‘Nộ khí xung thiên’ trước tiếng nẹt pô xe và cái kết ‘chát thật chát’

Thứ Sáu, ngày 01/07/2022 11:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong lúc đang ngủ và nghe một nhóm thanh niên chạy xe nẹt pô lớn tiếng, Ngọc rủ hai người bạn cùng xóm chặn đánh.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 30-6, TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử vụ án giết người xảy ra tại huyện Giồng Riềng. HĐXX tuyên phạt các bị cáo Lê Trung Ngọc (22 tuổi) 14 năm tù, Nguyễn Anh Quốc (22 tuổi) 13 năm tù và Phạm Trường Giang (24 tuổi) 12 năm tù về tội giết người.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc ba bị cáo có trách nhiệm bồi thường hơn 182 triệu đồng cho bị hại. Đây là chi phí điều trị, tiền công lao động, tiền ăn, tiền tổn hại sức khỏe và tổn thất tinh thần của bị hại.

‘Nộ khí xung thiên’ trước tiếng nẹt pô xe và cái kết ‘chát thật chát’ - 1

Ba bị cáo tại phiên xử sơ thẩm. Ảnh: AT

Theo cáo trạng, rạng sáng 15-2-2021, Ngọc đang ngủ ở nhà riêng tại xã Bàn Tân Định (huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) thì nghe ngoài đường có một nhóm thanh niên chạy xe máy nẹt pô gây ồn. Thấy vậy, Ngọc điện thoại cho Quốc (nhà cách đó khoảng 300m) để kể về việc này, thì Quốc trả lời: “Đợi tôi đi qua”.

Ngay sau đó, Quốc đi bộ đến nhà của Ngọc và gặp Ngọc đang đứng ở ngoài đường. Tại đây, cả hai bàn và “phân công” Quốc sẽ chặn đánh nhóm thanh niên chạy xe nẹt pô khi quay lại. Tuy nhiên, do thấy nhóm có hai người nên Quốc đề nghị Ngọc đến nhà Giang (cách đó khoảng 70m) để rủ người này cùng tham gia.

Ngọc vào nhà lấy dao tự chế đưa cho Quốc cầm, rồi cả hai đi bộ đến nhà Giang và gọi Giang dậy.

Cả ba đứng trước đường bàn tính việc chặn đánh nhóm thanh niên nẹt pô. Sau đó, Quốc đưa cây dao cho Ngọc, còn Quốc và Giang thì tìm mỗi người một đoạn gỗ tre dài hơn 1m để làm hung khí.

Khoảng nửa tiếng sau, cả ba phát hiện có ba chiếc xe máy chạy từ hướng Chàm Chẹt lại hướng của Ngọc, trong đó, xe chạy đầu tiên do anh DL điều khiển.

Khi đến đoạn đường trên, Giang cầm đoạn cây tre đập đập xuống lộ và yêu cầu anh L. dừng xe nhưng người này không làm theo. Tiếp tục chạy tiếp được một đoạn, anh L. bị Quốc cầm cây tre đánh trúng vào tay làm cho xe chao đảo, nhưng không ngã nên anh L. chạy tiếp. Xe thứ hai chạy gần xe anh L. cũng thoát, không bị nhóm Ngọc đánh trúng.

Khi xe sau cùng do anh DMT điều khiển chạy đến, Ngọc cầm dao chém một nhát làm trúng vào trán xéo xuống mắt trái và vùng mặt anh T. làm xe anh T. đụng trúng Ngọc và cả hai ngã xuống đường.

Do bị chém bất ngờ, anh T. hoảng loạn đứng lên bỏ chạy, lúc này Giang và Quốc cầm cây đuổi theo nhưng không đuổi kịp.

Anh T. sau đó được người dân đưa đi Bệnh viện cấp cứu và qua hai lần chuyển viện điều trị. Kết quả giám định thương tật của anh T. là 62%.

Tháng 2-2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Giồng Riềng khởi tố vụ án khởi tố bị can Ngọc tội giết người. Đến tháng 11-2021, Giang và Quốc cũng bị khởi tố cùng tội danh.

Nguồn: https://plo.vn/no-khi-xung-thien-truoc-tieng-net-po-xe-va-cai-ket-chat-that-chat-post686954.html

Mâu thuẫn từ tiếng nẹt pô, 2 nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí đánh nhau

Mâu thuẫn từ tiếng nẹt pô xe, hai nhóm thanh, thiếu niên đã mang theo nhiều hung khí hẹn đánh nhau.

Chia sẻ
Theo Châu Anh (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung