Nỗi lòng người mẹ sau kỳ án con trai hiếp dâm "bạn gái"

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lặn lội từ Hà Tĩnh và TP. Đà Nẵng, người mẹ già gửi bức tâm thư kêu oan cho người con trai. Đúng sai đã có pháp luật xem xét, nhưng qua tâm tư người mẹ cũng là bài học đáng suy ngẫm cho nhiều bậc làm con.

Bà là Nguyễn Thị Nhâm (SN 1971) lặn lội từ tận huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vào Đà Nẵng. Như sẵn những nỗi niềm trong lòng, bà vỡ òa khi nhóm PV chúng tôi đón tiếp. Nỗi niềm ấy chẳng phải cho bà, mà cho người con trai 21 tuổi đang tuổi ăn tuổi học.

"Con trai tôi bị bắt từ tháng 4/2019 đến nay vì tội Hiếp dâm. Nhưng thực sự cháu nó đã bị oan uổng", bà Nhâm mở đầu câu chuyện.

Nỗi lòng người mẹ sau kỳ án con trai hiếp dâm "bạn gái" - 1

Lá đơn của bà Nhâm gửi báo chí và cơ quan chức năng.

Theo người mẹ này, bà xót con, nhưng vẫn đủ lý trí cộng với sự tham vấn của luật sư nên bà tin rằng con trai mình vô tội. 

Nội dung vụ án thể hiện, ngày 2/4/2019, H.H.L (SN 1998) trú tỉnh Hà Tĩnh - sinh viên theo học ở TP. Đà Nẵng (con trai bà Nhâm) bị chị V.T.T.T (trú TP. Đà Nẵng) tố cáo hiếp dâm. Sự việc xảy ra trước đó 1 ngày. Sau quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê đã khởi tố, bắt giam L.

Lá đơn dày của người mẹ bất hạnh này ghi rằng, L. và T. có quen biết nhau từ trước và thường xuyên nhắn tin, gọi điện nói chuyện với nhau. Những tin nhắn qua lại của đôi nam nữ còn lưu trong điện thoại của L. và bà đã sao lưu vi bằng để cung cấp cho TAND quận Thanh Khê.

Trong quá trình nhắn tin, T. và L. thường xuyên đề cập nội dung liên quan tới việc yêu đương, quan hệ tình dục, có con, cưới nhau, hẹn đi chơi, đi xem phim… Tối 1/4/2019, đôi trẻ này hẹn nhau đi xem phim. Sau đó, thì cả 2 về phòng L.. Chính tại đây, cả 2 đã nảy sinh vấn đề quan hệ tình dục nhiều lần.

Lý do khiến bà Nhâm tin rằng con mình bị oan ở chỗ, T.  năm nay đã 25 tuổi, có đầy đủ khả năng nhận thức và năng lực hành vi dân sự. T. có tình cảm yêu đương với L. nên thực tế mới cùng L. về phòng. Yêu nhau rồi tự nguyện quan hệ tình dục với nhau thì không thể xem là vi phạm pháp luật.

Bà Nhâm cũng cho hay, khi tiếp cận hồ sơ vụ án, bà và luật sư thấy nhiều điểm bất thường theo lời khai của cô gái. Đơn cử như là T. khai có la lớn kêu cứu, tuy nhiên theo những người làm chứng sống tại tầng 2 cùng nhà trọ với L. thì không nghe thấy bất cứ tiếng động nào phát ra từ phòng của L. vào khoảng thời gian đó.

"Bà chủ nhà trọ đã đứng ra làm chứng cho con tôi. Con tôi cũng không có đe dọa, vũ lực gì với T. cả", bà Nhâm chia sẻ.

Chưa hết, bà Nhâm cho biết rằng, sau khi quan hệ xong T. có ý muốn L. gọi cho bà hỏi cưới mình, tuy nhiên vì điều kiện hoàn cảnh hiện tại còn đang là sinh viên chưa có điều kiện để cưới nên L. bảo 1 năm nữa sẽ cưới. Đây chính là lý do mà T. làm đơn tố cáo đến công an sau sự việc.

Nỗi lòng người mẹ sau kỳ án con trai hiếp dâm "bạn gái" - 2

Tin nhắn của T. và L. được sao lưu lại.

Mong muốn cởi bỏ phần nào tâm tư cho bà Nhâm cũng như tránh đi những oan sai đáng tiếc nếu có, PV đã vào cuộc tìm hiểu.

Theo đó, đây là vụ án mà TAND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đang thụ lý, chờ xét xử. Trước đó, cuối tháng 11/2019, vụ án đã được đưa ra xử kín, tuy nhiên, vì một số lý do HĐXX đã tạm hoãn phiên tòa. Dự kiến cuối tháng 12/2019 này, vụ việc sẽ tiếp tục đưa ra xét xử trở lại.

Thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, theo quy định, việc có oan sai hay giải oan sai là chức năng của VKSND. Bởi, tất cả các quyết định của cơ quan cảnh sát điều tra đều có VKSND phê chuẩn.

Thượng tá Tám hướng dẫn PV liên hệ VKND cùng cấp để lắng nghe thêm ý kiến.

Nỗi lòng người mẹ sau kỳ án con trai hiếp dâm "bạn gái" - 3

Cáo trạng của VKSND quận Thanh Khê truy tố L.

Trao đổi với PV, ông Lê Văn Khương, Viện trưởng VKSND quận Thanh Khê thông tin rằng, hiện, TAND quận Thanh Khê đang thụ lý, chờ xét xử vụ án. Các luật sư bảo vệ quyền và lợi cho con trai bà Nhâm có quyền đưa ra các chứng cứ, lý lẽ để tranh luận tại tòa. HĐXX sẽ căn cứ trên các chứng cứ để đưa ra bản án cuối cùng. 

Tiết lộ thêm về vụ việc, ông Khương cho biết, do vụ án vẫn đang trong quá trình tố tụng nên theo luật nhiều tài liệu điều tra phải giữ bí mật.

Cũng theo vị này, ở vụ án, L. còn sinh viên, tương lai tuổi trẻ phía trước nên trong quá trình điều tra cơ quan chức năng rất thận trọng, tỉ mỉ, tránh oan sai. 

"Vừa rồi, đơn vị cũng nhận được đơn kêu oan của bà Nhâm cho con trai, tuy nhiên, ở đây, L. đã quá tuổi giám hộ. Do đó, đơn thư này không được đưa vào quá trình tố tụng. Dù vậy, VKSND quận Thanh Khê vẫn tiếp nhận đơn, thực hiện xử lý theo quy định và sau đó là chuyển những ý kiến này của bà Nhâm lên TAND quận Thanh Khê để xem xét một cách toàn diện nhất", Viện trưởng Lê Văn Khương nói.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-noi-long-nguoi-me-sau-ky-an-con-trai-hiep-dam-ban-gai-a459577...

Kỳ án trộm Lexus ở Đà Nẵng: Hé lộ bất ngờ về ”thân phận” xe sang

Vụ án được làm sáng tỏ, kẻ gian đã vào tù. Nhưng Lexus vẫn chưa thể về tay chủ nhân. Kỳ án trộm xe sang ở TP.Đà Nẵng...

Chia sẻ
Theo Lê Nhâm Thân (Người đưa tin)
sự kiện Lạm dụng tình dục
Báo lỗi nội dung