Sinh viên vào tòa soạn chôm 'đồ'

Lợi dụng trong lúc các phóng viên đang họp ban, Hải đã lẻn vào vào phòng làm việc lấy trộm 2 ba lô “đồ nghề” của phóng viên rồi tẩu thoát. Nhưng camera của tòa soạn đã ghi lại chân dung kẻ ăn trộm.

Ngày 9/6, công an P.9 cho biết đang hoàn tất hồ sơ để chuyển đối tượng Nguyễn Đức Hải (SN 1990, tạm trú tại Q.Bình Tân, SV năm 4 trường ĐH KHXH & NV TP.HCM) về Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, công an Q. Phú Nhuận, TP.HCM để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Sinh viên vào tòa soạn chôm 'đồ' - 1

Chân dung nam sinh viên chôm “đồ nghề” của phóng viên.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 7/6 Hải đến Ban Chính trị – Xã hội, tòa soạn Báo Tuổi Trẻ (60 A, Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận). Lợi dụng trong lúc các phóng viên đang họp ban, Hải đã lẻn vào vào phòng làm việc lấy trộm 2 ba lô “đồ nghề” của phóng viên gồm máy quay phim, máy tính xách tay, máy ghi âm, máy ảnh… Tổng giá trị tài sản trong 2 chiếc ba lô khoảng 120 triệu đồng.

Sau khi trở lại phòng làm việc, phát hiện mất 2 chiếc ba lô, các phóng viên đã xem lại hình ảnh trong camera an ninh của tòa soạn thì nhận dạng và gọi điện nói “nếu Hải mang trả lại 2 chiếc ba lô, sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự”. Tuy nhiên, Hải lại yêu cầu hai phóng viên này chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cho hắn. Không đồng ý, hai phóng viên này yêu cầu hẹn gặp trực tiếp, Hải hẹn hai phóng viên ở ba địa điểm khác nhau, nhưng đều không xuất hiện. Trước thái độ hỗn xược của Hải, hai phóng viên này đã tới công an Q.Phú Nhuận trình báo vụ việc.

13h15 trưa ngày 8/6 Hải hẹn hai phóng viên tới trước cổng trường ĐH Công Nghiệp, Q. Gò Vấp để gặp mặt. Khi Hải vừa xuất hiện thì bị lực lượng cảnh sát hình sự phục kích bắt giữ cùng với tang vật là ba lô “đồ nghề” của hai phóng viên. Tại cơ quan công an Hải đã thừa nhận hành vi trên.

Được biết, khoảng hơn nửa năm trước Hải có đến Ban Chính trị – Xã hội để xin làm cộng tác, nhưng không được chấp thuận, vì Hải không có tin bài, cũng như tố chất làm báo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Oanh (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN