Thảm án trên cánh đồng hoang (Kỳ 2)

Mẹ Shanda thực sự bị sốc khi nghe số phận cô con gái cưng của mình.

Nhận được thông tin từ phía gia đình nhà Shanda, cảnh sát Shipley đã gọi điện thông báo cho gia đình tới đồn cảnh sát.

Cha mẹ Shanda, Steven Sharer và Jackie Vaught nhanh chóng đến đó với vẻ mặt rạng rỡ, họ nghĩ cô con gái cưng của họ đã được tìm thấy. Tuy nhiên, khi nhìn thấy nét mặt  nghiêm nghị nhưng có nét gì đó rất buồn của cảnh sát Henry, họ biết được điều gì không hay đã xảy ra với con gái  mình. Bà Jackie gần như không tin nổi và có những hành động điên loạn khi được thông báo tình trạng con gái mình.

Đã gần 2 giờ sáng, lệnh bắt giữ Laurie Tackett và Melinda Loveless được thực hiện. Chiếc xe của Laurie Tackett được tìm thấy tại nhà của Loveless.

Hai người đàn ông lạ gõ cửa, mẹ Loveless sau khi nghe sơ qua về vụ việc đã dẫn họ lên tầng trên, nơi Tackeet và Loveless đang ngủ.

Henry đọc lệnh bắt giữ khi cả Tackett và Loveless đang ngái ngủ, cả hai bị còng tay và giải đi ngay trong đêm.

Khám nghiệm tử thi

Sáng chủ nhật, bác sĩ George Nichols tiến hành khám nghiệm tử thi của Shanda. Kết quả cho biết Shanda đã bị tra tấn và có rất nhiều thương tích trên người trước khi bị giết và bị thiêu xác.

Các vết trói tay, vết chém trên đầu, cổ và chân của nạn nhân rất dễ nhận thấy mặc dù hung thủ đã dùng xăng để thiêu xác.

Ngón tay của Shanda bị bẻ gãy. Vết rạch ở hậu môn và trực tràng cho biết hung thủ đã rất dã man dùng vật cứng tấn công bộ phận sinh dục của Shanda. Trực tràng của nạn nhân bị chảy máu, chứng tỏ nạn nhân vẫn còn sống trong khi bị hành hạ.

Kết luận tổng quát, Shanda bị tra tấn, lạm dụng tình dục và bị thiêu sống.

Tackeet  và Loveless đã bị thẩm vấn trước khi chuyển đến xét xử tại tòa án Circuit, Indiana.

Sau buổi điều trần với Tackett và Loveless, công tố viên Guy Townsend đã nói chuyện với luật sư của Hope Rippley về việc Hope cũng dính dáng đến vụ việc này.

Các phương tiện truyền thông đã nhanh chóng đưa tin về cái chết của Shanda, vụ việc nhanh chóng trở thành đề tài nóng nhất của đất nước này. Công chúng thật sự sốc trước việc Shanda bị hành hạ và giết hại dã man như vậy, hộ yêu cầu giới chức trách nhanh chóng tìm lại công lý cho nạn nhân.

Qua lời khai của Tackett và Loveless, cái chết của Shanda được tái hiện lại, nó khiến người nghe phải lạnh người bởi sự tàn ác của những hung thủ còn ít tuổi.

Thảm án trên cánh đồng hoang (Kỳ 2) - 1

Melinda Loveless

Kế hoạch

Đêm thứ 6 ngày 10/1/1992, Melinda Loveless thực sự tức giận. Bạn gái của cô Amanda Heavrin đã nói dối cô vì những chuyện liên quan đến Shanda. Đây không phải thời điểm để Loveless thấy rằng mình còn quan trọng với Amanda. 

Loveless kể chuyện với Tackett và kể chi tiết kế hoạch của mình. Loveless luôn nghĩ Tackett là một người lạ lùng bởi cô ấy tin và làm theo những học thuyết huyền bí, tự cho mình giống như loại ma cà rồng.

Tackett đón hai người bạn cô trên đường đến nhà Melinda, Hope Rippey và Toni Lawrence. Lawrence chưa bao giờ gặp Loveless trước đó nhưng đã gặp Toni vài lần.

Khi cả ba người đến nhà Loveless, họ đi lên tầng trên và nói chuyện. Loveless bỗng nhiên rút trong túi ra một con dao và nói rằng cô sẽ dùng nó để đe dọa một ai đó. Sau đó Loveless kể với Hope Rippey và Toni Lawrence về vấn đề cô đang gặp phải vơi Shanda Sharer.

Loveless có được địa chỉ của Shanda và cả hội kéo nhau đến đó.

Hope Rippey và Toni Lawrence gọi cửa nhà Shanda, theo lời Loveless, hai người tự xưng là bạn của Amanda và nói một vài câu nhằm dụ Shanda đi cùng họ.

Shanda tin rằng Amanda đang đợi cô ở ngôi nhà bỏ hoang trong rừng, nơi hai người gọi là “lâu đài phù thủy”. Nhưng Shanda không được phép ra ngoài giờ này, cô hẹn hai người nửa đêm quay lại, cô sẽ lẻn ra ngoài đi cùng họ.

Hope Rippey và Toni Lawrence quay lại xe, điều này khiến Loveless tức giận nhưng sau đó bình tĩnh lại và kể về kế hoạch sắp tới. Sau đó cả 4 người đi đến buổi nhạc Rock tại công viên gần đó.

Thảm án trên cánh đồng hoang (Kỳ 2) - 2

Lâu đài phù thủy

Bắt cóc

Lúc đó là 0.33 phút, họ quay trở lại nhà Shanda. Lần này Tackett và Hope Rippey nhận nhiệm vụ đi đón Shanda. Do dự một lát, Shanda cũng đòng ý đi cùng nhóm.

Tới gần “lâu đài phù thủy”ở Utica, Hope Rippey hỏi Shanda về mối quan hệ của cô và Amanda, Shanda cho biết cô rất quan tâm đến Amanda.

Câu trả lời vừa dứt, bất ngờ Loveless từ ghế sau xe chồm lên, nắm lấy tóc Shanda và dí con dao lên cổ Shanda. Quá bất ngờ, Shanda khóc và xin Loveless đừng làm hại cô.

Suốt đoạn đường còn lại, Loveless đã liên tục chửi bới Shanda và gọi cô là “chó”. Con dao vẫn dí trên cổ Shanda.

Trong lâu đài rất tối, Tackett đốt một chiếc áo cũ để thắp sáng và miêu tả với Shanda rằng Shanda sẽ trông như thế nào qua đêm nay.

Shanda quá sợ hãi, chỉ còn biết khóc.

Có tiếng xe đi ngang qua lâu đài, sợ bị phát hiện, cả nhóm tời khỏi đó. Họ dừng lại ở một trạm xăng Five Star. Toni Lawrance tranh thủ gọi điện thoại cho ai đó rồi cả nhóm lại lên đường. Cả nhóm đã đến được Madison sau hơn một giờ lái xe. 

Việc gì sẽ xảy ra tiếp theo? Shanda đã bị hành hạ như thế nào? Mời các bạn đón đọc Thảm án trên cánh đồng hoang (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 24/12/2013.

Chia sẻ
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
Thảm án trên cánh đồng hoang Xem thêm
Báo lỗi nội dung