Thảm án trên cánh đồng hoang (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Trên cánh đồng trồng đậu nành bị bỏ hoang, một cái xác cháy đen được phát hiện.

Cái xác trên cánh đồng hoang

Sáng thứ 7 ngày 11/1/1992 tại Canaan, Ấn độ, Donn Foley và anh trai Ralph trên đường đi bắn chim phát hiện một vật thể lạ bên trong cánh đồng trồng đậu nành bị bỏ hoang gần đường Lemon.

Ralph nghĩ ngay đó là một xác người. Hai người anh em tiến lại gần hơn để xác nhận cụ thể. Thoạt nhìn có thể nghĩ đó là một con búp bê bằng cao su ai đó đốt cháy rồi vứt đi, nhưng sự thật thì kinh hoàng. Đó chính là một cơ thể bị thiêu cháy.

Ngoài chiếc quần lót, cơ thể gần như trần truồng và bị đốt cháy đến tận thắt lưng. Hai chân nạn nhân bị kéo rộng ra, hai cánh tay bị trói giơ cao lên trời, bàn tay nắm lại.

Nạn nhân có thể là một cô gái trẻ, nhưng phần ngực đã bị cháy rất nặng, nên không thể khẳng định chính xác.

Kinh hoàng nhất có lẽ phần khuôn mặt nạn nhân, hoàn toàn biến dạng, hai hàm răng nghiến chặt. Donn Foley và Ralph không khỏi kinh hoàng vì điều này.

10h55, ngài Randy Spry, văn phòng cảnh sát Fefferson ở Madison nhận được cuộc gọi thông báo từ Foley.

Trong hơn 3 năm trở lại đây, chưa xảy ra vụ giết người nào tại Jefferson, điều này khiến ngài Randy Spry hoài nghi thông báo của anh em nhà Foley. Tuy nhiên, Randy cũng vội vã tới ngay hiện trường, ông không quên gọi cho cảnh sát trưởng Richard "Buck" Shipley thông báo.

Phải mất hơn một giờ để cảnh sát trưởng Richard "Buck" Shipley có mặt tại hiện trường.

Với bản lĩnh nhiều năm trong nghề, và đã nhìn thấy rất nhiều những xác chết nhưng Richard vẫn không khỏi kinh sợ trước nạn nhân này.

Nạn nhân bị chết cháy, Richard biết văn phòng cảnh sát của mình chưa đủ khả năng giải quyết vụ này, ông gọi điện yêu cầu sự giúp đỡ từ cảnh sát tiểu bang Indiana.

Cảnh sát bang Indiana, Steve Henry và chuyên gia pháp y Curtis Wells có mặt tại hiện trường lúc 13h. Sau khi chụp ảnh xác nhận hiện trường, chuyên gia Wells bắt đầu kiểm tra xác chết.

Theo nhận định ban đầu, việc thiêu cháy nạn nhân là nhằm mục đích hủy đi những bằng chứng cụ thể cho quá trình điều tra.

Kiểm tra bộ phận sinh dục của nạn nhân, chuyên gia Wells thấy quần lót của nạn nhân đã bị kéo lệch đi, có dấu hiệu của lạm dụng tìn dục, có thể trước hoặc sau khi nạn nhân bị giết chết.

Nạn nhân có đeo một chiếc vòng, loại vòng mà học sinh trường cấp hai Jefferdon hay đeo như một loại đồng phục, bên trong có khắc ký tự SGH.

Cách hiện trường không xa, Henry phát hiện một chai nhựa bị nỏng chảy biến dạng, bên trong có chứa xăng.

Thảm án trên cánh đồng hoang (Kỳ 1) - 1

Cánh đồng nơi phát hiện cái xác

Nhân chứng

Hai vợ chồng Clifton và Glenda Lawrence dành tối thứ 7 ở nhà xem tivi, cô con gái út Toni 15 tuổi bước vào nhà cùng người bạn thân của mình, Hope. Bố mẹ của Hope, Carl và Gloria Rippey cũng bước vào với bộ dạng rất nghiêm túc.

Trước khi hai người định nói gì đó, Toni đã lắp bắp vài từ với bộ dạng hốt hoảng. Biết là có chuyện với con gái mình, Clifton Glenda đưa con gái vào phòng nói chuyện trong khi chồng cô nói chuyện với vợ chồng Rippey.

Carl Rippey nói rằng hai đứa đã kể về một vụ giết người trong ngày hôm đó. Chúng kể lại sơ sài trong sự sợ hãi nhưng vợ chồng Rippey tin đó là sự thật.

Vợ chồng Lawrence sau khi nghe xong cậu chuyện đã đề nghị cùng nhau đến đồn cảnh sát. Nhưng gia đình Rippey từ chối, họ muốn nói chuyện với luật sư lúc này hơn.

21h, gia đình Lawrence đến văn phòng cảnh sát Jefferson tại Madison. Khi nghe có thông tin liên quan đến vụ giết người tại Jefferson, cảnh sát trưởng Shipley vội vàng mời gia đình vào văn phòng của mình.

Cô bé Toni Lawrence kể lại rằng, hôm qua cô và hai người bạn, Hope Rippe 15 tuổi và Laurie Tackett 17 tuổi đã đi cùng với nhau, cả 3 tới New Albany bằng xe của Tackett để đón Melinda Loveless 16 tuổi, một người bạn của Tackett mà Toni chưa từng gặp. Sau đó mọi người cùng nhau đi xem một buổi nhạc Rock.

Trên đường về nhà, Loveless có kể chuyện về một cô gái tên là Shanda, theo Loveless, Shanda đang muốn dụ dỗ ''bạn gái" của Loveless và Loveless muốn giết Shanda.

Không lâu sau đó, cảnh sát Shipley nhận được tin báo có người mất tích từ thị trấn Clark, cô bé Shanda Sharer, 12 tuổi. Tin này đã được cha mẹ Shanda thông báo 8 tiếng trước đó.

Cảnh sát Shiple cảm thấy tim mình đập nhanh một cách lạ lùng khi biết những đặc điểm của Shanda giống với nạn nhân bị thiêu cháy. Lệnh bắt giữ Laurie Tackett và Melinda Loveless ngay lập tức được thông qua. Cha mẹ Shanda cũng nhận được yêu cầu đến nhận dạng cái xác của Shipley.

Cái xác trên cánh đồng có phải là Shanda? Chuyện gì đã xảy ra với cô bé? Mời các bạn đón đọc Thảm án trên cánh đồng hoang (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 22/12/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Thảm án trên cánh đồng hoang Xem thêm
Báo lỗi nội dung