Những vụ án về người cha man rợ (Kỳ 3)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Kẻ sát hại toàn bộ người trong nhà đã bị bắt sau hàng chục năm trốn nã.

2. Kẻ giết cả gia đình để giải thoát

Bị bắt sau gần 20 năm ẩn tích

Tháng 11/1971, John Emil List lái xe tới sân bay gần nhất, gửi xe vào bãi và lên máy bay với tấm vé 1 chiều. Hắn dự định sẽ không bao giờ quay lại nữa, không bao giờ quay trở lại ngôi biệt thự ở Wesfield, N.J, nơi hắn bật đĩa hát chơi bản nhạc của nhà thờ hết lần này tới lần để đánh lừa hàng xóm. Tên sát nhân muốn bỏ lại đằng sau một tội ác tày trời: hắn đã sát hại toàn bộ các thành viên trong gia đình.

Vụ sát hại khủng khiếp này đã được hàng loạt các tờ báo, tạp chí hay sách đưa tin như America’s Most Wanted, tạp chí Time, cuốn sách Thou Shalt Not Kill hay Death Sentence. Thậm chí vụ án còn nổi tiếng hơn cả vụ giết người thân với con số kỷ lục của Simmons như quý vị đã biết ở vụ án trước.

Tại hiện trường của vụ sát hại là vợ hung thủ và 3 con, mình đầy máu me ở trong những chiếc túi ngủ trong phòng. Mẹ của hắn thì ngã gục trên cầu thang. Tất cả các nạn nhân đều bị bắn ở cự ly rất gần dù đứa con cả của List rõ ràng đang ở trong tư thế trốn chạy. List thậm chí đã tàn ác bắn liền mấy phát đạn vào thân thể cậu bé.

Mãi một tháng sau khi vụ việc xảy ra cảnh sát mới phát hiện các thi thể nạn nhân nhưng họ không phải mất công tìm kiếm hung thủ vì List đã để lại 1 tờ giấy giải thích tại sao hắn phải “giải thoát” cho các linh hồn của người thân. Rõ ràng là tên sát nhân tin hắn đã làm một điều … rất tốt cho gia đình.

Cảnh sát suy đoán có lẽ nguyên nhân là hắn đang bị thất nghiệp và ngập trong những nợ nần, hoặc cũng có thể bởi vì các con hắn dạo này trở nên bướng bỉnh còn vợ thì bỏ đi lễ nhà thờ. Dù lý do là gì đi nữa thì rõ ràng là tên sát nhân đang có gắng trốn chạy với thực tế, và với cả bản án 18 năm tù nếu chẳng may bị bắt. Xét thấy những gì để lại tại hiện trường cùng với hành vi chạy trốn, rõ ràng rằng tên sát nhân không hề hối hận và muốn tự sát.

Thời gian trôi đi cả hàng chục năm, những nỗ lực đưa tên máu lạnh ra trước vành móng ngựa của cảnh sát đều thất bại. Đó là vào giữa những năm 1980, họ cố gắng cập nhật những bức ảnh của List và phân tích xem trong suốt 16 năm tới, tên sát nhân thay đổi hình dáng thế nào để gửi ảnh và truy nã trên toàn quốc. Nhưng những nỗ lực này dường như không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Cuối cùng, cảnh sát phải nhờ một chuyên gia về tạc tượng tội phạm. Người này chỉ dựa trên ảnh của List gần 20 năm trước rồi suy đoán và tạc nên một bức tương giống hệt tên sát nhân vào thời điểm hiện tại rồi đưa lên truyền hình. Việc này được thực hiện năm 1989 và đem lại hiệu quả tức thì. Một người tự xưng từng là hàng xóm của List tên Bob Clark đã gọi đến trụ sở cảnh sát. Cô nói đã nhận ra John List trên truyền hình và nghĩ cảnh sát nên tới kiểm tra.

10 ngày sau cuộc gọi, các nhân viên FBI đã tóm gọn John Emil List ngay tại công ty hắn đang làm việc. Dù luôn miệng phản đối rằng hắn không phải là người cảnh sát đang muốn bắt giữ nhưng dấu vân tay đã tố cáo tên sát nhân.

Hóa ra sau khi thảm sát cả nhà, kẻ sát nhân cuồng dại này đã tới Colorado, tìm việc và làm một nhân viên kế toán như trước đây hắn đã làm. Hắn cưới vợ mới và sống cuộc đời mới, không bất kỳ một dấu vết liên quan tới tội ác dã man trong quá khứ.

Sau khi bị bắt, List bị xét xử vì tội giết 5 người ở mức độ cao nhất và bị kết án tù chúng thân. Khi được phỏng vấn về tội ác của mình, tên sát nhân không hề thể hiện mảy may một chút hối hận.

Những vụ án về những kẻ làm cha đầy thú tính đã giết hại tất cả những người thân trong gia đình sẽ được gửi tới quý vị vào các kỳ tiếp theo. Mời các bạn đón đọc Những vụ án về người cha man rợ (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM ngày thứ Tư 18/7/2012.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Những vụ án về người cha man rợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN