Sát nhân hàng loạt với 4 án chung thân (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 56Kỳ mới nhất

Sát hại hơn 50 người vô tội, liệu trong đầu y có cái gọi là "cái chết nhân đạo" thực sự không hay đó chỉ là những hành động thỏa mãn cơn khát giết người?

Những khởi đầu

Trong những bức tường của nhà tù Warren ở Lebanon, Ohio, tên tội phạm giết hại hơn 50 mạng người mang tên Donald Harvey, mã tù A-199449, đang phải chịu 4 án tù chung thân. Từ tháng 4/1983 tới tháng 9/1986, trong khi làm việc ở bệnh viện Drake Memorial ở Cincinati, Ohio, Harvey đã sát hại rất nhiều những nạn nhân vô tội. Đã gần 15 năm từ khi Harvey bị bắt và kết án, vẫn có nhiều câu hỏi được đặt ra: Tại sao một kẻ có học và tham vọng như vậy lại có thể đang tâm ra tay sát hại quá nhiều người như thế? Liệu có cái gọi là “giết người vì lương tâm”, như hắn đã từng nói hay không hay việc giết người hàng loạt đơn giản chỉ là một thú vui của kẻ bệnh hoạn thỏa mãn cơn khát sát hại của mình.

Donald Harvey sinh ở Butler County, Ohio năm 1952. Sinh con một thời gian ngắn, cha mẹ hắn rời về Booneville, Kentucky, một cộng đồng nhỏ cư ngụ trên những con dốc của vùng núi Appalachian. Ngày 14/8/1987, sau khi Harvey bị bắt vì những tội ác của mình, trả lời phỏng vấn một phóng viên báo của tờ Cincinnati, bà mẹ của Harvey là Goldie đã nhớ lại con của bà đã được sinh ra trong một gia đình có môi trường tràn đầy yêu thương: “Con trai của tôi luôn luôn là một cậu bé ngoan”.

Martha D. Turner, hiệu trưởng trường tiểu học nơi Harvey đã từng theo học, thì nói rằng: “Donnie là một cậu bé đặc biệt đối với tôi. Cậu luôn ăn mặc sạch sẽ với mái tóc gọn gàng. Đó là một đứa trẻ vui vẻ, hòa đồng và được các bạn rất yêu mến. Em rất đẹp trai với đôi mắt to màu nâu và mái tóc ngắn dễ thương. Đặc biệt em luôn cười hạnh phúc mỗi khi gặp tôi. Chưa bao giờ có dấu hiệu của bất kỳ sự bất thường nào nơi em học sinh này”.

Các bạn học cùng lớp ngày trước của Harvey thì lại nói hắn là một kẻ cô độc và là một con thú cưng của giáo viên. Hắn ít khi tham gia các hoạt động công cộng, đơn giản chỉ thích đọc sách và mơ mộng về tương lai. Sau khi tốt nghiệp trường tiểu học Sturgeon, Harvey vào trường cấp hai Booneville năm 1968. Luôn đạt thành tích thuộc hàng top đầu dù không phải vất vả học hành, hắn bắt đầu cảm thấy chán với những thói quen sinh hoạt hàng ngày và dần trượt dốc. Không có mục đích phấn đầu, Harvey không biết mình muốn gì, hay thích làm gì. Không ai biết lý do vì sao hắn quyết định chuyển tới Cincinnati, Ohio và làm việc cho một công ty địa phương.

Năm 1970, công việc trở nên tồi tệ nên Harvey quyết định bỏ việc. Vài ngày sau, mẹ hắn gọi và khuyên hắn tới Kentucky thăm ông ngoại đang bị ốm. Người ông ngoại này đang làm việc cho một bệnh viện gần nhà và có thể tìm cho hắn một công việc ở đó. Harvey đồng ý và sau đó thì làm việc cho bệnh viện Marymount ở London, Kentucky. Không ai có thể biết được rằng, đây sẽ là bắt đầu cho những cuộc giết người hàng loạt của kẻ sát nhân cuồng điên.

Harvey sẽ phạm những tội gì và tư tưởng của hắn về cái gọi là "cái chết nhân đạo" ra sao? Mời các bạn đón đọc Sát nhân hàng loạt với 4 án chung thân (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM thứ Bảy ngày 22/9/2012.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 56Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Sát nhân hàng loạt với 4 án chung thân Xem thêm
Báo lỗi nội dung