Tạt axit 4 người: 3 cháu nhỏ quằn quại

“Các cháu không ăn được, chỉ uống sữa nhưng uống vào rồi lại nôn ra. Có cháu thấy người lạ thì giật mình khóc thét, co rúm vào người tôi. Ngoài ra, các cháu còn bị nóng sốt hoài…”, bà ngoại 3 cháu nhỏ trong vụ tạt axit tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang nghẹn ngào.

Sau gần một tuần nhập viện, những vệt axit đang thấm vào da thịt 3 trẻ nhỏ khiến các em đau đớn, nóng sốt. Bà Nguyễn Thị Kim (59 tuổi, bà ngoại cháu Huỳnh Tuấn Bảo) buồn bã nói: “Trong ba đứa bị dính axit thì Bảo bị nặng nhất, axit ngấm vào thịt cháu khiến cháu đau đớn vô cùng. Nhìn cháu ngoại mới 15 tháng tuổi oằn mình trong nước mắt mà tôi đau xé lòng”.

Tạt axit 4 người: 3 cháu nhỏ quằn quại - 1

Tạt axit 4 người: 3 cháu nhỏ quằn quại - 2

Axit ngấm vào da thịt của Bảo khiến em đau đớn tột cùng

Tạt axit 4 người: 3 cháu nhỏ quằn quại - 3

và khóc thét khi thấy người lạ đến gần.

Thương tích không kém là cháu Huỳnh Tuấn Khanh (13 tháng tuổi) với vết thương nặng nhất ở cổ, loang lổ trên mặt và đầu. Sau gần một tuần điều trị thì axit bắt đầu làm lở loét những vùng da non của em.

Cha Khanh nói: “Thằng nhỏ mặc dù thấy ai cũng cười nhưng mà mỗi khi thoa thuốc là nó chảy nước mắt. Nuôi con bị bệnh bình thường đã cực khổ, đằng này còn bị axit thì trần ai vô cùng và còn lo sợ cho con sau này bị dị tật nữa. Hiện tôi vẫn đang giấu tin cháu bị dính axit, không cho bà nội cháu biết”.

Tạt axit 4 người: 3 cháu nhỏ quằn quại - 4

Tạt axit 4 người: 3 cháu nhỏ quằn quại - 5

Dù thương tích đầy mình như lúc nào Khanh cũng cười, trừ những khi thoa thuốc.

Trong 3 trẻ nhỏ bị dính axit thì Nguyễn Quang Thiện (9 tháng tuổi) bị nhẹ nhất với thương tích 3% nhưng axit văng tứ tung trên người em. Cũng giống như Khanh và Bảo, Thiện chỉ uống sữa và liên tục nôn, nóng sốt, tiêu chảy.

Tạt axit 4 người: 3 cháu nhỏ quằn quại - 6

Thiện bị nhẹ nhất nhưng axit văng thành giọt nhỏ khắp tay và đầu em.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Quốc Hải- Khoa Phỏng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM cho biết: “Trong 3 trẻ thì Bảo bị nặng nhất với thương tật 5%, tuần tới chúng tôi sẽ cắt bỏ vùng da thịt bị hoại tử sau đó sẽ ghép da cho cháu. Còn Khanh và Thiện do axit văng thành từng giọt nhỏ nên các bác sĩ còn đang theo dõi”.

Theo bác sĩ Hải, việc điều trị cho bệnh nhi bị dính axit tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian của gia đình. Sau khi chữa lành vết thương cho các cháu thì chắc chắn xuất hiện sẹo lồi, sau đó lại tiếp tục điều trị để cắt bỏ những khối sẹo lồi đó.

Ngoài ra, thông thường những trẻ bị dính axit trên vùng mặt cổ, đầu thì ảnh hưởng rất nặng nề về mặt tâm lý sau này. Do đó, gia đình phải quan tâm, dỗ dành các em nhiều hơn, cho các em tiếp xúc với môi trường xung quanh nhiều hơn để các em vững tin về tâm lý khi đến tuổi đi học. Mặc khác, thầy cô và nhà trường cũng cần quan tâm hơn đối với trẻ để bạn bè không chọc ghẹo…

Tạt axit 4 người: 3 cháu nhỏ quằn quại - 7

Chị Duyên đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy thì chị Huỳnh Thị Mỹ Duyên (SN 1993) cũng đã được phẫu thuật cắt bỏ hoại tử ở tay và hai chân.

Trước đó, do mâu thuẫn trong sinh hoạt nên chị Duyên chấm dứt mối quan hệ vợ chồng với Võ Thanh Phong (SN 1970, quê Long An). Phong nhiều lần đề nghị hàn gắn nhưng chị Duyên từ chối.

Trưa ngày 18/10, Phong chuẩn bị axit để sẵn trong ba lô sau đó đến nhà chị Duyên ở TP Mỹ Tho, Tiền Giang, nói rằng đến thăm con. Chị Duyên để Phong vào nhà thì bất ngờ y mở lọ axit tạt vào người chị. Axit văng tứ tung dính vào đầu, cổ, ngực, bụng, tay chân các cháu Huỳnh Tuấn Bảo (15 tháng tuổi, con chị Duyên), Huỳnh Tuấn Khanh (13 tháng tuổi) và Nguyễn Quang Thiện 9 tháng tuổi (Khanh và Thiện là cháu chị Duyên) đang ngủ trong nhà.

Sau khi gây án, Phong bỏ trốn và bị công an bắt, điều tra về tội cố ý gây thương tích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ph.Dũng (Người Lao Động)
Tạt axit và những nỗi đau Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN