Phát hiện tài xế "phê" ma túy lái xe đầu kéo qua nhiều tỉnh

Chủ Nhật, ngày 04/08/2019 17:39 PM (GMT+7)

Việt khai với lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế, trước khi điều khiển chiếc xe đầu kéo mang BKS TPHCM chạy từ Bắc vào Nam, tài xế này đã mua ma túy từ một người lạ để sử dụng. Thời điểm bị công an phát hiện, tài xế Việt vẫn đang trong trạng thái “phê” ma túy.

Phát hiện tài xế "phê" ma túy lái xe đầu kéo qua nhiều tỉnh - 1

Tài xế Trương Văn Việt có biểu hiện "ngáo đá" khi bị công an dừng xe đầu kéo để kiểm tra, xử lý lỗi vi phạm Luật Giao thông

Sáng 4/8, Trung tá Hoàng Phước Tế, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh TT-Huế cho biết, vừa phối hợp kiểm tra, phát hiện một tài xế đường dài trong lúc điều khiển phương tiện vận tải hạng nặng dương tính với chất ma túy.

Trong sáng cùng ngày, tài xế và phương tiện liên quan đã được bàn giao cho cơ quan Cảnh sát phòng chống ma túy tiếp tục xác minh, làm rõ.

Phát hiện tài xế "phê" ma túy lái xe đầu kéo qua nhiều tỉnh - 2

Xe đầu kéo do Việt điều khiển trong trạng thái "phê" ma túy"

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào lúc khoảng chiều tối 3/8, tại Km 22 + 300 tuyến Quốc lộ 1 nhánh tránh thành phố Huế (thuộc địa bàn xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy), tổ công tác của Phòng CSGT đã phát hiện xe ô tô đầu kéo mang BKS 51C – 289.37 kéo rờ moóc BKS 51R – 0607, do tài xế Trương Văn Việt (SN 1987, trú tại Đông Anh, Hà Nội) điều khiển hướng Hà Nội - Huế, có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng nhận thấy tài xế Việt có biểu hiện nghi “ngáo đá”. Phối hợp test nhanh, lực lượng CSGT và Cảnh sát phòng chống ma túy tỉnh TT-Huế phát hiện Trương Văn Việt dương tính với chất ma túy.

Làm việc với công an, Việt bước đầu khai nhận, trước khi điều khiển xe đầu kéo qua nhiều tỉnh thành, tài xế này đã mua ma túy (heroin) của một người không quen biết, sau đó sử dụng và chạy xe đến địa bàn TT-Huế thì bị lực lượng CSGT phối hợp kiểm tra, phát hiện. 

Phát hiện tài xế "phê" ma túy lái xe đầu kéo qua nhiều tỉnh - 3

Test nhanh cho kết quả Việt dương tính với chất ma túy

Trong ngày 4/8, Tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an TT-Huế đã hoàn tất biên bản tạm giữ phương tiện và bàn giao tài xế Việt cho lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Theo Công an TT-Huế, thời gian gần đây, thực hiện kế hoạch cao điểm tổng kiểm tra ô tô khách, xe đầu kéo, xe container, xe mô tô, lực lượng CSGT và Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an các đơn vị, địa phương tại TT-Huế đã phát hiện không ít trường hợp tài xế xe khách, xe con, xe đầu kéo dương tính với chất ma túy khi lái xe qua địa bàn tỉnh này.

3 công an phê ma túy trong phòng karaoke

Một trong ba công an được tòa miễn hình phạt về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy nhưng VKS đã kháng nghị bản...

Theo Ngọc Văn (Tiền Phong)

sự kiện Ngáo đá