "nghèo kiếp xác”. Thầy giáo này tức giận rút dao trong cốp xe máy (Thắng khai con dao mua trước đó để sử dụng trong gia đình) đâm nhiều nhát vào người khiến chị N. tử vong. Sau khi gây án Thắng lên xe máy định ra cầu Bình Lợi tự tử nhưng đã suy nghĩ lại nên quay xe về công an quận Bình Thạnh đầu thú.

Theo Cơ quan điều tra, bị can Thắng suốt quá trình điều tra luôn thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội và ăn năn hối cãi. Phần gia đình nạn nhân yêu cầu Thắng bồi thường 919 triệu đồng và bồi thường một lần tại tòa án.

Theo luật sư Nguyễn Thành Công (Cty Đông Phương Luật , Đoàn Ls TPHCM, bào chữa cho bị can) đau xót cho biết: “Những ngày qua mẹ bị can đã tìm đến khóc lóc khẩn thiết nhờ các cơ quan liên quan cứu con trai mình...".

Nói bạn hay gái gú trước mặt vợ bạn, bị chém chết

Bị bạn nói mình hay gái gú trước mặt vợ, Quyết chém chết người bạn thân ngay tại nhà mình.

Theo Tân Châu (Tiền Phong)
sự kiện Tin pháp luật