Sát thủ và những án mạng thương tâm (kỳ 1)

Thứ Tư, ngày 26/12/2012 04:01 AM (GMT+7)

Thi thể cậu bé 3 tuổi bị sát hại dã man được phát hiện ở khu đất trống bỏ hoang khiến thị trấn náo loạn. Dựa vào hàng loạt dấu vết tại hiện trường, các điều tra viên nhận định, hung thủ là một trong những trẻ hàng xóm.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Án mạng ghê sợ

Ngày 25/5/1968, sau khi mất một ngày truy tìm một cậu bé được cho là mất tích, cảnh sát đã phát hiện thi thể cậu bé trong một ngôi nhà hoang. Cậu bé đó tên là Martin Brown. Cậu bé mất để lại một mối nghi ngờ lớn cho cảnh sát mặc dù họ chưa thể phát hiện ra thủ phạm.

Hai tháng sau, ngày 31/7, lại một bé trai 3 tuổi tên là Brian Howe có mái tóc thẳng mất tích.

Mary Bell và cô bạn thân nhất của mình là Norma, hăm hở dẫn Pat chị gái của nan nhân, đi quanh vùng để tìm cậu bé. Chúng dẫn người chị này băng qua đường xe lửa tới khu công nghiệp, nơi những cậu bé Scotswood thường hay chơi đùa giữa ngổn ngang vật liệu xây dựng, xe cũ, và đống đổ nát nguy hiểm.

Pat rất lo lắng, vì chỉ vài tuần trước cậu bé Martin Brown được phát hiện đã chết trong một ngôi nhà bỏ hoang. Ngược lại, hai đứa trẻ dường như rất hứng thú với vụ đi tìm này. Chúng đưa Pat tới khu bãi đất hoang và chỉ vào mấy đống bê tông: "Nó có thể chơi ở khu này chăng?". Ý định của Mary Bell là muốn cho người chị bị sốc khi phát hiện ra thi thể em mình. Nhưng Pat đã bỏ đi vì không tin lời 2 đứa trẻ.

Tới 23h10 phút cùng ngày, cảnh sát Newcastle đã phát hiện ra thi thể cậu bé bị nhét giữa hai khối bê tông. Cậu bé bị bóp cổ đến chết và mặc bộ quần áo tang màu tía. Gần hiện trường, cảnh sát phát hiện 2 chiếc kéo gẫy vương trên đám cỏ. Xác của Brian có những vết đâm trên đùi, cơ quan sinh dục ngoài đã bị trầy xước một phần, tóc của cậu bị cắt trụi. Các vết thương rất kì lạ, bụng của Brian bị đánh dấu với chữ M rớm máu bằng dao lam. Có vẻ như ai đó đã khắc chữ N, sau đó có một nét thứ tư (do một bàn tay khác) cắt thêm vào thành chữ M.

Manh mối từ hiện trường

Qua các dấu vết tại hiện trường, cảnh sát nghi ngờ thủ phạm là trẻ vị thành niên. Trong số bọn trẻ bị các điều tra viên khoanh vùng, đáng chú ý nhất là hai cô bạn thân, Mary Bell 11 tuổi và Norma Bell 13 tuổi. Đây chính là đôi bạn đã "vô tình" chỉ cho người chị của nạn nhân biết chính xác địa điểm có xác nạn nhân. Không những thế, thái độ của 2 đứa bé dù rất tinh ranh nhưng vẫn có một điều gì đó không ổn. Tuy nhiên, thật khó có thể tưởng tượng đứa trẻ 10 tuổi có thể gây tội ác như thế nên cảnh sát vẫn không hề có manh mối gì hơn.

Nhưng cuộc đời không ai biết chữ ngờ. Rốt cụộc thì một kẻ sát nhân mới hơn 10 tuổi cũng chưa đủ tinh khôn để qua mặt cảnh sát, lời khai của Mary đã bị kiểm chứng, và sự thật là cậu bé đó đã ở sân bay lúc Brian chết. Bằng tình tiết về chiếc kéo, cô bé đã tự gán tội cho mình. Mary mô tả chúng vô cùng chính xác: "Chiếc kéo đó hình như bị hỏng và có màu bạc, giống như một chiếc chân vừa bị gãy vừa bị bẻ cong". Rõ ràng là Mary, Norma, hoặc cả hai đã thấy Brian chết. Và một trong số chúng có thể là thủ phạm.

Mời các bạn đón đọc Sát thủ và những án mạng thương tâm (Kỳ 2) để tiếp tục theo dõi diễn biến câu chuyện vào SÁNG SỚM thứ Sáu ngày 28/12/2012.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất
Theo Mai Tân (Khampha.vn)
sự kiện Sát thủ và những án mạng thương tâm