Tạm giam kẻ “ngáo đá” ném bé trai 3 tuổi xuống sông

Sự kiện: Ngáo đá

Ngày 26/2, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Huỳnh Hải (25 tuổi, ngụ xã Hậu Mỹ Trinh) để điều tra về hành vi giết người.

Đối tượng Lê Huỳnh Hải.

Đối tượng Lê Huỳnh Hải.

Theo điều tra, lúc 7 giờ ngày 11/2, sau khi sử dụng ma túy, Hải đi bộ đến khu vực chợ Cái Nứa (thuộc xã Hậu Thành, huyện Cái Bè). Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Hải nhìn thấy bé trai L.N.K.T. (3 tuổi, ngụ xã Hậu Thành) đang ngồi trên ghế đá trước sân nhà thuộc tỉnh lộ 869.

Lúc này, Hải đến và ôm bé T. đi đến sông Cái Nứa (cách nhà bé T. khoảng 80m) rồi ném xuống sông, sau đó bỏ đi.

Lúc này, anh Phan Quốc Huy (30 tuổi, ngụ xã Hậu Thành) - chủ quán cà phê gần đó thấy bé trai vùng vẫy dưới dòng sông sâu hơn 3m nên đã chạy đến hiện trường; nhảy xuống sông và vớt được bé T. đưa lên bờ.

Sau đó, anh cùng gia đình đưa cháu T. đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Hiện bé T. đã được xuất viện.

Đến ngày 12/2, Công an đã bắt được Hải tại xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè. Hải đã thừa nhận ném bé T. xuống sông.

Lãnh đạo UBND huyện Cái Bè khen thưởng anh Huy.

Lãnh đạo UBND huyện Cái Bè khen thưởng anh Huy.

Với tinh thần không ngại hiểm nguy, ra tay cứu người bị nạn, ngày 17/2, UBND huyện Cái Bè đã có quyết định tặng giấy khen và thưởng cho anh Huy vì có tinh thần cứu giúp người gặp nạn; đồng thời cũng biểu dương và tuyên truyền nhân rộng tấm gương cứu người trong những trường hợp hoạn nạn như anh Huy.

Nguồn: [Link nguồn]

Tiền Giang - Anh Phan Quốc Huy, người cứu bé trai 3 tuổi bị kẻ nghiện ma tuý ném xuống kênh được UBND huyện Cái Bè khen thưởng vì hành động dũng cảm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Nhân ([Tên nguồn])
Ngáo đá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN