Thảm án trong khu biệt thự xa hoa: Những bí mật của kẻ sát nhân

Thứ Hai, ngày 23/09/2019 04:00 AM (GMT+7)

Để bào chữa cho thân chủ của mình, luật sư của John Linley Frazier đã đưa ra những luận điểm cho biết thân chủ của ông bị tâm thần.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Ngày 19/10/1970, một khu biệt thự cao cấp rộng gần 4ha ở Santa Cruz (California, Mỹ) bị cháy rụi. Sau khi những ngọn lửa được dập tắt, cảnh sát đã tới hiện trường điều tra và phát hiện ra một điều kinh hoàng hơn rất nhiều một vụ cháy nhà. Năm thi thể lần lượt được phát hiện dưới bể bơi, mở ra vụ án gây chấn động thị trấn yên bình.

Thảm án trong khu biệt thự xa hoa: Những bí mật của kẻ sát nhân - 1

John Linley Frazier xuất hiện tại phiên toà trong một bộ dạng kỳ quái.

Lời thú tội của kẻ sát nhân

Phiên tòa xét xử John Linley Frazier cuối cùng cũng diễn ra trong sự chờ đợi của dư luận. Bên khởi tố đã đưa ra thêm những nhân chứng chống lại bị can. Một nhân chứng cho biết Frazier từng khoe với mình chuyện lẻn vào nhà Ohta lấy trộm ống nhòm. Tình tiết này khớp với bản thông báo mất ống nhòm của con gái nhà Ohta. Ngoài ra, dấu vân tay của Frazier được tìm thấy khắp nơi trong nhà Ohta.

Trong suốt 4 tuần diễn ra phiên xử, các thành viên ban bồi thẩm được xe đưa tới hiện trường vụ án nơi tìm thấy vết máu mờ để kiểm tra. Frazier cũng được đưa tới hiện trường với sự giám sát chặt chẽ của lực lượng an ninh. Khi tới đây, các thám tử quan sát thấy sắc mặt của bị can này thay đổi đột ngột và có những hành vi kỳ lạ.

Frazier đã thú nhận với cảnh sát rằng hắn đã dùng súng trấn áp từng nạn nhân khi họ về nhà. Đầu tiên là Virginia Ohta. Khi ấy, Frazier nói Virginia là một con quỷ cần phải bị tiêu diệt. Sau đó là thư ký của Ohta rồi đến Ohta và hai cậu con trai. Tất cả các nạn nhân bị trói và đưa ra cạnh bể bơi. Tại đây, Frazier bực tức chửi rủa vợ chồng Ohta rằng họ là người coi trọng vật chất…

Hắn thừa nhận đã đẩy bác sĩ Ohta xuống bể bơi và trong lúc nạn nhân giãy giụa tìm cách thoát thân thì hắn bắn ba phát vào anh. Tiếp theo, hắn bắn những người còn lại vào cổ từ phía sau rồi đẩy xuống bể. Cuối cùng, Frazier châm lửa đốt nhà.

Lập dị hay tâm thần?

Frazier xuất hiện tại phiên toà trong một bộ dạng kỳ quái với cái đầu cạo trong một nửa, râu và lông mày đã được cạo sạch một bên. Để bào chữa cho thân chủ của mình, luật sư James Jackson đã đưa ra những luận điểm cho biết thân chủ của ông bị tâm thần. Frazier có những suy nghĩ không bình thường. Hắn tỏ ra ghét sự lệ thuộc vật chất và tin rằng gia đình Ohta như vậy.

Đó là kết quả của một tuổi thơ không ổn định. Bố mẹ Frazier chia tay nhau từ khi hắn mới 2 tuổi và thường xuyên phải sống thiếu sự chăm sóc của mẹ. Lớn thêm chút nữa, Frazier bắt đầu trốn học, dính vào trộm cắp. Frazier cũng có những biểu hiện bất bình thường ngay từ khi còn nhỏ. Những giấc mơ kinh hoàng hay chứng mộng du là điều Frazier thường xuyên phải trải qua. Sau một tai nạn vào năm 1970, Frazier nói với mẹ  rằng mình sẽ làm nhiệm vụ giải cứu thế giới khỏi sự thực dụng.

Trong thời gian bị giam chờ ngày xét xử, Frazier trộm được một con dao lam và tự làm mình bị thương phải vào bệnh viện. Luật sư bào chữa cho rằng những hành vi này chứng tỏ thân chủ của ông bị điên. Một chuyên gia tâm thần cũng đứng ra làm chứng cho bên bào chữa rằng Frazier thực sự có vấn đề về rối loạn thần kinh và theo ông thì hắn bị mắc chứng hoang tưởng nặng.

Trong khi đó, bên khởi tố thì cho rằng Frazier là tên lừa đảo siêu hạng, hắn có thể lừa cả chuyên gia tâm thần khiến cho chuyên gia này bảo vệ hắn. Còn các bác sĩ tại bệnh viện mà Frazier được gửi tới chữa trị thì cho hay Frazier quả thực bị rối loạn về thần kinh. Tuy nhiên, vì các bác sĩ nói rằng không phải lúc nào thần kinh của Frazier cũng bị rối loạn. Và như vậy, bồi thẩm đoàn cho rằng không ai biết Frazier giả vờ lúc nào.

Cho tới nay, việc Frazier bị tâm thần hay chỉ là một kẻ lập dị vẫn là một điều bí mật. Tuy nhiên, với việc cướp đi sinh mạng của 5 người, Frazier vẫn bị kết án tử hình. Luật sư của Frazier sau đó đã kháng án và phiên tòa xét xử ngày 8/1/1974 giảm án xuống còn tù chung thân. Ngày 2/8/2009, Frazier đã treo cổ tự tử trong tù.

(Hết)

-----------------------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h ngày 24/9/2019.

Thảm án trong khu biệt thự xa hoa: Lời khai của người vợ

Với những bằng chứng có được, cảnh sát gần như chắc chắn họ đã bắt được hung thủ duy nhất gây ra vụ thảm sát...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)

sự kiện Thảm án trong khu biệt thự xa hoa