Tham 178 triệu chuyển nhầm, người đàn ông nuôi 2 con nhỏ nhận cái kết đắng

Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 20:00 PM (GMT+7)

Do kế toán chuyển nhầm 178 triệu vào tài khoản và yêu cầu Cảnh trả lại nhưng người đàn ông này rút toàn bộ số tiền tiêu xài.

Sự kiện: Tin nóng, Cần Thơ

Ngày 26-10, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm và tuyên phạt y án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Cảnh (35 tuổi; ngụ tỉnh Hậu Giang) 9 tháng tù về tội "Chiếm giữ trái phép tài sản".

Theo án sơ thẩm, vào năm 2016, Cảnh nhận thi công công trình xây dựng cho Công ty CP Đầu tư xây dựng R. Sau khi hoàn thành công việc thì giữa Cảnh và công ty này không còn bất kỳ hợp đồng nào khác. Ngày 5-4-2017, Công ty R. làm thủ tục chuyển số tiền hơn 178 triệu đồng vào tài khoản của anh Nguyễn Văn Cảnh (người đang thi công công trình cho Công ty R. có cùng họ tên với Cảnh) để thanh toán tiền hạng mục công nhật công trình. Tuy nhiên, kế toán lại chuyển nhầm vào tài khoản của Cảnh.

Tham 178 triệu chuyển nhầm, người đàn ông nuôi 2 con nhỏ nhận cái kết đắng - 1

Bị cáo Cảnh tại tòa

Sau khi nhận được tin nhắn thông báo có số tiền hơn 178 triệu chuyển vào tài khoản, Cảnh đã đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền và sử dụng mục đích cá nhân. Mặc dù Công ty R. nhiều lần thông báo vấn đề chuyển nhầm tiền nhưng Cảnh luôn có thái độ không hợp tác, giả vờ không liên quan đến số tiền trên. Phát hiện Cảnh đã rút toàn bộ số tiền tiêu xài không có khả năng chi trả nên Công ty R. làm đơn tố cáo.

TAND quận Ninh Kiều đã tuyên phạt Cảnh 9 tháng tù, buộc hoàn trả số tiền đã chiếm giữ của Công ty R. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được hưởng án treo để về lo cho 2 con nhỏ.

Cầm dao vào nhà tướng công an cướp tài sản vì muốn có tiền đưa mẹ đi xa

Đang theo học ngành Thạc sĩ kinh tế ở Trung Quốc, nhưng vì muốn có tiền đưa mẹ đi nơi khác sinh sống nên Kiên đã đột...

Theo Ca Linh (Người lao động)
sự kiện Tin nóng