Thảm án kinh hoàng ở thị trấn nhỏ (Kỳ 2)

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 04:00 AM (GMT+7)

Giết người bằng rìu thường xảy ra ở thị trấn nhỏ như Villisca. Nhưng việc giết tới 6 mạng người thì vô cùng đặc biệt.

Thảm án ở nhà JB đêm hôm đó nhanh chóng lan đi khắp thị trấn nhỏ Villisca. Mọi người điều biết thông tin cả 6 người nhà JB Moore đều bị giết một cách dã man bằng rìu.

Những vụ giết người bằng rìu không phải chưa từng xảy ra, nó là dụng cụ giết người không gây nên tiếng động và rất dễ tìm thấy ở những vùng thị trấn nhỏ như Villisca. Nhưng việc dùng rìu giết tới 6 mạng người thì vô cùng đặc biệt.

Động cơ gây án của hung thủ là gì? Liệu hắn còn thực hiện một mình hay dưới sự hỗ trợ của kẻ nào khác?

Hiện trường vụ án

Gia đình nhà JB Moore rất nổi tiếng ở thị trấn Villisca. Đó là một gia đình giàu có. Ngay khi nhận được tin báo, rất nhiều nhân vật chủ chốt liên quan đến công tác điều tra tại Villisca đã có mặt tại nhà JB Moore.

Đi cùng cảnh sát Horton là Tiến sĩ WA Lomas, Tiến sĩ FS Williams và mục sư Ewing. Thậm chí Tiến sĩ AL Linquist của quận cũng được điều tới để giám sát hiện trường.

Trong phòng ngủ nơi xảy ra thảm án, những tấm chăn mỏng dính đầy máu đã được nhấc ra khỏi các nạn nhân.

Theo kết luận ban đầu, các nạn nhân đều chết ngay sau cú đánh đầu tiên của hung thủ. Đặc biệt, cô con gái lớn nhà JB Moore có dấu hiệu bị lạm dụng tình dục trước khi chết hoặc có thể chết bởi chính lý do đó.  

Bộ quần áo ngủ trên người cô bé gần như đã bị lột khỏi người. Trên người có một vài vết trầy xước, có thể xuất hiện trong quá trình chống cự với hung thủ.

Phía chân giường của bọn trẻ, những bộ lễ phục màu trắng vẫn còn vắt ở đó. Bọn trẻ đã mặc chúng trong buổi lễ tại nhà thờ đêm hôm trước.

Một chiếc rìu cũ đã được tìm thấy trong phòng ngủ, đó chính là hung khí tên sát nhân dùng để giết chết 6 người.

Căn phòng không khác gì hiện trường của một bộ phim kinh dị. Nhìn đâu cũng thấy xác người.

Quan sát bên ngoài ngôi nhà, Tiến sĩ Linquist cũng tìm thấy những dấu chân gần của sổ phòng khách, dấu chân rất đậm. Theo họ phán đoán, đây có thể là dấu chân của hung thủ. Hắn đã đứng ngoài theo dõi khác lâu trước khi đột nhập vào nhà và ra tay.

Thảm án kinh hoàng ở thị trấn nhỏ (Kỳ 2) - 1

Gia đình nhà Frank F. Jones 

Vài tiếng khi cảnh sát có mặt tại nhà JB Moore, rất đông người dân thị trấn Villisca tò mò cũng đã có mặt. Họ vây quanh ngôi nhà như tới dự một sự kiến lớn của thị trấn. Hiện trượng vụ án có bị xáo trộn đôi chút do cảnh sát không thể ngăn người dân hiếu kỳ. Thậm chí có lời đồn, một người đàn ông lạ đã tiếp cận các xác của JB Moore và mang đi một mảnh sọ.

Chiều muộn ngày hôm đó, một cặp chó săn từ Beatrice, Nebraska đã được gửi tới thị trấn Villisca để giúp cảnh sát phá án.

Chúng đã đánh hơi từ phòng ngủ, lần theo mùi còn xót lại tới một con sông gần đó thì mất dấu, có thể hung thủ đã lội qua sông.

Các bằng chứng, dấu vết chỉ dừng ở đó.

Trong vụ án nổi tiếng này, rất nhiều những nghi phạm có thể được xác định thông qua mối quan hệ rất rộng trong kinh doanh của nhà JB Moore. Nhưng không có những nhà điều tra có tay nghề và kinh nghiệm để khai thác hiện trường.

Khi 6 chiếc quan tài được khiêng đi chuẩn bị cho việc chôn cất tại nghĩa trang, những nhà chức trách ở đây chỉ biết cúi đầu xác nhận họ là nạn nhân của một vụ thảm án, họ biết sẽ rất khó để có thể tìm ra hung thủ.

Nghi phạm

JB Moore là một ông chủ kinh doanh giàu có, cái chết của cả gia đình ông được tập trung điều tra vào những người có mối quan hệ trong làm ăn.

Đối thủ kinh doanh Frank Jones được cảnh sát chú ý tới nhiều nhất.

Frank Jones đã từng hợp tác làm ăn với JB Moore trong suốt 9 năm trước đó. Sau khi nảy sinh xích mích, JB Moore đã tách ra thành lập một công ty riêng, lấy đi lượng khách hàng lớn của Frank.

Franks Jones là một người có quyền lực tại đây. Ông là một chính trị gia, và đã từng phục vụ trong cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ, là người thành lập ngân hàng Quốc gia tại Villisca.

Ngoài những mâu thuẫn liên quan đến chuyện làm ăn, Franks Jones còn “không hài lòng” với JB Moore bởi mối quan hệ tình cảm của JB với một cô cháu gái bên vợ của Franks.

Chắc chắn Frank Jones không trực tiếp gây ra thảm án, có thể ông đã thuê một kẻ khác làm điều này. Ông từ chối bất kỳ cuộc phỏng vấn nào từ phía phóng viên, thậm chí là cảnh sát đang trong quá trình điều tra.

Theo phán đoán, William Mansfield, một kẻ nghiện ma túy, đã từng bị cáo buộc liên quan đến những vụ giết người hàng loạt chính là người được thuê trong vụ án này.  

Phán đoán của cảnh sát liệu có chuẩn xác? William Mansfield có thực sự là hung thủ? Mời các bạn đón đọc Thảm án kinh hoàng ở thị trấn nhỏ (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 12/12/2013.

Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Thảm án kinh hoàng ở thị trấn nhỏ
Báo lỗi nội dung