Hung thủ giết thiếu úy CSGT lĩnh án tử?

Thứ Hai, ngày 14/01/2013 16:49 PM (GMT+7)

So với bản cáo trạng cũ, cáo trạng mới truy tố hung thủ đâm chết thiếu úy CSGT có nhiều điểm khác biệt. Đặc biệt, khung hình phạt được nâng lên, mức án cao nhất là tử hình.

Ngày 12/1, VKSND TPHCM cho biết đã hoàn tất hồ sơ và cáo trạng truy tố bị can Huỳnh Minh Thắng (SN 1987, ngụ Bình Dương) tội giết người theo điểm n, khoản 1, điều 93 BLHS. Theo đó, bị can Thắng bị truy tố tội giết người có tính chất côn đồ với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Trước đó, phiên tòa xét xử bị can Thắng ngày 23/5/2012 bị tạm hoãn, TAND TPHCM trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung một số tình tiết. Trong phiên tòa này, bị can Thắng chỉ bị truy tố tội giết người ở khoản 2, điều 93 BLHS với khung hình phạt từ 7 năm đến 15 năm tù.

Huỳnh Ngọc Thắng và thiếu úy CSGT Phùng Minh Thắng (công tác tại Phòng CSGT Đường bộ - Công an tỉnh Bình Phước) là bạn cùng quê và học chung từ nhỏ ở Phú Giáo - Bình Dương.

Năm 2004, Ngọc Thắng là sinh viên Trường ĐH Kinh Tế TPHCM và có mối quan hệ yêu đương với T.Đ.H.P. Trong những lần đi chơi với thiếu úy Minh Thắng, Ngọc Thắng thường dẫn người yêu đi theo.

Ngày 13/3/2011, Ngọc Thắng và P. tổ chức đám cưới rồi thuê phòng trọ ở quận 2 ở. Trong khoảng thời gian này, P. và Minh Thắng vẫn thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại. Trưa 27/6/2011, vợ chồng Ngọc Thắng đang nằm nghỉ trưa thì Minh Thắng tiếp tục nhắn tin cho P.

Ngọc Thắng bực bội nên bỏ đến chỗ làm rồi đập bể điện thoại của mình. Sau đó, hai vợ chồng liên tục cãi nhau.

Ngày 28/6/2011, Ngọc Thắng yêu cầu P. kể thật mối quan hệ tình cảm với Minh Thắng. P. cho biết có tình cảm với Minh Thắng và trước ngày cưới 4 tháng cả hai từng vào khách sạn tâm sự. Nghe vậy, Ngọc Thắng chửi P. rồi lận dao hẹn Minh Thắng để nói chuyện.

Tại quán cà phê Thủy Trúc (quận Bình Thạnh) Ngọc Thắng yêu cầu Minh Thắng chấm dứt mối quan hệ với vợ mình nhưng Minh Thắng không thừa nhận. Sau khi vào nhà vệ sinh rửa mặt, Ngọc Thắng ra chỗ Minh Thắng ngồi rồi bất ngờ dùng dao đâm Minh Thắng từ phía sau rồi tẩu thoát. Minh Thắng tử vong.

Cáo trạng mới của VKSND TPHCM có khác biệt với cáo trạng cũ trước đó. Cụ thể, việc đi khách sạn với Minh Thắng cũng chỉ là lời khai của P. Cáo trạng mới cũng không thể hiện thiếu úy Thắng rủ vợ của bạn đi khách sạn, khiêu khích tại quán cà phê và bị đâm chết.

Theo cáo trạng cũ, sau khi biết cô P. và Ngọc Thắng làm lễ ăn hỏi, Minh Thắng gọi điện cho cô trách tại sao không cho mình biết tin này.

Đến đầu tháng 3/2011, Minh Thắng lại gọi điện trách P. tại sao đi lấy chồng sớm và nói rằng nếu sống với chồng không hạnh phúc thì trở về với anh ta.

Trưa 27/6/2011, trong lúc hai vợ chồng Ngọc Thắng đang nằm nghỉ tại nhà trọ thì Minh Thắng lại tiếp tục gọi điện cho cô P., rủ đi khách sạn.

Ghen tuông, ngày 28/6/2011, Ngọc Thắng gọi điện hẹn Minh Thắng tại quán cà phê Thủy Trúc (quận Bình Thạnh - TPHCM) để yêu cầu chấm dứt mối quan hệ này. Mặc cho những lời nói nhỏ, nói to của người bạn thân, Minh Thắng vẫn có những lời khiêu khích.

Tức giận, Ngọc Thắng vào nhà vệ sinh rửa mặt, sau đó ra nói chuyện tiếp. Tuy nhiên, Minh Thắng vẫn có những lời lẽ khiếm nhã nên Ngọc Thắng rút dao đâm vào người khiến bạn chết tại chỗ.

Theo Ph. Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung