Thảm kịch của gia đình Koneva (Kỳ 3)

Cảnh sát Anh không biết rằng "con quỷ cuồng dâm đất Ba Lan" đang có mặt tại đất nước họ.

Nhiều lần thoát tội

Ngày 2/1/1979, Kunowski bị cảnh sát Ba Lan bắt khi đang cố giở trò với một cô gái 22 tuổi.

Bệnh cuồng dâm của Kunowski tiếp tục được thể hiện ngay tại nhà tù hắn bị giam giữ. Nạn nhân của hắn là những tù nhân nam khác.

Ngày 24/1, Kunowski không chế một tù nhân cùng phòng ép người này thỏa mãn hắn. Tiếp đó ngày 1/3, hắn lại giở trò với một tù nhân khác.

Hai lần bị kết án vì hành vi của mình, hai lần phạm tôi ngay trong tù, vậy mà vẫn không có bản án nào nghiêm khắc hơn dành cho tên cuồng dâm này. Ba Lan mới chỉ bắt đầu hình thành những chức năng tư pháp vào thời điểm này.

Bằng cách nào đó, Kunowski thoát khỏi nhà tù Ba Lan vào ngày 25/4/1979. Sáu tuần sau, hắn lại hãm hiếp một bé gái mới chỉ 13 tuổi. Hắn đã theo cô bé ngay khi tan trường và giở trò tại nhà nạn nhân.

Kunowski bị bắt trở lại ngay ngày hôm sau. Lần này, hắn có nguy cơ đối mặt với một bản án thực sự thích đáng cho 25 vụ tấn công tình dục mà hắn gây ra. Một con số gây sốc.

Công tố viên Waldemar Smarzewski sau khi nghiên cứu hồ sơ phạm tội của Kunowski  cho biết hắn là một kẻ không có khả năng cải tạo.

Trở lời phỏng vấn của tờ Daily Mail, Smarzeski nói rằng “Kunowski là trường hợp đặc biệt nguy hiểm, con số những nạn nhân của gây kinh ngạc cho bất cứ ai nghe nhắc đến hắn. Một bản án thật sự thích đáng cần phải có cho hắn để giam chân hắn trong nhà tù. Tôi dám khẳng định, nếu hắn cón có cơ hội ở bên ngoài xã hội, sẽ có thêm rất nhiều người là nạn nhân của hắn. Không chỉ dừng lại ở hãm hiếp, hắn sẽ giết chết  họ.”

Tuy nhiên, cuộc cách mạng ở Ba Lan năm 1989 đã “can thiệp” vào việc trừng phạt Kunowski. Cùng với những thay đổi về chính trị, việc “mở cửa” các nhà tù cũng theo đó được tiến hành. Andrezej Konowski là một trong số những tù nhân được hưởng lợi từ những thay đổi chính trị đó. Năm 1991, sau 6 năm ngồi tù, Konowski được tự do.

Sau khi được tự do, Kunowski đã kết hôn và có một cô con gái. Hắn ngoan ngoãn với việc làm nhân viên bán hàng mỹ phẩm được gần một năm. Bản chất một kẻ cuồng dâm lại dẫn hắn phạm tội.

Ngày 12/8/1992, trước khi chuyển đến Warsaw,Kunowski đã hiếp dâm một cô bé 11 tuổi ở Mlawa. Tới Warsaw, thêm hai lần hắn phạm tội. Bị bắt đầu năm 1993, nhưng không lâu sau sau đó, hắn lại trốn thoát và bị truy nã gần 2 năm.

Tháng 3/1995, Konowski bị nghi ngờ có liên quan đến vụ bắt cóc cô bé Agnieszka Grzybicka, 14 tuổi. Lại vẫn kịch bản cũ được lặp lại, cô bé bị bắt cóc khi đi bộ từ trường về nhà sau giờ học. 

Thảm kịch của gia đình Koneva (Kỳ 3) - 1

Agnieszka Grzybicka, 14 tuổi

Hai tháng sau, tháng 5/1995, Kunowski bị bắt.

Trong thời gian chờ xét xử, Kunowski nộp đơn tới  một số cơ quan có thẩm quyền nêu lên tình trạng sức khỏe của hắn không được tốt do một vết thương ở hông. Kết quả chụp X quang không cho thấy dấu hiệu bất thường nào. Nhưng bác sĩ lại đồng ý với yêu cầu của Kunowski cho một cuộc phẫu thuật.

Kunowski tại Anh 

Tháng 6/1996, Konowski được trả tự do và đợi ngày tiến hành phẫu thuật. Đây là một quyết định thực sự gây sốc của chính quyền Ba Lan trong thời gian đó.

Cuộc phẫu thuật bất đăc dĩ được tiến hành, không lau sau đó, Kunowski bán căn hộ của mình và dành một số tiền lớn để làm giả hộ chiếu Ba Lan. Hộ chiếu Ba Lan giúp hắn tới được Calais, Pháp để lên thuyền qua eo biển Dover của Anh.

Ngày 15/10/1996, Konowski đến ga điện ngầm Victoria, Luân Đôn. Không ai phát hiện ra hắn.

Kunowski bắt đầu tìm kiếm một công việc mới tại thành phố nổi tiếng này.

Tại Ba Lan, khi phát hiện ra Kunowski đã rời khỏi đất nước này, cảnh sát đã ban lệnh truy nã thông qua tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế INTERPOL.  Ảnh của hắn cùng dấu vân tay được gửi đến 125 nước thành viên của INTERPOL , trong đó có Anh.

Tuy nhiên, Kunowski đã “không được” lấy dấu vân tay khi vào Anh, nên các cơ quan quản lý của Anh không thể biết được một con quỷ cuồng dâm khét tiếng Ba Lan đang có mặt tại đất nước họ.

Tại đấy, cùng với việc tìm việc làm, Kunowski đã lên kế hoạch cho việc tìm kiếm nạn nhân.

219 ngày sau khi Kunowski tới Anh, mục tiêu đầu tiên được xác định là cô con gái xinh đệp của gia đình Koneva. Tuy nhiên, kế hoạch nhằm vào Katerina Koneva đã không được thực hiện theo ý hắn ban đầu.

Hắn không dự đoán được cha cô bé Katerina sẽ xuất hiện và thời điểm đó. Hắn mới chỉ khống chết Katerina, chưa thực hiên được hành vị cuồng dâm của mình.

Sau khi thoát khỏi sự truy đuổi của Koneva, biết cảnh sát sẽ truy lùng, Kunowski quyết định rời Luân Đôn.  

Hắn về vùng nông thôn ở Ledbury, phía Tây Luân Đôn và làm việc cho một trang trại trồng dâu tây.

Nhưng do gen di truyền về bệnh trộm vặt, chưa đầy một tháng, Kunowski đã bị đuổi việc.

Glyn Lewis, quản lý trang trại cho biết, “ Kunowski là một người kỳ lạ, hắn ta luôn tự cô lập mình. Giữa hàng trăm công nhân, Kunowski luôn thu hút sự chú ý của tôi.”

Bị bắt vì tội trộm cắp, Kunowski có nguy cơ bị trục xuất khỏi Anh. Hắn xin được nằm trong diện tị nạn tại đất nước này để cứu vãn tình hình.

Kiến nghị của hắn bị từ chối vào mùa thu năm 1997. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Kunowski đã “biến mất” ngay tại Luân Đôn. Sau một thời gian bị bắt giữ tại đấy, dấu vân tay của hắn vẫn chưa được lưu lại. 

Cảnh sát Anh liệu có tóm được Kunowski? Bản án thích đáng nào dành cho hắn? Mời các bạn đón đọc Thảm kịch của gia đình Koneva (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 15/11/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Thảm kịch của gia đình Koneva Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN