Lộ nguyên nhân 7 người bị tạt axit, kẻ gây ra sự việc đang hôn mê

Cơ quan chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã xác định được nguyên nhân ban đầu vụ tạt a xít khiến 7 người bị bỏng ở phường Hà Tu 2 hôm trước.

Chiều 21/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo UBND phường Hà Tu, TP Hạ Long (Quảng Ninh), cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ việc tạt axit ngày 19/3 trên địa bàn khiến 7 người bị bỏng được xác định là do mâu thuẫn giữa gia đình ông Trương Đức Quang và bà Nguyễn Thị Tuyên trong việc xây dựng tường rào.

Hiện trường vụ việc 7 người bị tạt axit

Hiện trường vụ việc 7 người bị tạt axit

Theo đó, nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ việc là do hai gia đình ông Quang và bà Tuyên có sự tranh chấp đất đai. Cụ thể là bức tường hàng rào ngăn cách giữa 2 gia đình trước khi xây dựng đã không có sự đồng thuận của 2 bên.

Đồng thời, lực lượng chức năng xác định chất lỏng mà ông Quang dùng để tạt vào nhóm người trên được ông chiết từ bình ắc quy.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 19h50 ngày 19/3, tại tổ 7, khu 2, phường Hà Tu, TP Hạ Long, khi ông Trương Đức Quang (SN 1964, trú tại tổ 10, khu 5, phường Hà Tu, TP Hạ Long) xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau với bà Nguyễn Thị Tuyên (SN 1964, trú tại tổ 11, khu 5, phường Hà Tu, TP Hạ Long) và 5 người trong gia đình bà Tuyên.

Sau hồi cãi vã, ông Quang đã vào nhà lấy hai ca chất lỏng nghi là axit tạt vào những người đang đứng ven đường. Hậu quả là có 7 người bị chất lỏng bắn vào người, trong đó có ông T.Đ.Q. (SN 1960, trú tại tổ 7, khu 2, phường Hà Lầm, TP Hạ Long) và bé Đ.A.M. (SN 2019, trú tại tổ 8A, khu 1, phường Hà Phong, TP Hạ Long) là cháu ông T.Đ.Q và là người đi đường bị bỏng nặng vùng đầu, mặt, cổ, ngực… phải đưa đi cấp cứu tại Hà Nội.

5 người còn lại bị bỏng vùng đầu và tay. Trong đó, có ông Lê Hồng Hải (SN 1981, trú tại tổ 5B, khu 1, phường Hà Lầm, TP Hạ Long) là người đi cùng ông Quang bị bỏng ở vùng mặt đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Những người còn lại đều bị nhẹ và không phải nhập viện.

Sau đó, ông Trương Đức Quang bị hôn mê và được cấp cứu Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng của TP Hạ Long phối hợp điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghi can hôn mê sau khi tạt axit khiến 7 người bỏng nặng

Trong lúc cãi nhau với hàng xóm, ông Quang đã vào nhà lấy ra 2 ca nước màu trắng nghi là axit tạt thẳng vào những người có mặt tại hiện trường khiến 7 người bị bỏng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh ([Tên nguồn])
Tạt axit và những nỗi đau Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN