Sát nhân hàng loạt với 4 án chúng thân (Kỳ 2)

Những án mạng đầu tiên mang lại sự thích thú cho kẻ sát nhân điên loạn.

Kẻ sát nhân xuất hiện

Trong thời gian ở Kentucky, Harvey dành phần lớn thời gian ở bệnh viện Marymount và nhanh chóng được các bà Xơ làm việc ở đây yêu mến. Trong một lần gặp gỡ, một trong số các Xơ đó đã hỏi xem hắn có thích làm việc ở đây hay không. Vì đang thất nghiệp và cũng chán cảnh ở các công ty, Harvey đồng ý và bắt tay vào công việc mới ngay ngày hôm sau. Điều đặc biệt là mặc dù không được đào tạo chính quy, Harvey vẫn được làm nhiều công việc liên quan trực tiếp tới bệnh nhân. Đặc trưng của các công việc như thay chăn đệm, mang thuốc hay chăm sóc y tế đã khiến hắn có nhiều thời gian một mình bên các nạn nhân.

Những tuần đầu tiên của Harvey tại bệnh viện cứ bình thường diễn ra nhưng có điều gì đó đã tác động tới hắn. Cho tới ngày nay các nhà tội phạm học cũng không thể giải thích điều gì đã khiến hắn nghiêng về xu hướng giết người như thế. Có thể là hắn không thể chịu đựng được những nỗi đau của các nạn nhân xung quanh hoặc đơn giản là hắn có sở thích xem những nạn nhân chết dần, chết dần. Sau này, Harvey thú nhận rằng hắn có cảm giác như mình là một “sứ giả của thần chết” hoặc là “sát thủ có lòng nhân”.

Một buổi tối tồi tệ, sau vài tháng làm việc ở bệnh viện, Donald Harvey bắt đầu phi vụ đầu tiên của mình. Nhiều năm sau, trong một lần trả lời phóng viên tờ Cincinnati năm 1997, Harvey đã nói: “Khi tôi vào phòng riêng để kiểm tra bệnh nhân, tôi nhìn thấy nỗi đau khổ hằn trên khuôn mặt người này. Tôi bắt đầu giận dữ và không kiểm soát được bản thân.”

“Ngay lập tức, ý nghĩ diễn ra trong đầu là muốn giải thoát cho anh ấy. Rồi như người mất hồn, tôi “giúp” anh ấy thoát khỏi cơn đau đớn”.

Ra tay xong, Harvey lau chùi sạch cho nạn nhân và chạy đi gọi các y tá.

“Không ai thẩm vấn tôi về việc này”, tên sát nhân nói.

Sau án mạng đầu tiên, chỉ 3 tuần sau, hắn lại tiếp tục ra tay bằng việc ngắt bình ô xy của một nữ bệnh nhân. Dĩ nhiên là nạn nhân qua đời không một dấu vết. Và nhiều tuần trôi qua không ai phát hiện ra 2 vụ sát hại oan nghiệt đó. Harvey trở nên mạnh tay và vô cảm hơn. Các phương thức sát hại của hắn cũng… đa dạng và phụ thuộc vào từng nạn nhân. Hắn dùng các đồ vật như những túi bóng nhựa, dùng moocphin và nhiều loại thuốc khác nhau để “giải thoát” cho hàng chục bệnh nhân chỉ trong vòng 1 năm.

Trong một lần, hắn đã chọn cách cực kỳ tàn độc. Có một nạn nhân đã cãi nhau quyết liệt với Harvey vì người này nghi ngờ hắn đang cố giết mình. Trong khi tranh cãi, bệnh nhân này liên tục dùng bình nước tiểu để đuổi Harvey không cho lại gần mình. Harvey lạnh lùng không phản đối nhưng đợi đến đêm, hắn đột nhập vào phòng của bệnh nhân, bịt chặt ống thông đường tiểu của người này. Kết quả của vụ trả thù bi thảm này là người bệnh nhân qua đời vài ngày sau đó.

Ngày 31/3/1971, Harvey hay say xỉn và gây mất trật tự đã bị bắt vì tội ăn trộm. Trong khi bị cảnh sát thẩm vấn hắn về tội này, Harvey lại nói nhảm, mơ hồ về những tội ác giết người mà hắn đã gây ra. Cảnh sát nghi ngờ và điều tra cẩn thận về hắn, họ còn về tận bệnh viện trò chuyện với các bệnh nhân của Harvey nhưng không thấy manh mối nào liên quan tới những lời trên của hắn. Vài tuần sau hắn phải vào tù vì tội ăn trộm. Sau lần suýt bị lộ chân tướng này, Harvey quyết định bỏ việc và gia nhập lực lượng không quân Hoa Kỳ.

Harvey sẽ tiếp tục gây ra điều gì? Mời các bạn đón đọc Sát nhân hàng loạt với 4 án chung thân (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM thứ Hai ngày 24/8/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Sát nhân hàng loạt với 4 án chung thân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN