Tán gia bại sản vì tin nữ quái

Minh đã lừa nhiều người với thủ đoạn “chạy” cho đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Tháng 5/2011, anh Trần Bá Hơn, SN 1972, ở thôn Hoàng Kênh, xã Trung Kênh, huyện Lương Tài, Bắc Ninh được người quen giới thiệu gặp Phan Thị Minh, SN 1959, trú tại xã Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội để nhờ Minh “lo” cho đi xuất khẩu lao động tại Hàn quốc. Vài ngày sau buổi gặp, tin vào những lời đường mật của Minh, anh Hơn đã nộp cho Minh 3.500 USD tiền đặt cọc.

Gần một tháng sau, Minh tiếp tục mang sổ đỏ mang tên Nguyễn Văn Vinh, địa chỉ tại: Thôn an Sơn, xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội để nhờ anh Hơn vay hộ số tiền 80 triệu đồng hẹn sau 15 ngày sẽ hoàn trả lại. Hơn một năm sau, thấy Minh không trả nợ và không lo được xuất đi Hàn Quốc, anh Hơn tìm gặp thì Minh tránh mặt và cắt liên lạc điện thoại.

Nhận được đơn trình báo, Công an huyện Từ Liêm tổ chức xác minh và bước đầu xác định ngoài anh Hơn, Minh đã lừa của 4 người khác với thủ đoạn “chạy” cho đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc để chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng. Sau khi củng cố đầy đủ chứng cứ, cơ quan công an ra quyết định bắt giữ thì Minh nhanh chân chạy thoát. Ngày 25/3/2013, Minh bị bắt theo lệnh truy nã với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Minh khai nhận dù bản thân không có chức năng, giấy phép đưa người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc nhưng vì cần tiền tiêu nên đã tự giới thiệu với các bị hại là có khả năng đưa được người đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc và thu của mỗi trường hợp từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng.

Theo đánh giá của cơ quan công an, còn rất nhiều người là nạn nhân của Minh nhưng chưa biết mình bị lừa.

Công an huyện Từ Liêm đề nghị ai là bị hại của Phan Thị Minh thì cung cấp thông tin cho Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV Công an huyện Từ Liêm. Điện thoại: 04.38373013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Phương (Công An Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN