NK141: Choáng với "bộ sưu tập" vam phá khóa

Sự kiện: Nhật ký 141

Không chỉ riêng ma túy, đao, kiếm, súng mà vam phá khóa - một loại dụng cụ được các đối tượng chuyên hành nghề trộm cắp sử dụng để bẻ khóa các loại xe máy cũng được các tổ công tác của liên ngành 141 phát hiện và bắt giữ rất nhiều.

Mới đây, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực bến xe Mỹ Đình, tổ công tác Y2/141- CATP Hà Nội, đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Hoàng Mạnh Cường, SN 1986, HKTT tại tỉnh Tuyên Quang, hiện tạm trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Cường khai nhận chiếc xe Wave đang sử dụng vừa trộm được tại ngõ 43 Kim Mã, Hà Nội trước đó. Ngoài ra tổ công tác còn thu giữ một bộ vam phá khóa trong người đối tượng.

NK141: Choáng với "bộ sưu tập" vam phá khóa - 1

Chiếc vam phá khóa này Cường dùng để "nhảy" xe

Trước đó, tổ công tác Y1/141 do Thiếu tá CSGT Trần Quang Vinh làm tổ trưởng kiểm tra chiếc xe taxi chở 2 người khách ngồi sau có nhiều biểu hiện nghi vấn, phát hiện 2 con dao chọc tiết lợn, 1 con dao bấm, 1 bộ vam phá khóa đủ các loại đầu khóa gồm: Vam phá khóa 2 cạnh, 4 cạnh, 6 cạnh và 2 tay công dùng để bẻ khóa cùng 2 bộ vam phá khóa từ và 1 bảng hướng dẫn phá khóa tất cả các loại ổ.

NK141: Choáng với "bộ sưu tập" vam phá khóa - 2

Bộ vam phá khóa đủ các thể loại của cặp đôi Dũng - Phương

Đối tượng nam khai tên Phùng Tiến Dũng, SN 1978, trú tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội, đối tượng nữ tên Nguyễn Anh Phương, SN 1981, ở Rạch Tray, Hải Phòng. Dũng khai làm nghề xe ôm khu vực Thành Công, còn Phương không nghề nghiệp ổn định, hai người là bạn bè thân thiết.

NK141: Choáng với "bộ sưu tập" vam phá khóa - 3

Thái độ vẫn ngênh ngang khi gặp 141

Dũng và Phương đều tỏ ra ngênh ngang, cảnh sát thu toàn bộ tang vật trong túi của Phương nhưng Phương lại bảo không biết gì và đùn đẩy sang cho Dũng. Ngay sau đó các đối tượng cũng tang vật được đưa về CQĐT tiếp tục làm rõ.

Ngoài ra, còn rất nhiều vụ phát hiện vam phá khóa cùng những chiếc xe “nhảy” của các đối tượng đã được các tổ công tác bàn giao về CQCA phường sở tại xử lý. Sau đây là hình ảnh "bộ sưu tập" vam phá khóa PV ghi lại được sau những lần đi trực chốt cùng 141:

NK141: Choáng với "bộ sưu tập" vam phá khóa - 4

Vam phá khóa cùng ma túy được tổ công tác niêm phong

NK141: Choáng với "bộ sưu tập" vam phá khóa - 5

Mang dao chọc tiết lợn đi "nhảy" xe

NK141: Choáng với "bộ sưu tập" vam phá khóa - 6

NK141: Choáng với "bộ sưu tập" vam phá khóa - 7

Rất nhiều chiếc xe bị bẻ khóa với dụng cụ này

NK141: Choáng với "bộ sưu tập" vam phá khóa - 8

NK141: Choáng với "bộ sưu tập" vam phá khóa - 9

NK141: Choáng với "bộ sưu tập" vam phá khóa - 10

SH hay Vespa "gặp" những dụng cụ bẻ khóa này cũng phải "khóc thét"...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Chi (Pháp Luật Xã Hội)
Nhật ký 141 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN