Tâm sự của nữ đại gia bị “phi công trẻ” lừa tình, tiền

Chỉ vì những lời đường mật của gã “phi công trẻ”, chị Nguyễn Thị N (SN 1972, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) tố cáo đã nhiều lần bị lừa chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Sau khi “no xôi, chán chè”, gã “phi công” đã cao chạy xa bay.

Kẻ lừa đảo vốn làm nghề đồng nát

Cho tới tận bây giờ khi ngồi chia sẻ cùng PV, chị N vẫn không sao giấu hết được sự tủi hổ, bàng hoàng khi nhắc về người “chồng hờ” đã khiến cho gia đình chị khốn đốn. Giọng trầm buồn, chị N tâm sự, cuối năm 2010, chị và Đỗ Văn T (SN 1975, trú tại Nam Định) quen biết nhau thông qua sự giới thiệu của một người bạn. Chị N là một người phụ nữ xinh đẹp, thông minh, sắc sảo nhưng cuộc sống vợ chồng lại không được hạnh phúc. Thời điểm quen biết người này, chị N đã ly dị chồng và đang sống cùng cô con gái trong một ngôi nhà khang trang nằm trên phố Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy). Thấy chị N đang kinh doanh, lại thiếu nhân công nên T ngỏ lời xin vào làm. Do người bạn giới thiệu, chị N không mảy may suy nghĩ mà nhận T vào làm ngay. Thời gian đầu mới vào làm, T tỏ ra rất chăm chỉ, ít nói, đặc biệt rất biết chiều lòng khách. T dần lấy được niềm tin nơi bà chủ trẻ, đi giao dịch ở đâu chị N cũng đưa T đi cùng.

Chị N nhớ lại, dẫu tin tưởng, quý T là vậy nhưng suốt thời gian đầu khi được hỏi về xuất thân, gia đình y đều lừa dối chị. T dùng chứng minh thư giả với tên là Hùng. T nói bản thân đã từng có một đời vợ nhưng đã ly dị, hiện sống một mình trên Hà Nội làm nghề tự do, không họ hàng thân thích. Một thời gian sau, chị N phát hiện đây là tên giả thì T nước mắt ngắn dài bảo rằng, do không muốn nhớ lại quá khứ nên mới quyết định thay tên đổi họ với mong muốn được sống một cuộc đời khác tốt đẹp hơn.

Tâm sự của nữ đại gia bị “phi công trẻ” lừa tình, tiền - 1

Chị Nguyễn Thị N kể lại chuyện bị “phi công trẻ” lừa tình. ảnh: TG

Mủi lòng trước lời giải thích của T, chị N đã chấp nhận bỏ qua tất cả. Theo thời gian, thấy chị N thiếu thốn tình cảm, T ngỏ lời yêu thương. Trước những lời nói như rót mật vào tai, hơn nữa cũng cần có một người đàn ông làm chỗ dựa nên chị N đã chấp thuận tình cảm. Từ đấy, T chuyển hẳn về ở cùng nhà với mẹ con chị N. Hàng ngày, T lái ô tô đưa chị N đi giao dịch với khách hàng.

Sau nhiều lần bị người tình mang tài sản đi cầm cố, vay nhiều không trả, chị N mới tìm hiểu thì được biết lý lịch không mấy tốt đẹp của T. Theo đó, đối tượng này vốn chỉ học hết lớp 4, đã có vợ con ở quê. Sau đó, T bỏ mặc vợ con lên Hà Nội sống bằng nghề buôn đồng nát.

Thủ đoạn tinh vi

Sau một thời gian quan hệ tình cảm, nhận thấy công việc làm ăn của “người tình” ngày một thuận lợi, tiền thu về rất nhiều, T bắt đầu nuôi ý định lừa đảo. T thủ thỉ với người tình rằng mình đang định mua đất ở quê để làm ăn nhưng còn thiếu một số tiền. Thấy T cậy nhờ, cộng thêm suy nghĩ rằng y sắp trở thành chồng mình nên chị N tin tưởng lấy hơn 100 triệu đồng đưa cho người tình. Tính đến hết năm 2011, T đã lấy đi của chị N hơn 1 tỷ đồng. Sợ chị N nghi ngờ, T nghĩ ra cách nhờ một người quen đóng giả chị gái gọi điện cho chị N nói, T đã mua được rất nhiều đất ở quê, đang chờ làm sổ đỏ, đợi sau này được giá sẽ bán kiếm rất nhiều tiền.

Tâm sự của nữ đại gia bị “phi công trẻ” lừa tình, tiền - 2

Lá thư có nội dung đe dọa giết mẹ con chị N.

Đầu năm 2011, chị N mua một chiếc ô tô con trị giá gần 700 triệu đồng, qua một lần mượn, T đã mang cắm chiếc xe này. Sau đó, T mò về khóc lóc, diễn kịch bảo với chị N do làm ăn thua lỗ nên đã mang xe đi cắm và xin chị tha thứ. Một lần nữa, chị N lại mủi lòng, cho T thêm một cơ hội sửa chữa.

Đầu năm 2012, biết chị N có tiền và định mua ô tô, T nại lý do người nhà ở quê gặp nạn, sắp chết, cần một số tiền để cứu chữa. T còn nhờ một người quen của gã gọi điện cho N khóc lóc thảm thiết xin cứu mạng. Sau khi cầm được số tiền lớn, T đã cao chạy xa bay, cắt đứt mọi liên lạc với chị N. Quá uất ức vì bị lừa hết lần này tới lần khác, chị N đã tìm về tận quê của T. Tại đây, những người thân của T cho chị biết, đã rất lâu rồi y không hề về thăm và liên lạc gì với người thân. Chính quyền địa phương cũng xác nhận, đã nhiều năm không thấy T xuất hiện ở địa phương.

Bức xúc trước hành vi của người tình, chị N đã viết đơn gửi Công an TP Hà Nội tố cáo bị T lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Điều bất ngờ, sau khi gửi lá đơn tố cáo, chị N đã nhận được một lá thư với chữ viết vội vàng nội dung đe dọa. Kẻ giấu mặt dọa sẽ đón đường đâm xe, tạt axit, bắn súng hoa cải, cài mìn khiến nhà chị N nổ tung... Đoạn kết trong bức thư, kẻ lạ mặt còn cho biết, đã nắm rõ lịch trình sinh hoạt của mẹ con chị N và sẽ tìm thời điểm thích hợp ra tay.

Hiện Công an TP Hà Nội đang thụ lý đơn tố cáo của chị N.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Thắng – Mai Huyền (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN