Đập tan các ổ chăn dắt "gái dịch vụ"

Sự kiện: Tệ nạn mại dâm

Hàng chục thiếu nữ bị các đối tượng côn đồ ép phục vụ trong quán hát karaoke đã được cán bộ chiến sĩ (CBCS) Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thanh Hoá giải cứu. Chỉ vì ăn chơi, đua đòi, các cô gái đã tự đưa mình vào bẫy của bọn xấu, cho đến khi phát hiện ra chân tướng sự việc thì đã quá muộn…

Loá mắt bởi "việc nhẹ lương cao" trên mạng

Trung tá Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, trong các vụ án bắt giữ người trái pháp luật mà đơn vị vừa đấu tranh làm rõ, thì đa phần các cô gái bị giam giữ, khống chế bắt ép làm việc cho các quán hát đều là những thiếu nữ trẻ (từ 13 đến trên dưới 20 tuổi), đều nhẹ dạ, cả tin, ham chơi nên đã bị các đối tượng lừa phỉnh. 

Các đối tượng thường quảng cáo trên zalo, facebook dưới hình thức tuyển dụng nhân viên bán hàng quần áo, nhà hàng ăn uống mới mức lương cao khiến các cô gái tưởng thật. Tuy nhiên, đây chỉ là chiêu trò của các đối tượng vì khi nạn nhân "sập bẫy", lập tức chúng đưa về các khu ở tập trung để giam lỏng, ép đi tiếp khách.

Đập tan các ổ chăn dắt "gái dịch vụ" - 1

Cháu nguyễn Thị H sau khi được Công an giải cứu, được Trung tâm trợ giúp pháp lý Thanh Hoá hỗ trợ. 

Gặp cháu Nguyễn Thị H - một trong những nạn nhân tại Công an Thanh Hoá, tôi cảm thấy thực sự may mắn cho cô gái này khi được cứu thoát khỏi bọn buôn người. H khá xinh xắn với nước da trắng và đôi mắt đen láy. 16 tuổi - cái tuổi mà lẽ ra còn ngồi trên ghế nhà trường thì H đã sớm bươn chải vì "học không vào". 

Cô gái này nghỉ học, ra Hà Nội làm thuê, sau đó quay về Thanh Hoá. Ở nhà, không có việc làm, H thường xuyên lên mạng xã hội lang thang. Từ đó, H quen Trần Thị Hoà ở đường Hàm Nghi, TP Thanh Hoá. Hoà cho biết, mình từng bán vé ở FLC Sầm Sơn nên biết rất nhiều về Sầm Sơn và cũng yêu mến con người ở đây. 

"Cháu quen chị Hoà từ Tết, hai chị em hay nói chuyện nên dần dần thân thiết. Có chuyện gì cháu cũng kể cho chị ấy nghe, thường xuyên đến nhà chị ấy chơi, đi ăn, uống nước. Cháu không ngờ, có lúc bị chị ấy bán cho người khác" - H cho biết. Sau đó, dần dần, Hoà dẫn dắt H đi ăn chơi, làm quen với một số đối tượng khác trong đó có Trương Thị Hồng ở phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá mà không biết Hồng chính là đối tượng chuyên chăn dắt gái. 

Chính vì vậy, khi Hoà hẹn H lên thành phố Thanh Hoá chơi, H đã tin tưởng đón xe để lên, sau khi đưa H đi ăn, uống, Hoà dẫn H đến gặp Hồng. Lúc sau, có 3 người đàn ông đi ôtô đến, Hoà, Hồng rủ cả H lên xe cùng về nhà Hồng. Đến nơi, Hồng bảo H ngồi trên xe còn mình và các đối tượng vào nhà. 

Không biết đây là vụ thương lượng giá cả, H ngồi im trên ôtô, đến thì bị các đối tượng đưa đi, H mới biết mình đã bị Hồng bán. "Các anh ấy bảo, ngoan ngoãn đi hát để trả nợ, nếu không tao đánh cho tuốt xác". Cháu sợ lắm, cảm thấy bầu trời như sụp đổ. Cháu không biết sẽ ra sao cũng không biết phải làm thế nào, chỉ biết khóc. Nhưng các anh ấy cũng không cho cháu khóc, bảo nếu khóc lóc sẽ bị ăn đòn nhưng cháu không ngừng được, nước mắt cứ rơi thôi..." - H kể.

Đập tan các ổ chăn dắt "gái dịch vụ" - 2

Công an Thanh Hoá bắt giữ đối tượng. 

Trường hợp cháu Lò Thị H ở xã Mường Chanh (Mường Lát, Thanh Hóa) cũng tương tự như vậy, có điều kiện gia đình khó khăn, nên khi được giới thiệu xuống phục vụ quán ăn em đã đồng ý. Tuy nhiên, khi đến nơi bị bắt phục vụ quán karaoke cháu đã không làm thì bị những nghi phạm này dọa đánh, dọa báo Công an bắt nhốt vì vi phạm hợp đồng nên đành phải làm. 

Hai bé gái Lê Thị N và Lê Thị H  (15 tuổi), ở huyện Quế Phong (Nghệ An) cũng thông qua Facebook, thấy các đối tượng quảng cáo cần người bán hàng ở Thanh Hoá, công việc nhẹ nhàng, lương 10-12 triệu/tháng khiến các cháu tưởng thật đã tự liên hệ, xin việc. 

Theo chỉ dẫn của các đối tượng, H và N lén mang quần áo, trốn bố mẹ đón xe đi Thanh Hoá. Đến nơi, các đối tượng đón rồi đưa đến 1 ngôi nhà ở huyện Đông Sơn, cho tiền đi mua quần áo đẹp. Tại đây, cũng có hàng chục cô gái khác đang bị giam giữ để đi phục vụ ở các quán karaoke. 

