NK141: Tìm thấy xe máy sau 2 năm bị trộm

Sự kiện: Nhật ký 141

Dành dụm tiền mãi mới mua nổi chiếc xe máy, anh Lân đi được mấy tháng thì bị kẻ trộm lấy mất. Anh không ngờ, 2 năm sau, chiếc xe lại xuất hiện trước mắt mình.

Chiều 20/1, tổ công tác đặc biệt Y7 thuộc Kế hoạch 141 (Công an TP. Hà Nội) làm nhiệm vụ tại ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy. Thấy một nam thanh niên đi xe máy Honda Dream đi qua có biểu hiện không bình thường, tổ công tác liền đề nghị dừng xe kiểm tra.

Nam thanh niên không xuất trình được giấy đăng ký xe. Anh ta cho biết tên là Hà Tiến Công (26 tuổi, ở Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội). Công nói rằng, mua xe với giá 2 triệu đồng ở chợ xe cũ. Công biết là xe có nguồn gốc bất minh nhưng thấy rẻ nên vẫn mua. Cán bộ tổ công tác liền xác minh nóng số khung số máy.

Qua đó, cảnh sát 141 phát hiện chiếc xe máy này không đăng ký với BKS đang được sử dụng mà có số biển 33R1-8424. Người đứng tên là Trịnh Văn Lân (SN 1989, ở Thanh Oai, Hà Nội). Lực lượng làm nhiệm vụ đã liên hệ với anh Trịnh Văn Lân.

Anh Lân cùng người chú của mình đã đến tận nơi và xuất trình giấy đăng ký. Anh Lân kể, anh Lân cho hay, mua chiếc xe từ năm 2011. Cuối năm đó, đang dựng xe, giao dịch công việc tại khu vực cầu Tó (Thanh Trì, Hà Nội), anh Lân đã bị kẻ gian lấy mất trong nháy mắt. Ngày đó, anh Lân đã trình báo Công an huyện Thanh Trì. Sau hơn 2 năm, anh Lân đã quên đi chiếc xe bị mất của mình.

Chú của anh Lân cho biết, anh Lân có hoàn cảnh rất khó khăn. Anh Lân mồ côi mẹ từ nhỏ mất từ khi nó còn bé. Hai anh em sống với bố. Gia đình dành dụm mãi mới mua được chiếc xe máy. Ai ngờ, anh vừa đi được mấy tháng thì bị kẻ gian lấy mất.

“Thực sự em không nghĩ rằng mình còn có thể tìm lại chiếc xe bởi bị mất lâu quá rồi." - Anh Lân tỏ ra bất ngờ và vui mừng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân ([Tên nguồn])
Nhật ký 141 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN