Thảm án kinh hoàng ở thị trấn nhỏ (Kỳ 1)

Chủ Nhật, ngày 08/12/2013 04:00 AM (GMT+7)

5 thành viên trong gia đình giàu có Bentler bị giết hại ngay trong chính ngôi nhà của mình.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Thảm án ở thị trấn Bonaparte

Ngày 14/10/2006, tại thị trấn Bonaparte, phía Đông Nam bang Iowa, 5 thành viên gia đình giàu có Bentler bị giết hại ngay trong chính ngôi nhà của họ.

Cô bé Shayne Bentler 14 tuổi đã bấm 911 gọi cho cảnh sát. Lúc đó là 3.30 sáng. Cô bé nói với cảnh sát rằng anh trai cô Shawn Bentler sắp làm điều gì đó rất đáng sợ. Trước khi Shayne kịp giải thích cho cảnh sát thì một tiếng súng vang lên, sau đó là tiếng hét “ Shawn, không”. Cảnh sát không còn nghe thấy Shayne nói thêm gì. Cuộc gọi đã bị ngắt.

Michael Bentler, 53 tuổi, là ông chủ của một công ty chế biến gỗ và làm thang máy. Vợ ông, Sandra Bentler kém ông 6 tuổi. Gia đình họ có 4 người con, 3 cô con gái Sheena 17 tuổi, Shelby 15 tuổi và Shayne 14 tuổi. Con trai lớn, Shawn Bentler 22 tuổi đã là cha của hai cô con gái nhỏ với hai người phụ nữ khác nhau, hiện tại  Shawn đang sống với hai cô con gái ở Qincy, Illinois.

Việc cô em út Shayne  hét tên anh trai mình trước khi bị giết chết khiến cảnh sát nghi ngờ Shawn đã có mặt tại hiện trường hôm đó và liên quan đến vụ thảm sát. Shawn bị bắt ngay sau đó tại Illinois và bị dẫn độ về Iowa hai ngày sau đó.

Trong khi Shayne gọi cho cảnh sát bằng máy bàn thì chị gái cô Sheena, 17 tuổi cũng đã cố gắng liên lạc với cảnh sát bằng di động của mình, nhưng Sheena đã bị giết trước khi cảnh sát nghe được cuộc gọi của cô. Không ai nghe máy khi cảnh sát gọi lại.

Cả 5 thành viên gia đình Bentler đã bị giết dạng sáng ngày hôm đó.

Thảm án kinh hoàng ở thị trấn nhỏ (Kỳ 1) - 1

Shawn Bentler

Ngày 17/10, Shawn Bentler bị buộc tội giết 5 người trong gia đình mình. Shawn được cho là bị kịch động mạnh khiến không thể kiếm soát được hành động của mình. Shawn không nói lý do cho việc bị kích động này. Ngồi trong phòng xử án, Shawn cố gắng tránh ánh mắt của những người thân đang khóc lóc vì quá đau lòng trước thảm kịch bất ngờ không thể giải thích nổi.

Những người biết Shawn cho biết, Shawn là một người hiền lành, họ chưa bao giờ thấy Shawn giận dữ hay tỏ vẻ căng thẳng mặc dù Shawn đang chịu ấp lực về việc nuôi hai cô con gái nhỏ. Họ không thể tin Shawn có thể là kẻ giết người  trong vụ thám sát chính những người thân của mình.

Vụ thảm sát cả gia đình như vụ thảm sát tại gia đình Bentler rất hiểm xảy ra ở các vùng nông thôn tiểu bang Iowa. Nó nhắc người ta nhớ lại vụ thảm án khinh hoàng năm 1912, vụ thảm án nổi tiếng nhất của thập kỷ đó. 

Thảm án ở thị trấn Villisca

Villisca, Iowa là một thị trấn nhỏ nhưng rất phát triển, nằm dọc theo tuyến đường sắt. Năm 1912, dân số Villisca khoảng 2.500 người, vì thế một vụ thảm án khinh hoàng như vụ thảm án tại nhà J.B Moore nhanh chóng trở thành một tin nóng nhất, đang được quan tâm nhất trong thời gian dài tại Villisca.

Người đầu tiên phát hiện vụ thảm án tại nhà JB More là Mary Peckham, người hàng xóm lâu năm.

Thứ 2 ngày 10/6, Mary ra sân trước phơi đồ, nhà hàng xóm JB More với bốn đứa trẻ hàng ngày vô cùng ồn ào hôm nay bỗng yên ắng lạ thường. Điều này khiến Mary cảm thấy lo lắng. 8h tối hôm qua, cô còn thấy gia đình họ đi lễ.

Mary sang nhà JB Moore và gõ cửa. Không ai trả lời. Cửa đã bị khóa từ bên trong, điều này rất lạ đối với một khu nổi tiếng an toàn này.

Mary quay về nhà và gọi điện cho anh trai JB, Ross Moore.

Ross Moore nhanh chóng có mặt, đi vòng quanh ngôi nhà để tìm cách vào trong, ngôi nhà vẫn im ắng đến lạ.

Thảm án kinh hoàng ở thị trấn nhỏ (Kỳ 1) - 2

Ngôi nhà của gia đình JB Moore

Ngôi nhà có ba phòng ở tầng trệt, một phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ. Ross gọi JB, Sarah nhưng không ai trả lời, nhà bếp và phòng khách đều tối đèn. Ross Moore mở cửa phòng ngủ để kiểm tra. Ngay khi cánh cửa được mở, Ross Moore hét lên trước cảnh tượng kinh hoàng.

Cảnh sát ngay lập tức có mặt.

Thị trấn nhỏ Villlisca rất hiếm khi xảy ra các vụ án, cảnh sát ở đây hầu như không có nhiều kinh nghiệm trong các vụ thảm án như vậy.

John Henry "Hank" Horton, làm việc tại phòng cảnh sát nhưng ko có kinh nghiệm điều tra bắt tay ngay vào việc.

Bước vào nhà JB Moore, Horton không hề có khái niệm bảo vệ hiện trường, ông đi thẳng vào phòng ngủ.

Trời tháng 6 vô cùng nóng bức, cắn phòng đã bắt đầu có mùi khó chịu.

Bức tường trong phòng ngủ dính đầy máu, vợ chồng JB và Sarah Moore  nằm trên chiếc giường lớn, họ đã bị giết hại vô cùng dã man.

4 đứa trẻ cũng đã bị giết ở phòng ngủ nhỏ thông với phòng lớn. 2 đứa nhỏ nằm trên giường, hai đứa lớn hơn gục dưới sàn nhà. Hung thu ra tay vô cùng dã man. Cả 6 người đều bị giết, rất nhiều vết thương ở đầu khiến khuôn mặt họ biến dạng hoàn toàn.

Kẻ nào đã ra tay giết hại cả gia đình JB Moore một cách dã man như vậy? Mời các bạn đón đọc Thảm án kinh hoàng ở thị trấn nhỏ ( Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 10/12/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Thảm án kinh hoàng ở thị trấn nhỏ
Báo lỗi nội dung