Đến lúc này, H và N mới biết mình đã bị lừa nhưng không thể thoát được vì số tiền chúng "ứng trước" cho các cháu đã bị tính lãi "khủng", nếu không làm để trả nợ thì sẽ bị đánh, xiết nợ...

Đập tan các ổ nhóm

Qua công tác nắm tình hình, CBCS Phòng CSHS Công an Thanh Hoá phát hiện trên địa bàn có các nhóm đối tượng chuyên lừa đảo các cô gái nhẹ dạ để ép phục vụ các quán karaoke nên đã lập án đấu tranh. Theo đó, CBCS Phòng CSHS Công an Thanh Hoá đã liên tiếp triệt phá 3 đường dây ép thiếu nữ phục vụ quán karaoke, bắt giữ hàng chục đối tượng ma cô, côn đồ.

Vụ thứ nhất, Cơ quan điều tra đã phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng gồm: Bùi Duy Tuấn (Tuấn con), SN 1988, trú ở phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá; Lê Tuấn Phong và Bùi Xuân Tùng ở huyện Hà Trung. Các đối tượng trên đã câu kết với một số đối tượng khác lừa cháu Nguyễn Thị H, 16 tuổi ở Sầm Sơn, Thanh Hoá đưa lên quán karaoke ở huyện Vĩnh Lộc để phục vụ. Rất may, nhờ sự tử tế của một khách hát, H đã liên hệ được với gia đình nên được Công an Thanh Hoá giải cứu, bắt giữ các đối tượng. 

Đập tan các ổ chăn dắt "gái dịch vụ" - 3

Khám xét nơi giam giữ các thiếu nữ.

Nhóm thứ 2 gồm 4 đối tượng gồm: Trần Ngọc Tâm, sinh năm 1988, trú ở xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa; Nguyễn Xuân Trường, sinh năm 1996, trú ở xã Định Tiến, huyện Yên Định; Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1992, và Lê Quốc Bình, sinh năm 2002, đều trú ở phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa bị lực lượng chức năng bắt giữ về hành vi mua bán người và bắt giữ người trái pháp luật.

Nhóm đối tượng này đã câu kết với một số đối tượng khác thiết lập một đường dây mua bán các cô gái trẻ từ các tỉnh Gia Lai, Đắk Nông, Hà Giang, Hà Tĩnh về Thanh Hóa để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke. 

Thủ đoạn của các đối tượng này là câu kết với một số đối tượng là người địa phương hoặc lên mạng xã hội như Zalo, Facebook làm quen, tìm hiểu về các cô gái trẻ không có công ăn việc làm rồi rủ rê các cô gái này về làm nhân viên các quán karaoke trên địa bàn Thanh Hóa với mức lương cao. 

Sau khi đưa về Thanh Hóa, các đối tượng nói trên đưa trước cho các cô tiền để mua quần áo và yêu cầu các cô gái làm nhân viên phục vụ tại các quán hát. Tuy nhiên, sau đó các đối tượng lại tuyên bố số tiền đó là cho vay nên các cô gái phải làm nhân viên để trả nợ dần. 

Mới đây nhất, ngày 11/6, CBCS Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triệt phá một đường dây mua bán và bắt giữ người trái pháp luật, để ép làm nhân viên phục vụ quán karaoke trên địa bàn. 

4 đối tượng trong đường dây bị bắt giữ. gồm: Trần Ngọc Tâm (32 tuổi, trú tại xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa); Nguyễn Xuân Trường (24 tuổi, trú tại xã Định Tiến, huyện Yên Định); Nguyễn Tuấn Anh (28 tuổi) và Lê Quốc Bình (18 tuổi) cùng trú tại phường Tào Xuyên, TP. Thanh Hóa.  

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 4 đối tượng trên câu kết với một số đối tượng khác thiết lập một đường dây mua bán các cô gái trẻ từ các tỉnh: Gia Lai, Đăk Nông, Hà Giang, Hà Tĩnh về Thanh Hóa để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke. 

Cũng với thủ đoạn lên mạng xã hội như Zalo, Facebook tìm hiểu, làm quen với các cô gái trẻ không có công ăn việc làm, rồi rủ rê các cô gái này về làm nhân viên các quán karaoke trên địa bàn Thanh Hóa với mức lương cao để lừa phỉnh các cô gái nhẹ dạ. Khi các thiếu nữ sa vào tay chúng, lập tức, chúng trở mặt, đánh đập, bắt tiếp khách, không cho ra ngoài, không cho ra ngoài, không cho tiếp xúc với ai, thậm chí không được sử dụng điện thoại. Chúng ràng buộc các cô gái bằng cách ép phải nhận nợ cho nhau. 

Theo đó, nếu 1 người nợ, những người khác phải nhận thêm món nợ đó, nếu người nợ chưa trả xong mà bỏ trốn hay vi phạm quy định thì những  người kia phải trả nợ thay. Chính vì vậy, những thiếu nữ trẻ không có kinh nghiệm sống, không hiểu biết xã hội sẽ bị lệ thuộc vào chúng, phải đi tiếp khách để kiếm tiền cho chúng. 

Đây cũng là bài học cho các cô gái trẻ, bởi không thể có công việc nhẹ nhàng, lương cao lại không phải học hành. 

Nguồn: http://cstc.cand.com.vn/Chuyen-tinh-tien-tu-toi/Dap-tan-cac-o-chan-dat-gai-dich-vu-600682/

Giải cứu 12 thiếu nữ bị ép phục vụ tại quán karaoke

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây chăn dắt, bắt ép hàng chục thiếu nữ phục vụ...

Chia sẻ
Theo Phương Thuỷ (Cảnh sát toàn cầu)
Tệ nạn mại dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung