Thảm án kinh hoàng ở thị trấn nhỏ (Kỳ cuối)

Thứ Năm, ngày 12/12/2013 03:51 AM (GMT+7)

Hàng loạt vụ án giết người man rợ bằng rìu xảy ra khiến các nạn nhân chết thê thảm.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Mọi nghi ngờ đều hướng về William Mansfield với giả thuyết rằng hắn đã đứng bên ngoài ngôi nhà theo dõi từ lâu rồi mới vào sát hại nạn nhân. Một giả thuyết đặt ra là hắn đã yêu ai đó nhưng bị từ chối tình cảm. Điều này dường như không đúng với bé Lena mới 12 tuổi.

Có nhiều lời đồn đại về hung thủ của vụ án, trong đó dựa trên thông tin những lá trà tại hiện trường và lời khai của bà Hamilton, một người hàng xóm gần đó. Bà này “nhìn thấy” một người đàn ông to lớn có bộ râu rậm và đội mũ trong thời điểm gần với khi xảy ra vụ án. Bà này còn khẳng định thậm chí đã nhìn thấy mặt của hung thủ và đã đi theo, nhìn thấy hắn cất hung khí trong một tòa nhà khác.

Tuy nhiên, những lời đồn đại và lời chứng này không đưa cảnh sát tới nhận định nào khả quan.

Một nghi phạm nữa là một nhà tu hành có thần kinh không ổn định. Và trải qua nhiều năm sau, nhiều người khác cũng bị đưa vào diện tình nghi đã gây ra vụ hiếp, giết kinh hoàng này. Dưới đây là những nghi phạm khả nghi nhất.

Gã lang thang điên loạn

Ngày 11/6, một người đàn ông địa phương gọi điện cho cảnh sát, cho rằng có khả năng vụ án mạng do một người lạ mặt bị điên, sống lang thang gây ra. Chính người này đã thú nhận từng gây ra nhiều cái chết tương tự như thế bằng rìu. Cụ thể, 9 tháng trước, người này đã giết một số mạng người ở Colorado, cách đó chừng 1000km.

Trong đó, án mạng đầu tiên xảy ra ngày 17/9/1911 khiến 3 người chết ở nhà ông H.C.Wayne. Sau khi sát hại 3 người này, kẻ sát nhân đã khiến gia đình kế bên chịu chung số phận khi họ đang ngủ. Hắn vào nhà bà A.J.Burns, cầm rìu sát hại chủ nhà cùng 3 đứa con nhỏ. Tất cả nạn nhân trong 2 vụ án này đều chết một cách đau đớn và thê thảm vì bị sát hại bằng rìu.

2 tuần sau, tại Monmouth, Illinois, kẻ vô gia cư này đã sát hại William Dawson cùng vợ và con gái người này bằng rìu. Sau đó tại Kansas, ngày 15/10 và 5/6, 2 gia đình khác cũng chịu cái chết thê thảm tương tự.

Điều đặc biệt, chiếc rùi hung khí trong các vụ án trên đều được giấu phía sau một tòa nhà khác.

Một số chuyên gia tâm lý cho rằng các vụ án này do một kẻ giết người hàng loạt gây nên bởi hình thức và độ tàn ác giống hệt nhau. Thậm chí giống cả trong cách phi tang hung khí. Và sau đó, kẻ lang thang đã thú nhận mình gây ra hàng loạt cái chết này. Thậm chí khi được hỏi về thảm án khiến bé Lena chết đau đớn, gã cũng không phủ nhận mà đồng ý ngay lập tức khiến cảnh sát nghi ngờ về độ xác thực của tên này.

Những vụ án khác

Thậm chí, ngay khi Maniac đã bị bắt vì bị tình nghi gây ra cái chết trên thì hàng loạt vụ án tương tự lại diễn ra. Tháng 12/1912, 6 tháng sau vụ việc ở Villisca, Henry Moore đã bị bắt, truy tố và kết tội giết vợ và mẹ vợ tại Columbia, Missouri. Trong vụ án này, Henry Moore cũng dùng rìu gây án. Kẻ sát nhân dùng rìu để thỏa mãn cơn giận dữ điên cuồng này bị nghi là đã gây ra các thảm án trước đó. Điều trùng hợp là hắn đã sống 1 năm ở Leavenworth tại thời điểm xảy ra vụ án mạng. Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở mức độ nghi vấn.

McClaughry đồng ý với giả thuyết rằng Moore là đối tượng liên quan nhiều nhất tới các vụ án trên. Anh cũng chú ý tới các án mạng bằng rìu chưa tìm ra được thủ phạm trong vòng 2 năm qua tại nhiều bang khác nhau. Vì thế, toàn bộ thông tin về những vụ án mạng kiểu này được McClaughry biết tường tận. Anh quyết định thẩm vấn Moore trong tù ở Missouri. Sau đó, McClaughry khẳng định chính Moore là hung thủ cần tìm, là kẻ đã gây ra cái chết cho ít nhất 23 mạng người. Tháng 5/1913, McClaughry tuyên bố rằng mình đã phá xong các vụ án này. Tuy nhiên, khi truy tố Moore ra tòa, McClaughry đã không có được những bằng chứng xác thực để buộc tội nghi phạm này và cuối cùng phải chịu thất bại.

Bất chấp rất nhiều những nỗ lực của cảnh sát và giới quan chức địa phương, nhưng thảm án tại nhà J.B Moore mãi mãi không tìm ra được hung thủ thực sự là ai. Đó là một thảm kịch được nhắc tới nhiều tại thị trấn Villisca. 

Hơn 90 năm kể từ ngày cả gia đình J.B Moore bị giết, ngôi nhà đã qua tay ít nhất 8 người chủ sở hữu. Đến năm 1994, hai người chủ mới là Darwin và Martha Linn đã cải tạo lại nó cho giống với hiện trường thảm án năm đó. 

Hiện tại, ngôi nhà của J.B Moore đã mở cửa đón khách tham quan. Nó thực sự thu hút nhứng người thích truyện trinh thám, trải nghiệm cảm giác sợ hãi của các vụ thảm án. 

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Thảm án kinh hoàng ở thị trấn nhỏ
Báo lỗi nội dung