Thảm kịch của gia đình Koneva (Kỳ cuối)

Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 04:00 AM (GMT+7)

Trajce Koneva tìm đến cái chết để giải thoát mình khỏi những cơn ác mộng về cô con gái Katerina.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Năm 1998, cục xuất nhập cảnh Anh nhận được bức thư với nội dung thông báo Kunowski đã quay trở lại  Ba Lan, có thể người viết bức thư là mẹ của Kunowski, bức thư có dấu của bưu điện Ba Lan.

Cái tên Andrzej Kunowski vẫn nằm trong danh sách những người nhập cư trái phép nhưng đã mất tích của cục xuất nhập cảnh Anh mặc dù không có bất cứ động thái nào cho việc tìm kiếm hắn.

Tháng 7/2002, Kunowki mới bị bắt khi dùng cái tên giả “Jose Marco da Dias” để nhận trợ cấp xã hội. Nhưng một lần nữa, hắn được trả tự do trước khi bị buộc tội liên quan đến cái chết của Katernia  và hàng loạt vụ tấn công tình dục khác ở Ba Lan.

Ngày 22/9/2002, Kunowski lảng vảng khu tàu điện ngầm Ealing ở Luân Đôn để tìm kiếm nhạn nhân.

Hắn chú ý tới một cô gái trẻ người Hàn Quốc, ít hơn hắn tới hơn 20 tuổi. Cô gái đang chăm chú đọc thông tin trên các mẫu quảng cáo cho thuê phòng trọ dán ở khu tàu điện ngầm.

Kunowski tiến lại gần bắt chuyện, tiếp cận cô bằng vốn tiếng Anh bập bõm của mình.

Kunowski tỏ vẻ tốt bụng nói rằng hắn có thể cho cô thuê một phòng trong căn nhà của hắn ở khu Acton với giá rẻ. Cô gái đồng ý đi theo hắn.

Vừa vào phòng, Kunowski giở trò ngay lập tức. Hắn trói cô gái lại và hãm hiếp cô trong suốt ba giờ đồng hồ.

Cô van xin hắn cho tới khi kiệt sức, hứa sẽ quay lại vào ngày hôm sau để hòng thoát thân lúc đó.

Sau khi thõa mãn thú tính của mình, Kunowski thả cô gái ra và hỏi lại để xác minh lời cô nói. Hắn tin vào lời hứa quay lại, điều đó chứng tỏ hắn là một kẻ đần độn.

Sau khi được thả, cô gái vội đến đồn cảnh sát khai báo. Kunowski bị bắt ngay sau đó và bị buộc tội hiếp dâm.

Thảm kịch của gia đình Koneva (Kỳ cuối) - 1

" Quỷ cuồng dâm" Andrzej Kunowski

Tại phiên tòa vào tháng 5/2003 ở Old Bailey, London, Kunowski khai rằng hắn đã quan hệ với nạn nhân khi được sự đồng ý của nạn nhân, "đó chỉ là một hành động cảm ơn của cô gái khi tôi giúp cô ấy tìm nhà."

Không ai tin lời hắn. Kunowski bị kết án 9 năm tù về tội hiếp dâm.

Bản án chỉ dành cho hành vi hiếp dâm cô gái người Hàn Quốc. Không phải bản án dành cho tất cả những tội lỗi mà một kể hiếp dâm hàng loạt và giết người như hắn gây ra. Tòa án Old Bailey chưa có thông tin về những vụ án trước đây.

Hồ sơ của hắn được gửi tới tổ chức INTERPOL. Thông qua hồ sơ, cảnh sát Ba Lan nhận ra rằng kẻ vừa bị kết án ở Anh này chính là “con quỷ cuồng dâm” tại đất nước họ những năm trước. Tên này đã bỏ trốn sau khi được tạm tha vì điều kiện sức khỏe.

