Sát thủ và những án mạng thương tâm (Kỳ 3)

Chủ Nhật, ngày 30/12/2012 10:13 AM (GMT+7)

Tuổi thơ đầy đau khổ, cô đơn và bị lạm dụng tình dục đã đẩy Mary Bell thành một sát nhân kinh sợ khi đang còn là một đứa trẻ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Tuổi thơ đầy đau khổ, báo hiệu một tương lai mờ mịt

Những năm tháng tuổi thơ không khác gì địa ngục đã ươm mầm "con quỷ" trong con người Mary Bell. Ngay từ khi mới sinh ra, Mary Bell đã bị mẹ đẻ Betty hắt hủi. Làm nghề gái điếm nên sự ra đời ngoài mong muốn Mary Bell càng khiến Betty ngứa mắt. Thậm chí, bà mẹ độc ác chỉ mong muốn đứa con dứt ruột đẻ ra chết đi cho khuất mắt. Thường xuyên bị mẹ đẻ đánh đập, Mary Bell còn bị khách hàng của mẹ lạm dụng tình dục.

Theo các chuyên gia tâm lý, tội ác cô bé Mary Bell gây ra bắt nguồn từ chính những điều khắc nghiệt mà cô bé phải hứng chịu. Giá như cô bé có một gia đình yên ấm và một tuổi thơ êm đềm như những đứa trẻ khác thì có thể điều tồi tệ đã không xảy ra.

Sát thủ và những án mạng thương tâm (Kỳ 3) - 1

Mary Bell khi ra tù năm 23 tuổi.

Mary Bell là con lớn trong gia đình, dưới cô còn có 1 cậu em trai và 1 em gái sống cùng bố mẹ. Bố của Mary, Bill Bell là một kẻ trộm cắp vặt. Dù có bố nhưng chị em Mary buộc phải gọi ông là “chú” để được nhận các khoản hỗ trợ của chính phủ dành cho bà mẹ đơn thân. Mẹ của Mary, bà Betty Bell lại sống bằng nghề làm gái mại dâm nhơ nhuốc. Gia đình Bell được liệt vào hàng “tệ nạn” của khu phố vì thế cô bé cũng có rất ít bạn chơi cùng.

Một thám tử sau khi đến thăm và tìm hiểu gia cảnh nhà cô bé Mary Bell cho hay nơi Mary lớn lên như một căn nhà hoang. “Không hề có cảm giác đó là một ngôi nhà. Tất cả dấu hiệu của sự sống ở nơi đó là … tiếng chó sủa”, ông kể lại.

Trong những biện hộ cho tội ác của Mary Bell tại tòa án sau này, mẹ Mary, bà Betty được coi là “hung thủ” gây lên những tổn thương tâm lý trầm trọng của cô bé. Tuổi thơ của Mary Bell là một cơn ác mộng với đòn roi, bạc đãi và lạm dụng. Không hiểu lý do gì mà bà Betty lại ghét đứa con lớn tới vậy. Ngay từ lúc Mary mới chào đời, bà đã không ít lần tìm cách giết con và vờ như đó là một tai nạn. Bà muốn vất bỏ đứa bé, quẳng nó tới sống với một người lạ ở nơi nào đó thật xa nhưng bất thành.

Giống như nhiều đứa trẻ khác, Mary mắc chứng bệnh tè dầm mãn tính. Mỗi lần như vậy, bà Betty lại lôi cô bé ra đánh, mắng thậm tệ. Cô bé rất sợ ngủ vì lo lắng sẽ làm ướt giường của mẹ. Mary kể lại, mẹ Betty thậm chí ấn mặt cô vào bãi nước tiểu cho tới khi cô khóc thét sợ hãi và xin lỗi. Sau đó, bà thường treo tấm nệm Mary làm ướt ra giữa đường như để bêu riếu đứa trẻ hay đái dầm.

Các chuyên gia tâm lý giải thích rằng hành động của người mẹ đã đè nén và làm cho tâm lý, tâm hồn Mary lệch lạc đi rất nhiều. Bà mẹ là khởi nguồn cho mọi nỗi sợ hãi của Mary. Cô bé tìm đến bạo lực như một cách để tự vệ và gồng mình chống lại thế giới bên ngoài. Nếu Mary được cha mẹ uốn nắn cẩn thận, thì cô bé đã không thế.

Sau khi cảnh sát điều tra ra tác giả của những vụ giết người man rợ, Mary Bell được đưa đi kiểm tra tâm lý và các chuyên gia chuẩn đoán là thần kinh không ổn định. Bị kết án chung thân, nhưng lại được thả năm 1980 khi 23 tuổi và được trao cho nhân thân mới. Hiện tại, Mary Bell đang sống cùng con gái và đã có cháu ngoại. Một thẩm phán tòa án cấp cao đã đồng ý để Bell và con gái giấu kín danh tính cả đời để đảm bảo an toàn.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Mai Tân (Khampha.vn)
sự kiện Sát thủ và những án mạng thương tâm