NK141: Ớn lạnh với 2 hung khí... phòng thân

Sự kiện: Nhật ký 141

Minh nói rằng mấy ngày gần đây, Minh có xích mích, mâu thuẫn với hàng xóm nên mua 2 con dao về phòng thân.

Chiều 4/11, tổ công tác Y11/141 do Thiếu tá CSGT Nguyễn Hoài Phương làm tổ trưởng, cắm chốt tại ngã tư Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám.

Hai người đàn ông đi trên cùng một chiếc xe Wave, lưu thông hướng Trần Duy Hưng về đại lộ Thăng Long, thì "chạm mặt" tổ công tác Y11. Thấy bóng dáng lực lượng chức năng 2 người này bắt đầu tăng ga để tẩu thoát, nhưng "lưới" tổ công tác bao vây quá chặt, 2 đối tượng quay ngược chiều đâm vào chiếc taxi đang lưu thông giữa đường. Không thể tăng ga, 2 đối tượng đành vứt xe máy bỏ chạy thục mạng vào khu dân cư hòng tẩu thoát.

NK141: Ớn lạnh với 2 hung khí... phòng thân - 1

Vất vả truy bắt, cuối cùng 2 đối tượng (trái) cũng bị tóm gọn.

Nghi ngờ hai đối tượng này mang theo "hàng", bằng những biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát tổ công tác phối hợp với nhau chia ra nhiều mũi, bao vây tóm gọn 2 đối tượng khi 2 người này đang cố tháo chạy. Dẫn về chốt tiến hành kiểm tra hành chính, cảnh sát phát hiện 2 con dao chọc tiết lợn, 1 con được để trong túi treo ở xe, 1 con khác được giấu trong người của đối tượng ngồi sau tên Chu Thanh Minh, SN 1973, trú tại Kim Mã, Hà Nội.

NK141: Ớn lạnh với 2 hung khí... phòng thân - 2

Đối tượng Minh (phải), Tuyến (trái)

Lái xe khai tên Dương Mạnh Tuyến, SN 1975, trú tại Thành Công, Hà Nội. Hỏi về 2 con dao chọc tiết lợn hai đối tượng này một mực nói rằng chỉ phòng thân thôi chứ không có ý đồ gì khác. Được biết đối tượng Minh đã có 3 tiền án về tội gây rối trật tự, án gần nhất năm 2007. Còn đối tượng Tuyến có 5 tiền án về tội đánh người, vừa ra tù với án 10 năm.

NK141: Ớn lạnh với 2 hung khí... phòng thân - 3

Trinh sát hóa trang phối hợp CAP đưa 2 đối tượng về trụ sở làm việc.

Ngay sau đó tổ công tác đã lập biên bản bàn giao về CQĐT làm rõ. Tại đây, Minh nhận 2 con dao trên là của Minh còn Tuyến chỉ là người lái xe không liên quan đến 2 dao chọc tiết lợn. Minh nói rằng mấy ngày gần đây, Minh có xích mích, mâu thuẫn với hàng xóm nên mua 2 con dao về phòng thân. Vụ việc tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Mận QK (Pháp Luật Xã Hội)
Nhật ký 141 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN