Nữ doanh nhân làm giả hàng nghìn bộ bảo hộ chống dịch Covid-19

Thứ Năm, ngày 09/04/2020 22:16 PM (GMT+7)

Sau khi mua hàng trôi nổi trên thị trường, các đối tượng in nhãn mác, đóng gói làm giả sản phẩm chính hãng để bán kiếm lời.

Sự kiện: Dịch COVID-19, Tin nóng

Nữ doanh nhân làm giả hàng nghìn bộ bảo hộ chống dịch Covid-19 - 1

Trương Thị Bình tại thời điểm lực lượng chức năng khám xét trụ sở công ty.

Ngày 9/4, Bộ Công an cho biết, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu (PC03) Công an TP Hà Nội đã phát hiện vụ sản xuất, buôn bán hàng nghìn trang phục, thiết bị y tế giả liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ y tế Đức Anh, số 5, ngõ 178, phường Trung Liệt, quận Đống Đa (Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, phòng PC03 đã bắt và thu giữ hàng ngàn sản phẩm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có hơn 1.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cùng các phụ kiện như kính, găng tay, khẩu trang, giày để phục vụ cho công tác chống dịch.

Làm việc với cơ quan công an, bà Trương Thị Bình (SN 1982, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh) cho biết, các sản phẩm được mua trôi nổi trên thị trường rồi in nhãn mác, đóng gói bán kiếm lời.

Theo lãnh đạo phòng PC03, sau khi mua hàng trôi nổi trên thị trường, các đối tượng in nhãn mác gần giống và đóng gói làm giả sản phẩm của Công ty P.H. (doanh nghiệp sản xuất đồ bảo hộ đạt chuẩn) để bán ra thị trường. Để tránh bị phát hiện các đối tượng đã bán sản phẩm sát với giá của Công ty P.H. đưa ra thị trường.

Trong ngày 8/4, trước sự chứng kiến của các lực lượng chức năng, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Đức Anh. 

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/nu-doanh-nhan-lam-gia-hang-nghin-bo-bao-ho-chong-dich-covid-1...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung