Ép xe gây tai nạn, côn đồ vẫn nhởn nhơ

Hơn 3 tháng từ khi tổ chức truy sát, ép xe anh Nguyễn Duy Nhật khiến anh này bị tai nạn và phải sống đời sống thực vật, các đối tượng côn đồ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Xác định được 2 kẻ truy sát

Chị Hồ Thị Chi (46 tuổi) là người chứng kiến vụ anh Nhật (SN 1994, sinh viên Trường Đại học Phú Xuân, TP.Huế) bị truy sát. Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 11/10/2012, chị Chi đang chạy xe máy trên đường Hoài Thanh thì thấy anh Nhật bị 2 đối tượng chạy xe bám sát phía sau. 2 đối tượng này liên tục ép xe anh Nhật khiến anh bị ngã xuống hố. Sau đó, 2 kẻ truy sát bỏ chạy. Chị Chi và một số người dân đã gọi xe đưa anh Nhật đến Bệnh viện T.Ư Huế cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định anh Nhật bị chấn thương sọ não. Sau một thời gian điều trị (tốn gần 200 triệu đồng), vì bệnh tình không thuyên giảm và do gia cảnh khánh kiệt nên anh Nhật được đưa về nhà. Từ đó đến nay, anh Nhật phải sống cuộc sống thực vật, tính mạng nguy kịch. Ông Nguyễn Duy Dũng, bố anh Nhật cho biết, sau khi Nhật bị tai nạn, gia đình ông kiểm tra điện thoại của con thì phát hiện có một tin nhắn đe dọa với nội dung “Bữa ni mi mà còn lên tán gái trên ni là còn bị đánh…”.

Lần theo các dấu vết, gia đình ông Dũng xác định 2 côn đồ truy sát anh Nhật là Hồ Ngọc Tuấn (ngụ số 6 Tam Thai, TP.Huế) và một đối tượng khác tên Quý ở phường Thủy Xuân. Ngày 18/1, phóng viên NTNN đến nhà Hồ Ngọc Tuấn thì ông Hồ Văn Cư (bố Tuấn) cho biết, Tuấn không có nhà. Ông Cư xác nhận con trai ông và đối tượng tên Quý là những người đã truy đuổi anh Nhật vì mâu thuẫn chuyện yêu đương. Ông này cũng cho biết, ông và gia đình Quý đã hỗ trợ anh Nhật tổng cộng 22 triệu đồng tiền thuốc men.

Công an chậm vào cuộc

Từ ngày 12/10/2012, gia đình ông Dũng đã gửi đơn trình báo vụ việc đến Công an phường Thủy Xuân. Sau một thời gian không thấy Công an phường Thủy Xuân hồi âm, gia đình ông đã 4 lần gửi đơn cho Công an TP.Huế (lần gửi thứ 4 là ngày 10/11/2012). Ngày 11/1/2013, sau nhiều tháng chờ đợi không có kết quả, gia đình ông gửi đơn lên Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế. “Hơn 3 tháng rồi, gia đình tôi chờ đợi trong tuyệt vọng trong khi cháu Nhật ngày càng nguy kịch”- ông Dũng bức xúc. Để rõ hơn sự việc, phóng viên đã đến Công an phường Thủy Xuân tìm hiểu. Đại úy Trần Duy Huy, đại diện công an phường cho biết, hồ sơ vụ việc đã được chuyển lên Công an TP.Huế từ lâu.

Luật sư Nguyễn Văn Phước- Trưởng văn phòng Luật sư Huế (TP.Huế) cho biết, nếu diễn biến vụ việc đúng như lời của nhân chứng, thì 2 đối tượng ép xe gây tai nạn cho Nhật đã có hành vi “Cố ý gây thương tích”. Vì vậy, cơ quan công an cần giám định thương tích của nạn nhân để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng gây thương tích cho anh Nhật.

Trao đổi với phóng viên, thượng tá Võ Văn Sáu- Phó Trưởng Công an TP.Huế cho biết, vụ việc đang được công an thành phố điều tra chứ không phải không vào cuộc. Theo ông Sáu, để chứng minh các đối tượng rượt đuổi anh Nhật có tội hay không rất khó nên việc điều tra mất nhiều thời gian. Ông Sáu còn nói Công an thành phố đã nhiều lần đến bệnh viện tiếp xúc với gia đình anh Nhật chứ không phải không gặp.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Duy Dũng khẳng định, từ ngày 11/10/2012 đến nay, gia đình ông chưa một lần được cơ quan công an mời lên để hỏi về vụ việc. “Công an cũng chưa một lần đến bệnh viện gặp gia đình tôi và cháu Nhật như lời của đại diện Công an TP.Huế. Các y bác sĩ ở nơi con tôi từng nằm điều trị có thể làm chứng việc này”- ông Dũng khẳng định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Sơn (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN