Phạt y án người giết thiếu úy CSGT vì ghen

Hung thủ giết thiếu úy CSGT cho rằng bản án sơ thẩm quá khắt khe vì nạn nhân có lỗi do đã qua lại với vợ anh ta - một phụ nữ có chồng.

Ngày 8/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo kêu oan của bị cáo, kháng cáo tăng hình phạt của đại diện bị hại, tuyên y án sơ thẩm tù chung thân đối với Huỳnh Ngọc Thắng (SN 1987, ngụ Bình Dương) về tội giết người theo điểm n, khoản 1, điều 93 Bộ Luật Hình sự.

Huỳnh Ngọc Thắng và thiếu úy Phùng Minh Thắng (SN 1987, công tác tại Phòng CSGT Đường bộ - Công an tỉnh Bình Phước) là bạn học chung trường từ nhỏ.

Khi Ngọc Thắng là sinh viên viên Đại học Kinh tế TP HCM và Minh Thắng vào ngành công an thì cả 2 vẫn thân thiết với nhau.

Trong những lần đi chơi với bạn, Ngọc Thắng đều dẫn người yêu là H.P theo. Từ đây, P. và Minh Thắng nảy sinh tình cảm với nhau.

Năm 2011, Ngọc Thắng và P. kết hôn nhưng Minh Thắng vẫn thường xuyên nhắn tin, điện thoại cho cô này. Bực mình vì P. đã có chồng nhưng Minh Thắng vẫn nhắn tin mùi mẫn nên Ngọc Thắng yêu cầu vợ nói thật lòng.

P. cho biết trước khi cưới, cô từng vào khách sạn với Minh Thắng. Nghe xong, Ngọc Thắng chửi P. rồi gọi điện thoại hẹn tình địch ra quán cà phê Thủy Trúc (quận Bình Thạnh, TP HCM) nói chuyện.

Tại đây, Ngọc Thắng đã dùng dao đâm Minh Thắng nhiều nhát khiến nạn nhân chết tại chỗ. Sau khi gây án, Ngọc Thắng bỏ trốn ra Hải Phòng rồi về đầu thú không lâu sau đó.

Tòa cấp phúc thẩm nhận định hành vi của Ngọc Thắng là nguy hiểm vì đã tước đi sinh mạng của người khác. Tuy nhiên, sau khi gây án, Ngọc Thắng đã ra đầu thú, hợp tác với cơ quan công an, gia đình có công cách mạng… nên tòa không chấp nhận yêu cầu tăng án từ chung thân lên tử hình như ý muốn của đại diện người bị hại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN