Phá án như CA, “hiệp sĩ” Bình Dương được thưởng

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 18:12 PM (GMT+7)

Ba “hiệp sĩ” vừa được Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương tặng giấy khen và thưởng tiền vì thành tích truy bắt kẻ cạy cửa ô tô lấy 100 triệu đồng.

Sáng 10/12, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, thượng tá Nguyễn Văn Nho, Phó phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV 28) đã trao 3 giấy khen kèm tiền thưởng 1.050.000 đồng cho 3 “hiệp sĩ” của CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ba “hiệp sĩ” được khen và trao thưởng là Nguyễn Thanh Hải, Trần Anh Tuấn, Nguyễn Tấn Giàu đã có thành tích truy bắt đối tượng trộm 100 triệu đồng mà một người dân để trong ô tô của mình.

Ngày 1/11, anh Nguyễn Thanh Quang (38 tuổi) phát hiện 100 triệu đồng để trong ô tô “không cánh mà bay”. Đêm trước đó anh Quang gửi ô tô của mình tại bãi giữ xe của nhà hàng Dream (phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một). Sau khi phát hiện mất tiền, anh Quang điện thoại nhờ “hiệp sĩ” tìm thủ phạm. Theo tìm hiểu của các “hiệp sĩ” một bảo vệ của bãi giữ xe trên là Phạm Anh Cường (trú quận Bình Thạnh, TP.HCM) đột nhiên nghỉ việc vào ngày 1/11.

Phá án như CA, “hiệp sĩ” Bình Dương được thưởng - 1

3 “hiệp sĩ” nhận giấy khen và tiền thưởng từ đại diện Công an tỉnh Bình Dương.

Vào cuộc truy tìm, anh Hải đã tìm tới nhà trọ của Cường ở phường Chánh Nghĩa. Người dân cho biết Cường thuê một chiếc xe ba gác Trung Quốc màu xanh rồi rời phòng trọ đi đâu không rõ. “Hiệp sĩ” Hải liền cùng các đồng nghiệp khác tỏa ra hỏi thăm tất cả các tài xế lái xe ba gác, người dân ở TP. Thủ Dầu Một để truy tìm tung tích Cường.

Đến 19h ngày 1/11, một tài xế ba gác cho biết chính mình là người được Cường thuê chuyển đồ đạc lên phòng trọ mới ở phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Nhanh chóng, các “hiệp sĩ” tìm đến nơi trên. Tuy nhiên phòng trọ đóng cửa. Các “hiệp sĩ” mai phục đến 22h cùng ngày thì vợ chồng Cường đi mua sắm về.

Khi Cường vừa mở cửa nhà trọ, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải tới nói: "Cường à, em lỡ lấy tiền của người ta rồi thì trả lại để khắc phục hậu quả. Em sẽ được khoan hồng của pháp luật". Cường nghe vậy liền móc ra 2 cục tiền giao cho anh Hải đếm được hơn 81 triệu đồng. Cường khai số tiền thâm hụt là do trả nợ và ăn xài.

Theo Cát Tường (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung