Thảm án 5 người chết ở Thái Nguyên: Nghi phạm từng dọa tự tử vì vợ không cho tiền

Thứ Năm, ngày 26/12/2019 14:50 PM (GMT+7)

Nghi phạm gây thảm án 5 người chết nghiện ma túy, từng dọa tự tử vì xin vợ tiền mua ma túy không được.

Thảm án 5 người chết ở Thái Nguyên: Nghi phạm từng dọa tự tử vì vợ không cho tiền - 1

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường. 

Ngày 26/12, Công an tỉnh Thái Nguyên đang tạm giữ Hoàng Văn Chín (SN 1976, trú xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên) để làm rõ vụ việc đối tượng này dùng dao chém 5 người tử vong, 1 người bị thương.

Thông tin ban đầu, khoảng 5h ngày 26/12/2019, tại xóm Lương Bình 2, Hoàng Văn Chín đã dùng dao chém tử vong 5 người, 1 người bị thương. Nạn nhân tử vong có vợ Chín là chị Ma Thị Hường (SN 1976).

Tiếp sau đó, Chín chém tử vong anh Lường Văn Bánh (SN 1974, anh rể của Chín); anh Hoàng Văn Luận (SN 1975), chị Trần Thị Hường (SN 1984, vợ anh Luận), anh Hoàng Văn Nam (SN 1994, cháu họ Chín). Riêng anh Lường Văn Hoà (SN 1966) bị Chín chém trọng thương, đang cấp cứu.

Trưởng công an xã Sơn Phú - ông Hoàng Văn Thành cho biết, Chín chưa có tiền án tiền sự, chưa gây gổ đánh nhau với ai ở địa phương. Tuy nhiên, khoảng 2 tháng trước, Chín được địa phương đưa đi kiểm tra; kết quả, dương tính với ma túy.

Về phần gia đình, ông Thành cho biết, đối tượng Chín lập gia đình và sinh được 2 người con gái, các con đã lớn và đi làm công ty ở xa. Hai vợ chồng Chín làm nông nghiệp, chính quyền xã chưa ghi nhận mâu thuẫn hai vợ chồng Chín.

Đang làm tang lễ cho ông Bánh, ông Tập (anh em họ với Chín) chia sẻ, gia đình đang rất đau lòng bởi tai họa ập tới quá bất ngờ. Cả gia đình đều không ngờ Chín ra tay tàn nhẫn với anh em như vậy, bởi từ trước khi xảy ra vụ án mọi người không thấy Chín có gì bất thường.

"Gia đình anh Bánh vừa làm nhà, Chín thi thoảng lui tới nhưng anh em trong gia đình vẫn hòa thuận, không có mâu thuẫn gì", ông Tập nói. 

Thảm án 5 người chết ở Thái Nguyên: Nghi phạm từng dọa tự tử vì vợ không cho tiền - 2

Ông Lã Văn Tích Trưởng thôn 2.

Ông Lã Văn Tích (Trưởng thôn Lương Bình 2) cho biết, cách đây một thời gian chị Ma Thị Hường (vợ Chín) có kể Chín xin tiền mua ma túy nhưng vợ không cho nên Chín nói đi tự tử, nhưng cuối cùng không làm.

Ông Tích và một số hàng xóm sinh sống cạnh nhà Chín cũng cho biết, họ rất bất ngờ bởi từ trước tới nay đối tượng không gây gổ với ai bao giờ. Họ cũng không thấy vợ chồng Chín có mâu thuẫn to tiếng với nhau.

"Chúng tôi biết Chín nghiện từ lâu nhưng ông ấy sinh sống vẫn bình thường với hàng xóm. Cách đây 2 năm ông Chín sống khá hòa đồng nhưng hai năm gần đây ông ấy sống khá tách biệt", một hàng xóm kể.
 

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tham-an-5-nguoi-chet-o-thai-nguyen-nghi-pham-tung-doa-tu-tu-v...

Clip cảnh sát vây bắt nghi phạm chém 5 người tử vong ở Thái Nguyên

Sau khi gây thảm án 5 người chết, 1 người bị thương, nghi phạm Hoàng Văn Chín trốn lên đồi chè nhưng bị công an bắt giữ.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Thảm án 5 người chết ở Thái Nguyên
Báo lỗi nội dung