Viện Pháp Y Scotland Yard ở Luân Đôn đã đối chiếu mẫu DNA của Kunowski với mẫu DNA thu được trong vụ hiếp dâm một cô gái ở Warsaw năm 1995. Kết quả hoàn toàn khớp nhau.

Từ sự trùng khớp này, cảnh sát Anh xem xét lại một số vụ tấn công tình dục mà chưa tìm ra hung thủ khác đã xảy ra tại Luân Đôn một vài năm trước đó. Thật bất ngờ, dấu vân tay và mẫu DNA của Kunowski khớp với dấu vân tay và mẫu tóc thu được tại nhà Koneva ngày 22/7/1997.

Kunowksi bị truy tố vì tội giết người cho vụ án giết Katerina bất chấp những lời lẽ, bằng chứng ngoại phạm Kunowski cung cấp.

Kunowski bị kết án chung thân ngày 29/7/2003.

Theo ngài Chánh thanh tra David Little, Kunowski là một tên tội phạm tình dục nguy hiểm nhất mà ông từng gặp, và cũng có lẽ là tên tội phạm phạm tội nhiều nhất với con số nạn nhân lên tới vài chục người.

Báo chí nhắc tới Kunowski như “Con quỷ cuồng đất Ba Lan”

Thảm kịch của gia đình Koneva (Kỳ cuối) - 2

 Bà Zaklina Konev​a, mẹ của Katerina

Giới chức trách Ba Lan rất vui khi được tin kunowski đã bị kết án, họ cho biết họ sẽ truy tố Kunowski nếu hắn ta được phóng thích ở Anh.

Theo ngài Waldemar Smarzewski, công tố viên Ba Lan, “Kunowski nên dành những ngày tháng còn lại của mình sau song sắt để ăn năn về những tội lỗi mà hắn gây ra đối với những người phụ nữ, thậm chí là trẻ em. Thật xấu hổ khi Ba Lan để cho một kẻ cuồng dâm như hắn tới Anh.”

Bảo vệ con trai của mình trước dư luận, bà Elzbieta Kunowski, mẹ của Kunowski nhấn mạnh, “Kunowski không phải là một kẻ xấu, con tôi không may mắn bị mắc chứng bệnh này, và nó cần nhận được sự chăm sóc của các bác sĩ và những nhà tâm lý. Dù phạm tội nhưng nó vẫn là con trai tôi. Và tôi luôn yêu nó.’’

Bà cũng cho biết, thời gian ngồi tù, Kunowski luôn khen đồ ăn trong tù hợp với hắn và vấn đề chăm sóc ý tế tại đây tốt. Hông trái của hắn không còn đau nhức nữa.

Về phía gia đình Koneva, cái chết của Katerina đã làm thay đổi tất cả, phá tan gia đình đó.

Hai vợ chồng Koneva chia tay nhau vào năm 2000, bốn năm sau cái chết đau lòng của cô con gái.

Trajce Koneva cho biết, vợ anh không thể vượt qua được sự sợ hãi và cảm giác anh là kẻ giết người sau khi nhìn thấy anh qua song sắt.

" Tôi đã quá đau lòng khi mất đứa con gái đáng yêu, nhưng tôi thật sự thấy sụp đổ khi đối mặt với ánh mắt căm ghét từ vợ và đứa con trai 6 tuổi. Chúng tôi luôn mâu thuẫn nhau mỗi khi nhắc đến chuyện đó, cô ấy quá đau lòng.’’

"Vợ tôi đã mùa quà Giáng sinh cho Katerina, và luôn trò chuyện với món quà như với đứa con gái bé bỏng đã chết.’’

Họ chia tay nhau để không còn nhìn thấy nhau đau khổ khi nghĩ về Katerina. Trajce Konev tìm đến cái chết để giải thoát mình khỏi cơn ác mộng về cô con gái. Tạo nên bi kịch thực sự cho nhà Koneva. 

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Thảm kịch của gia đình Koneva
Báo lỗi nội dung