Thảm án trên cánh đồng hoang (Kỳ 3)

Thứ Ba, ngày 24/12/2013 04:00 AM (GMT+7)

Loveless rút ra một con dao và lạnh lùng cứa ngang cổ Shanda dưới sự hỗ trợ của hai người bạn.

Hành xử

Sau hơn một giờ lái xe, cả nhóm đã tới Madison. Tackett chỉ cho cả nhóm ngôi nhà của mình.

4 người bước ra khỏi xe, lôi theo Shanda. Loveless yêu cầu Shanda cới quần áo ra. Lúc đó trời rất lạnh. Hope Rippey và Toni Lawrence quay trở lại xe, ngồi quan sát.

Tackett nắm lấy hai tay Shanda, giữ chặt phía sau để Loveless đánh. Shanda chỉ biết cầu xin và hứa sẽ tránh xa Amanda. Nhưng Loveless bỏ qua những lời đó và càng đánh mạnh hơn. Shanda ngã gục xuống, thở hổn hển. Loveless tiếp túc kéo cô lên và đám liên tiếp vào miệng Shanda.

Loveless rút ra một con dao và lạnh lùng cứa ngang cổ Shanda. Hope Rippey nhảy từ trong  xe ra giúp Loveless và Tackett thực hiện hành vi.

Con dao quá cùn để làm việc đó, Loveless và Tackett thay phiên nhau đâm vào ngực nạn nhân.

Khi thấy Shanda chưa chết và vẫn xin được tha, chúng chạy lại thùng xe, tìm một chiếc dây thừng để thắt cổ Shanda, và để chắc chắn Shanda sẽ chết, Loveless và Tackett khiêng Shanda đập mạnh vào cây rồi đi vào nhà Tackett.

Con chó bên ngoài bắt đầu sủa, Shanda vẫn còn sống, Tackett bực mình lao xuống bếp, lấy một con dao khác ra đâm Shanda tới tấp. Sau đó Tackett đề nghị cả nhóm đi đến một nơi khác thay vì ngồi nhà trò chuyện, nhưng Hope và Toni từ chối. Hai người bị bỏ lại tại nhà Tackett.

Shanda bị nhét trong cốp xe. Cô vẫn còn sống và vẫn cố kêu cứu. Tackett dừng xe lại, lạnh lùng cầm một thanh sắt thay lốp đập mạnh vào đầu Shanda. Họ tiếp tục lái xe đi.

Trời bắt đầu sáng, cả hai quay lại đón Hope và Toni, sau đó lên kế hoạch thiêu cái xác Shanda. Hope và Toni đồng ý  đi theo hộ tống.

Tackett mở cốp xe, Hope nhìn thấy một chai Windex bên cạnh xác Shanda. Cô nhặt nó lên và bắt đầu đổ vào người Shanda.

Cách tốt nhất là tìm một can xăng nên cả nhóm lái xe đến trạm xăng Clark ở Madison, sau đó lái xe đến đường Lemon. Hope khá quen với khu vực này và cho rằng đó là một nơi tốt để thủ tiêu xác của Shanda.

Nhìn thấy một con đường mòn dẫn vào cánh đồng đậu trồng đậu nành bị bỏ hoang, chúng dừng xe lại, lôi Shanda ra khỏi xe. Toni vẫn ngồi trong xe, không có ý định giúp.

Hope lấy bình xăng đổ lên người Shanda. Tackett châm diêm. Ngọn lửa bùng lên nhanh chóng.  Cả bọn lạnh lùng rời đi.

“Shanda đã chính thức biến mất”, Loveless rất vui khi nói điều đó với cả nhóm. Tackett cũng lấy làm thích thú khi giúp được bạn thân của mình. Hope và Toni không nói gì, họ đã có cơ hội cứu Shanda nhưng không ai thực hiện.

Mệt mỏi sau khi hành xử nạn nhân, cả nhóm dừng xe tại một quán ăn nhanh ven đường. Tackett lái xe đưa Hope và Toni về nhà, sau đó đến nhà Loveless.

Thảm án trên cánh đồng hoang (Kỳ 3) - 1

Melinda Loveless khi bị bắt

Truy tố những kẻ máu lạnh

Cả bốn đối tượng tham gia giết hại Shanda đều bị truy tố trước pháp luật.

Ngày 15/3/1992, công tố viên Guy Townsend buộc tội Hope Rippey và Toni Lawrence về tội giết người, hành hung có vũ khí. Sau khi thẩm phán Ted Todd co rằng cả hai có thể không bị buộc tội giết người.  Toni và Hope bị dẫn đến nhà tù Jefferson chờ ngày tuyên án.

Ngày 9/4/1992, Melinda Loveless và Laurie Tackett bị truy tố về tội giết người ở mức độ nguy hiểm.

Ngày 22/4/1992, công tố viên Guy Townsend chấp nhận bào chữa cho Toni Lawrence tại tòa khi cô đồng ý khai toàn bộ sự việc liên quan đến 3 người còn lại trong nhóm.

Thoát tội chết, nhưng Toni có thể chịu án từ 6 đến 20 năm tù giam. Rất nhiều người đã tức giận về sự thoả hiệp này của công tố viên Guy Townsend. Hope Rippey thoát án tử hình vì chưa đủ tuổi chịu án. Loveless và Tackett đói mặt với án tử hình.

Ngày 17/8/1992, Toni được phát hiện khi đã bất tỉnh trong trại giam. Cô được đưa tới bệnh viện Memorial Scott ở Scottsburg, nguyên nhân được xác định do dùng quá liều Lorazepam, một loại thuốc điều trị chứng trầm cảm. Toni đã có ý dịnh tự tử.

Sau khi Toni hồi phục, thẩm phán Todd quyết định chuyển Toni tới cơ sở điều trị tâm thần ở Jefferson. Toni ở đây cho đến tháng 10/1992, sau đó tiếp tục chịu án trong tù.

Ngày 21/9/1992, Loveless và Tackett đồng ý nhận tội giết người và tra tấn dã mạn Shanda, đồng ý chịu một số khoản phí theo quy định để có thể thoát ản tử hình.

Một cuốn sách viết bởi Aphrodite Jones cho biết, chỉ 8 ngày sau khi nhận tội, Loveless đã bị ép quan hệ tình dục với một nhân viên nhà tù Clark. Người này sau đó đã từ chức. Loveless được chuyển đến nhà tù dành riêng cho phạm nhân nữ của Indiana.

Tháng 11/1992, Loveless và Tackett bị đưa ra hai phiên tòa khác nhau, họ đã thừa nhận hành vi giết người.

Trả lời phỏng vấn của Chris Yaw, phóng viên đài truyền hình WKRC -TV ở Cincinnati, Tackett không ngừng đổ lỗi cho Loveless trong cái chết của Shanda.

Tackett còn cho biết, cô sẽ kháng cáo và sau đó dự định theo đuổi ngành tâm lý trẻ em.

Liệu Hope và Toni có thoát án trong vụ này? Bản án cuối cùng dành cho cả 4 người có thực sự xác đáng? Mời các bạn đón đọc Thảm án trên cánh đồng hoang (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 26/12/2013.

Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Thảm án trên cánh đồng hoang
Báo lỗi nội dung