"Nữ quái” đất Cảng cầm đầu đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia

Sự kiện: Tội phạm ma túy

Lấy chồng người Trung Quốc, lại định cư tại Úc, Lâm Bích Liên là một trong những kẻ hình thành nên đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia giữa Việt Nam – Trung Quốc – Úc.

Ngày 27/2, trao đổi với PV, đại diện phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Lâm Bích Liên (SN 1973, trú tại số 38/78 đường Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Lâm Bích Liên cùng lượng lớn tang vật ma túy gồm heroin, ma túy đá... tại cơ quan công an. 

Lâm Bích Liên cùng lượng lớn tang vật ma túy gồm heroin, ma túy đá... tại cơ quan công an. 

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ cơ bản, phòng PC04 phát hiện đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Trung Quốc về Hải Phòng, sau đó chuyển đi các tỉnh thành phố khác và ra nước ngoài tiêu thụ.... Các đối tượng trong đường dây đều là những đối tượng có nhiều thủ đoạn đối phó với cơ quan công an.

Sau khi xác minh, làm rõ, phòng PC04 xác định đối tượng Lâm Bích Liên là một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây trên. Lâm Bích Liên có nhiều mối quan hệ phức tạp, bất minh về kinh tế và có nhiều thủ đoạn che giấu hoạt động phạm tội.

Đối tượng có chồng là người Trung Quốc định cư tại Úc nên thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam - Trung Quốc - Úc và các khu vực phức tạp về ma túy.

Các đối tượng trong đường dây thường lợi dụng mạng xã hội, sử dụng sim rác dùng một lần và có ám tín hiệu riêng trong việc trao đổi thông tin mua bán ma túy. Từng đối tượng trong đường dây đều được phân công vai trò trong từng công đoạn cụ thể.

Để đảm bảo cho việc giao dịch, mua bán ma túy, chúng thuê nhiều địa điểm khác nhau để cất giấu, trao đổi mua bán, vận chuyển ma túy. Việc cất giấu ma túy được đối tượng ngụy trang rất tinh vi, ma túy thường được cất giấu vào thùng hàng hóa, hành lý và thường xuyên thay đổi cách thức, phương tiện, người giao nhận để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Sau khi xác minh, làm rõ được phương thức, thủ đoạn, phân công vai trò của các đối tượng trong đường dây phạm tội, với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, phòng PC04 đã báo cáo Giám đốc Công an thành phố, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thành phố, phối hợp với các đơn vị chức năng để tăng cường lực lượng, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm triệt xóa đường dây phạm tội trên.           

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát phát hiện ngày 25/2/2020, các đối tượng sẽ vận chuyển một số lượng ma túy lớn từ Trung Quốc về Hải Phòng và tập kết tại nhà của Lâm Bích Liên, sau đó sẽ vận chuyển đi các địa phương khác và nước ngoài tiêu thụ.

Nhận thấy thời cơ phá án đã thuận lợi, phòng PC04 đã báo cáo Giám đốc, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT để bắt giữ.

Hồi 18h40 ngày 25/2, tại khu vực trước cửa nhà số 79 đường Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng, phòng PC04 phối hợp với đội kiểm soát Hải quan – cục Hải quan TP.Hải Phòng, Công an quận Ngô Quyền bắt quả tang Lâm Bích Liên về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm: 8 bánh heroin tổng trọng lượng 2811,77 gam, 4985,86 gam ma túy đá.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lâm Bích Liên, tại số 38/78 đường Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, phòng PC04 tiếp tục thu giữ 2 bánh heroin tổng trọng lượng 702,76 gam, 10,41 gam ma túy đá, 3,77 gam MDMA.

Tổng tang vật thu giữ trong vụ án này gồm 10 bánh heroin trọng lượng 3514,56 gam, 4996,27 gam ma túy đá, 3,77 gam MDMA và các tang vật khác liên quan.

Vụ án đang được phòng PC04 Công an TP.Hải Phòng tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguồn: [Link nguồn]

Tiết lộ về người đàn ông bí ẩn lo đám tang cho bà trùm Dung ”Hà”

Từng là công an nhưng từ khi kết duyên với Vũ Hoàng Oanh (chị gái bà trùm khét tiếng Dung “Hà”) cuộc đời Phạm Công Giang...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Sơn ([Tên nguồn])
Tội phạm ma túy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN