Sát nhân hàng loạt với 4 án chung thân (Kỳ 4)

Luôn chuyển việc và xóa sạch dấu vết trong công việc cũ, Harvey đã gây ra quá nhiều án mạng ở những nơi hắn tới.

Không giới hạn

Đầu những năm 1980, Harvey bắt đầu "gia tăng" các phi vụ giết người của mình. Hắn “rung động” trước một kẻ đồng tính tên là Carl Hoeweler và cả hai nhanh chóng yêu nhau. Harvey chuyển về ở cùng người này và luôn sống trong nỗi sợ hãi là bạn tình đang lừa gạt hắn.

Nỗi lo sợ này trở nên tới cực điểm và hắn bắt đầu cảm thấy như mình không thể ngừng lại. Hắn cảm thấy không thể không ra tay giết hại bất cứ ai "có khả năng" sẽ chia cắt hắn và người tình. Trong một lần, khi tranh cãi với người hàng xóm, Harvey đã bỏ độc vào nước uống của cả gia đình nhà này. Suýt chút nữa thì y đã đạt được mục đích. May mắn là người chủ gia đình do khi xúc miệng đã cảm thấy mùi lạ và bị độc nhẹ nên cả nhà thoát chết. Tuy nhiên, một người hàng xóm khác là Helen Metzger thì lại không được may mắn như thế. Harvey đã bỏ thạch tín vào một trong những chiếc bánh của người này. Và kết cục là cô gái xấu số bị chết một tuần sau đó ở bệnh viện địa phương.

Tháng 4/1983, đã xảy ra vụ tranh cãi quyết liệt giữa Harvey và bố mẹ của Hoeweler. Lo sợ bị bố mẹ người tình chia cắt, tên ác nhân thâm hiểm này lại bắt đầu vạch kế hoạch đầu độc đối thủ bằng thạch tín. Ngày 1/5/1983, cha của Hoeweler là Henry đã chịu một cơn đau nặng rồi tử vong trước khi kịp đưa đến bệnh viện Providence. Nguyên nhân là Harvey đã giả vờ làm hòa, tới nhà ông này rồi bỏ thuốc độc và bánh của nạn nhân.

“Xử” cha Hoeweler xong rồi, Harvey chưa thỏa mãn sự căm thù và lo sợ hèn hạ của mình. Người hắn hướng tới là mẹ bạn tình là Margaret và cũng là vợ của nạn nhân vừa “đột tử”. Tuy nhiên, bà này do chuyển đến nhà một người con ở xa nên kế hoạch ám hại của Harvey bất thành. Tháng 1/1984, Hoeweler mâu thuẫn và cắt đứt mối quan hệ với Harvey và đuổi y ra khỏi nhà. Tên đồng tính vô cùng tức giận về sự “bội tình” này. Trong suốt 2 năm tiếp theo, hắn cố gắng tìm cách tiếp cận để có cơ hội hạ độc những người thân của Hoeweler. Và thế là, y lại sát hại 1 người bạn gái của Hoeweler để thỏa mãn sự căm thù và tức giận đang ngùn ngụt cháy trong lòng.

Trong khi làm việc tại bệnh viện, ngày 18/7/1985, các nhân viên bảo vệ phát hiện Harvey có những hành động rất đáng nghi nên quyết định tiếp cận và khám xét chiếc túi xách của hắn. Thật bất ngờ, họ phát hiện 1 khẩu súng lục 38, nhiều kim tiêm, một túi thạch tín, vài lọ thuốc độc, 1 số dụng vụ y tế và 2 cuốn sách viết chi tiết về tên giết người hàng loạt Charles Sobhraj. Không những bị phạt 50.000 đô la và tội mang súng trái phép, Harvey còn bị buộc tự động nghỉ việc hoặc sẽ bị sa thải.

Ngoài ra thì họ không phát hiện ra bất kỳ tội ác nào trong quá khứ của Harvey và không mảy may nghĩ rằng hắn đã gây nên biết bao cái chết oan nghiệt trong thời gian làm ở bệnh viện.

Mấy tháng sau, 2/1986, Harvey một lần nữa xin được làm việc cho một bệnh viện địa phương. Lần này hắn làm trợ giúp y tá ở bệnh viện Drake Memorial của Cincinnati. Những người ở đây không biết gì về công việc hắn đã làm trong quá khứ vì trong hồ sơ hắn cũng không ghi gì. Vậy là tên sát nhân gây ra hàng chục tội ác đã hoàn toàn xóa bỏ dấu vết trong quá khứ của mình. Tại bệnh viện mới, hắn dần được mọi người tin tưởng và giao cho nhiều những việc quan trọng. Thế là chỉ trong vòng 13 tháng sau, Harvey đã sát hại thêm 23 nạn nhân khác bằng các hành vi như ngắt dây oxy, tiêm không khí vào ven, tiêm thạch tín vào người….

Tháng 4/1997, sau cái chết của bệnh nhân John Powell mà hung thủ chính là Harvey, các bác sỹ ở bệnh viện bắt đầu cảm thấy nghi hoặc về những cái chết bất thường vô căn cứ của những bệnh nhân ở đây. John Powell đã được khám nghiệm tử thi và phát hiện đây là một vụ sát hại. Cảnh sát không thể tìm ra bất kỳ bằng chứng nào hay những động cơ sát hại nạn nhân từ để có thể nghi ngờ người nhà hay bạn bè của John Powell xấu số. Do đó họ bắt đầu chuyển nghi vấn sang các nhân viên của bệnh viện. Và lẽ dĩ nhiên là danh sách những người bị nghi vấn ở đây không nhiều, trong đó có Donald Harvey là người thường xuyên tiếp cận với nạn nhân. Và cuộc điều tra bắt đầu.

Tên sát nhân sẽ tiếp tục gây ra những điều gì và bị phát hiện ra sao? Mời các bạn đón đọc Sát nhân hàng loạt với 4 án chung thân (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM thứ Sáu ngày 28/12/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Sát nhân hàng loạt với 4 án chung thân Xem thêm
Báo lỗi nội dung