Phá đường dây ma túy cực lớn tại Sài Gòn

Không chỉ là trợ thủ đắc lực của gã giang hồ cộm cán, kiều nữ còn kiêm luôn nhiệm vụ phân phối, mang ma túy đến nhiều khu vực để bán cho nhiều “con nghiện”, giúp chồng “hờ” kiếm tiền xây biệt thự.

Phục kích ổ ma túy

Chiều 5/12, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng gồm: Vũ Đức Long (SN 1966, ngụ tỉnh Nam Định), Nguyễn Thị Tính (SN 1991, ngụ quận Bình Thạnh), Phan Quang (SN 1970, ngụ quận 12), cùng 2 chị em Lê Nguyễn Ngọc Tường Luynh và Lê Nguyễn Nhật Linh (ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra làm rõ hành vi buôn bán trái phép chất ma túy.

Theo điều tra, đây là đường dây ma túy cực lớn do tên Long cầm đầu. Trong đó, Tính là người tình chung sống như vợ chồng với Long, ngoài là trợ thủ đắc lực của chồng “hờ”, Tính còn mang ma túy đi chào bán khắp nơi để mở rộng thêm địa bàn làm ăn.

Để triệt phá được đường dây ma túy hoạt động ma mãnh này, các trinh sát đội 2 (PC47) phải theo dõi ròng rã từ tháng 8/2012 đến nay. Theo đó, khi phát hiện trùm ma túy Vũ Đức Long có nhiều biểu hiện nghi vấn, Công an TP.HCM đã chỉ đạo đội 2 (PC47) lập tức tiếp cận điều tra. Qúa trình theo dõi, các trinh sát phát hiện Long đang chung sống như vợ chồng với cô gái trẻ Nguyễn Thị Tính.

Long và Tính ngoài việc thường xuyên thay đổi chỗ ở, còn cấu kết với 1 số đối tượng khác dùng thủ đoạn “giao dịch” ma túy rất tinh vi, khiến quá trình theo dõi điều tra của các trinh sát gặp nhiều khó khăn. Cứ một thời gian ngắn thuê trọ, Long và Tính liên tục thay đổi chỗ ở quanh quẩn khu vực quận Tân Bình để đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Thậm chí tên Long còn dùng số tiền phạm pháp từ việc buôn bán ma túy để xây nhiều căn nhà làm “đại bản doanh” buôn bán heroin.

Phá đường dây ma túy cực lớn tại Sài Gòn - 1

Vũ Đức Long (ảnh trái) và người tình Nguyễn Thị Tính (ảnh phải)

Thủ đoạn của ông trùm ma túy này là, chỉ giao dịch ma túy trong khoảng thời gian từ rạng sáng để dễ quan sát và công an khó phát hiện. Thời điểm giao ma túy giữa Long và các đối tượng diễn ra rất nhanh, chỉ trong vòng vài chục giây là xong. Trong khi giao hàng, chúng thường ra hiệu rồi hai bên chạy xe ngược chiều nhau, lúc đó tên Long sẽ thò tay vào trong áo lấy “hàng” rồi nhận tiền nhanh lẹ và biến mất trong tích tắc.

Xác định đây là đường dây ma túy lớn có tính chất nghiêm trọng, Công an TP.HCM đã chỉ đạo đội 2 (PC47) cần phải nhanh chóng triệt phá. Dù quá trình theo dõi luôn gặp nhiều khó khăn, nhưng các trinh sát vẫn ngày đêm phục kích, quyết tâm bắt cho bằng được tên Long và các đối tượng còn lại.

Cất lưới…

Vào khoảng 2g sáng 4/12, các trinh sát tiếp tục mai phục tại căn nhà số 73/10B (đường Tân Hải, phường 13 quận Tân Bình), nơi Long và các đối tượng thường xuyên “giao dịch” ma túy. Qúa trình theo dõi, các trinh sát phát hiện đối tượng Phan Quang đang lén lút đến nhận “hàng” từ Long. Khi tên Long vừa mở cửa thì bị các trinh sát ập vào bắt quả tang cùng số ma túy trên tay.

Phá đường dây ma túy cực lớn tại Sài Gòn - 2

Các đối tượng Linh, Quang, Luynh

Các trinh sát tiếp tục bắt giữ thêm Nguyễn Thị Tính đang có mặt tại căn nhà trên. Khám xét trong các đối tượng, cơ quan công an thu giữ 1 lượng lớn ma túy mà đối tượng chưa kịp tẩu tán gồm 2 bánh heroin, 2kg ma túy đá. Tại nhà Nguyễn Thị Tính trên đường Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình (TP.HCM), công an còn thu giữ 300gr ma túy đá đang được cất giấu trong nhà.
Lấy lời khai nhanh của các đối tượng, cơ quan điều tra lệnh bắt khẩn cấp 2 chị em Lê Nguyễn Nhật Linh và Lê Nguyễn Ngọc Tường Luynh. Linh và Luynh chính là chân rết tiêu thụ ma túy cho Long. Sau khi mua ma túy từ Long, 2 chị em Linh, Luynh đưa về nhà, chia thành những phần nhỏ rổi đi bán lẻ cho những “con nghiện” ở khu vực phường 3, quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Tính khai nhận là người tình của Long, 2 người chung sống với nhau như vợ chồng tại quận Tân Bình. Hàng ngày, ngoài việc giúp Long quản lý số lượng lớn ma túy, Tính còn cất giấu ma túy trong người đem đi phân phối cho nhiều “đại lý” và nhiều đối tượng nghiện ngập khác, kiếm tiền giúp người tình.

Theo cơ quan điều tra, tên Long là đối tượng giang hồ cộm cán, có nhiều tiền án tiền sự. Long là trùm ma túy có liên quan đến những tên tội phạm ma túy nguy hiểm trên địa bàn TP.HCM, tuy nhiên khi các đối tượng bị bắt giữ, Long “bặt vô âm tín” một thời gian rồi tái xuất, tiếp tục buôn hàng trắng với số lượng “khủng” hơn.

Long khai nhận với cơ quan điều tra, số lượng ma túy lớn trên mua ở ngoài Bắc, chuyển vào TP.HCM chia nhỏ rồi phân phối cho “đại lý” cấp dưới kiếm lời với số tiền rất lớn. Mỗi bánh heroin tên Long bán 195 triệu đồng, còn hàng đá có giá đến hơn 1,1 tỷ đồng mỗi kg. Với số tiền lớn kiếm được từ việc bán ma túy, Long đang xây cho mình và người tình 1 căn biệt thự rất khang trang tại quận Tân Bình.

Thời điểm bóc gỡ đường dây ma túy cực lớn này, Công an TP.HCM thu giữ 6 bánh heroin (có trọng lượng khoảng 2kg heroin); 2,3 kg hàng đá; 5 xe gắn máy; 2 cân tiểu ly; hơn 200 triệu đồng và 100.000 USD tiền mặt.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN