Sát thủ và những án mạng thương tâm (kỳ 2)

Thứ Sáu, ngày 28/12/2012 03:46 AM (GMT+7)

Khi bị cảnh sát điều tra gây áp lực, cô bé 11 tuổi Mary Bell không những không sợ hãi mà còn dựng lên màn kịch tinh vi để đổ thừa mọi tội ác cho bạn thân Norma Bell, nhân chứng vụ sát hại bé Brian Howe.

Sự thật không thể tưởng tượng

Qua những dấu hiệu bất thường của 2 đứa trẻ, cảnh sát tập trung triệu tập bé Norma, 13 tuổi để "đánh mạnh" vào cô nhóc đầy nghi ngờ này. Sau một hồi quanh co, Norma bật khóc và khai báo một sự thật không thể tưởng tượng.

Theo đó, chính Mary kể với Norman là đã giết Brian, thậm chí còn dẫn cả bạn tới nơi cậu bé bị sát hại. và đưa Norma tới nơi cậu bé chết. Khi Norma tới nơi thì Brian nằm bất động dưới lớp cỏ dại, môi tím ngắt. Mary khẽ đặt ngón tay lên đôi môi của Brian và nói: "Tớ đã bóp cổ nó. Đừng bao giờ nói với ai về chuyện này".

Dù có nhiều chứng cứ chứng minh chuyện này nhưng lời khai của Norman không thể không khiến cảnh sát bàng hoàng. Không ai có thể tưởng tượng một cô bé mới 11 tuổi lại có thể làm một việc dã man và kinh hoàng như vậy khi không hề có mâu thuẫn nhỏ gì với nạn nhân.

0h15’ đêm đó, Mary bị triệu tập khẩn cấp lên đồn cảnh sát. Mary giả bộ buồn ngủ, mắt lờ đờ nhưng vẫn trả lời câu hỏi của cảnh sát một cách khôn ngoan. Trong suốt cuộc thẩm vấn, Mary liên tục đứng dậy đòi về nhà. Cô bé nói như thể người lớn: “Cháu không khai gì hết. Tại sao các chú cứ liên tục nhằm vào cháu như thế. Norma là kẻ dối trá, nó luôn tìm cách đẩy rắc rối cho cháu”. Cô bé được trả về nhà 3h30’ hôm đó.

Sau khi phân tích hiện trường, đánh giá tâm lý, thái độ kết hợp với lời khai của nhân chứng, cảnh sát Newcastle khẳng định, Mary Bell là hung thủ giết Brian hôm 31/7. Nhưng động cơ và hành vi giết người của sát thủ nhí ra sao thì chỉ Mary Bell là người biết rõ nhất.

Mary "không thể" giữ vững sự bình tĩnh và thái độ lạnh lùng trong những lần hỏi cung sau đó. Cô bé cúi đầu thừa nhận có mặt khi Brian chết và đồng ý khai báo toàn bộ sự việc.

Lời khai gian trá của cô bé man rợ

Cuối cùng, Mary Bell cũng khai với cơ quan điều tra, lời khai rất "già dặn" khiến mọi người không khỏi rùng mình: “Tôi, Mary Flora Bell tự nguyện khai báo. Tôi cần ai đó ghi lại những điều tôi sắp nói. Tôi đã tuyên bố sẽ không nói bất cứ thứ gì trừ khi tôi muốn. Nhưng mọi điều tôi nói đều có bằng chứng thuyết phục”.

Mary Bell tường trình lại toàn bộ vụ việc xảy ra hôm 31/7 và cái chết của cậu nhóc Brian dưới sự giám sát của cơ quan điều tra. Với lời lẽ tinh quái nhưng vẫn hơi mâu thuẫn, cô bé bắt đầu kể lại câu chuyện với những tình tiết khiến các điều tra viên bất ngờ. Dù mọi chứng cứ buộc tội đều tập trung vào Mary Bell nhưng trong lời khai của mình, cô bé tìm cách đẩy hết tội lỗi cho cô bạn Norma.

Theo lời khai của Mary, chiều hôm đó, Brian đang chơi trên phố thì Norma tới dụ và dắt cậu bé đi. Mary không biết ý định của Norma, chỉ biết đi theo sau.

Bọn chúng vượt qua con đường Crosshill tới gần cửa hàng Dixon dưới phố. Trèo qua một hàng rào ngay cạnh cửa hàng, vượt qua một cái hố và tuyến đường sắt, chúng dắt Brian tới khu công nghiệp bỏ hoang. Norma đưa Brian vào một téc nước bỏ hoang đầy những con nòng nọc đang bơi qua lại. Brian sợ quá khóc thét lên. Dù Norma tìm cách dọa dẫm thậm chí bóp cổ nhưng Brian vẫn không chịu nín.

Không còn cách nào, Norma kéo Brian ra ngoài, tới nơi có những tảng bê tông lớn. Norma nhỏ nhẹ bảo Brian nằm xuống, sẽ có một người phụ nữ mang kẹo đến cho. Cậu bé ngoan ngoãn nghe lời. Bất ngờ, Norma dùng tay bóp chặt lấy cổ Brian, giật lên, giật xuống. Brian khóc thét và vùng vẫy. Mary thấy vậy vội kéo Norma ra nhưng cô bé nổi điên và gào lên với Mary.

Đúng lúc đó, Norma đập đầu Brian vào một mép gỗ gần đó. Brian rơi xuống, nằm bất động hoàn toàn dưới đất. Khuôn mặt cậu bé tái dần, môi tím ngắt nhưng vẫn còn dính dãi, mắt mở to. Norma tìm cách giấu Brian ẩn sau lớp cỏ dày rồi lôi Mary về. Mary chứng kiến toàn bộ sự việc, vô cùng sợ hãi. Nhưng khi Mary định khóc, Norma ngăn lại và dọa: “Mày mà khóc tao sẽ làm y như thế với mày đó!”.

Bỏ lại Brian nằm chết ở khu công nghiệp, hai đứa trẻ bỏ về nhà. Norma xoắn ngón tay làm trò và nói với Mary những điều thật kinh khủng: “Đây là lần đầu tiên, nhưng sẽ không phải lần cuối đâu”. Mary rất sợ và ghê tởm cô bạn Norma. Rồi Norma về lấy một cái kéo cũ và một lưỡi dao lam hiệu Gillette rủ Mary quay lại chỗ Brian chết.

Norma cắt tóc, thậm chí cố cắt cả chân và tay Brian nhưng không được vì cái kéo quá cùn. Rồi như để chứng minh cho Mary thấy lưỡi dao sắc thế nào, Norma rạch lên bụng cậu bé một chữ gì đó như để đánh ký hiệu như những sát nhân thường vẫn làm.

Thấy có bóng người thấp thoáng đi qua, Norma vội dấu lưỡi dao và vất chiếc kéo ngay gần đó. Hai đứa trẻ vội vã bỏ chạy về phía gần nhà. Trên đường về, Norma còn dặn dò Mary không được tiết lộ điều gì nếu không cả 2 sẽ gặp rắc rối.

Mời các bạn đón đọc Sát nhân và những án mạng thương tâm (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM Chủ nhật ngày 31/12/2012.

Theo Mai Tân (Khampha.vn)

sự kiện Sát thủ và những án mạng thương tâm