Nữ sinh trường mỹ thuật tử vong sau khi dùng chất kích thích cùng 2 bạn nam

Sự kiện: Tin pháp luật

Sau 13 năm, cuối cùng vụ mất tích của cô sinh viên trường mỹ thuật cũng có manh mối, tuy nhiên 1 trong 2 nghi phạm hiện tại vẫn đang lẩn trốn.

Buổi sáng định mệnh

Felicia Teo Wei Ling (19 tuổi) là sinh viên của Học viện Mỹ thuật Lasalle, Singapore. Teo có 1 người bạn thân cùng lớp là Ragil (18 tuổi). Cả hai cùng với Ahmad Danial Mohamed Rafa’ee, một chuyên viên thiết kế đồ họa 22 tuổi, người quen của Ragil, hợp thành một nhóm bạn chơi chung với nhau.

Sáng sớm 30/6/2007, sau một bữa tiệc ở trường Lasalle, bộ ba trở về căn hộ của Ragil ở Marine Terrace. Tại đây, cả ba người đã cùng nhau sử dụng chất kích thích. Đến khoảng 6h sáng, Teo tử vong không rõ nguyên nhân.

Nạn nhân Felicia Teo Wei Ling

Nạn nhân Felicia Teo Wei Ling

Khi hai người bạn Ahmad Danial và Ragil nhận ra rằng Teo đã chết, bọn họ cùng nhau nghĩ ra một kế hoạch để che giấu thi thể của cô, do không muốn ngồi tù vì tàng trữ và sử dụng ma túy.

Hai người đàn ông này bắt đầu bằng việc dọn dẹp, lau chùi từng ngóc ngách trong căn hộ, giấu điện thoại của nạn nhân tại một vị trí gần công viên East Coast hòng đánh lừa cảnh sát. Tiếp theo, bọn họ bắt taxi đến một khu vực bỏ hoang, cùng nhau đào một cái hố lớn trên mặt đất.

Thùng carton chứa thi thể Teo bị hai người bạn đặt vào bên trong hố, tưới dầu hỏa lên rồi châm lửa đốt. Tiếp theo, họ hủy hết tư trang của cô, riêng chiếc laptop đã được Ahmad Danial đưa cho cha mình nhờ cất giữ.

Vài hôm sau, ngày 3/7/2007, sau nhiều ngày không thể liên lạc được với con gái, mẹ của Teo đã tới trình báo với cảnh sát. Lần cuối bà gặp Teo là khi cô đi cùng với Ragil và Ahmad Danial, vào ngày 29/6/2007.

Căn cứ vào lời trình báo của các nhân chứng, cảnh sát đã hướng mục tiêu điều tra tới Ahmad Danial và Ragil. Tuy nhiên, khi bị thẩm vấn, Ahmad Danial và Ragil đã khai man với cảnh sát rằng Teo đã đi gặp ai đó ở Công viên East Coast.

Ahmad Danial khai, Teo tức giận bỏ đi với một chiếc túi màu trắng và máy tính xách tay sau khi anh ta xúc phạm cô, nói cô qua lại với nhiều chàng trai cùng một lúc.

Do không có đủ bằng chứng để kết tội Ahmad Danial và Ragil, các cuộc điều tra nhắm vào 2 người đàn ông này đã bị tạm ngưng vào năm 2007. Trong 13 năm sau đó, vụ án tiếp tục bế tắc khiến gia đình nạn nhân sống trong day dứt và khổ đau.

Lời thú tội

Nghi phạm Ahmad Danial (trái) và Ragil (phải)

Nghi phạm Ahmad Danial (trái) và Ragil (phải)

Suốt từ năm 2007 cho tới 2020, việc điều tra về vụ mất tích của cô gái trẻ Felicia Teo Wei Ling không có tiến triển. Cảnh sát vẫn thường xuyên xem xét, rà soát hồ sơ về vụ việc, nhưng không có nỗ lực nào đạt được kết quả, cho đến năm 2020, khi cảnh sát kiểm tra lại chi tiết chiếc laptop của Teo.

Bằng một số phương pháp nghiệp vụ, họ tìm ra được chính Ahmad Danial đã giữ lại chiếc laptop này. Mặc dù vào năm 2007, anh ta khẳng định rằng Teo đã rời khỏi căn hộ cùng với tất cả đồ đạc tư trang, bao gồm cả chiếc laptop đó.

Ahmad ngay lập tức bị bắt giữ và đã thú nhận rằng những lời khai của mình trước đây đều là bịa đặt, cũng như tường thuật lại cách thức phi tang thi thể nạn nhân cho các điều tra viên.

Từ lời khai của Ahmad, cảnh sát trưng cầu giám định DNA mẫu hộp sọ phát hiện từ năm 2010 vì nghi ngờ đây là hộp sọ của Teo. Kết quả sau đó cho thấy, DNA hộp sọ nghi là của Teo trùng với DNA thành viên gia đình cô gái.

Tuy nhiên, ngoài hộp sọ, phần thi thể khác của Teo đã không được tìm thấy khiến việc chứng minh cô bị sát hại trở nên khó khăn.

Vào ngày 14/10/2022, Ahmad Danial Mohamed Rafa'ee đã bị kết án 26 tháng tù vì tội giấu xác của Felicia Teo, trộm cắp tài sản, bịa đặt và cung cấp bằng chứng giả cho cơ quan điều tra. Còn Ragil hiện tại vẫn đang là đối tượng bị truy nã bởi cảnh sát..

Nguồn: [Link nguồn]

Kiên quyết chia tay, nữ sinh xinh đẹp bị người yêu sát hại

Những người bạn nói rằng nam sinh này rất buồn và suy sụp sau khi người yêu chấm dứt quan hệ và không hiểu lý do khiến họ phải chia tay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đạt Nguyễn ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN