Những vụ án nô lệ tình dục (Kỳ 7)

Thứ Sáu, ngày 14/09/2012 04:10 AM (GMT+7)

Những vụ án khó tin: "tình nguyện" làm nô lệ tình dục hay "đàn ông" cũng bị ép thành nô lệ tình dục.

Vụ án 1: Nô lệ “tự nguyện”.

Tanya Nicole Kach kể chuyện với ông chủ cửa hàng thức ăn ngon Joe Sparico rằng cô đã từng bị bắt cóc 10 năm trước bởi vì một người đàn ông tên là Thomas Hose khi cô đang học trung học cơ sở. Hắn là một nhân viên an ninh ở trường của cô tại McKeesport. Theo hồ sơ ở tòa án, Hose, vào thời điểm đó 38 tuổi, đã bắt đầu dụ dỗ cô nữ sinh này, trở thành “người yêu” và thường xuyên đưa cô tới lớp. Trong vòng vài tháng, cô bé dại dột đã dạt nhà đi bụi cùng với “người yêu” hơn hàng gần 20 tuổi này. Cô bé chuyển tới ngôi nhà nơi hắn ở với bố mẹ già. Hose đã cùng với một người bạn của mình là Judith Sokol cắt và nhuộm tóc của cô để thay đổi hình dáng sao cho người khác khó nhận ra cô. Sau đó hắn ép cô ở cùng mình.

Những vụ án nô lệ tình dục (Kỳ 7) - 1

Thomas Hose

Chính quyền xác định Hose đã làm cách nào đó giữ cô gái ở cùng hắn mà bố mẹ già không hề hay biết. Tên này thường xuyên thực hiện hành vi lạm dụng tình dục với cô và sau đó còn ép cô viết, miêu tả chi tiết tất cả những vụ hắn cưỡng ép cô và mang đi khoe với bạn bè. Bạn bè hắn bán tín bán nghi vì rất khó tin câu chuyện rằng suốt ngày đêm, có một cô thiếu nữ đang tuổi dậy thì bị giam giữ trên tầng 2 của một căn nhà nhỏ để phục vụ nhu cầu tình dục. Trong khi đó có một đôi vợ chồng già sống ở bên dưới lại không bao giờ nghe thấy tiếng kêu của cô gái, thậm chí khi cô bị hãm hiếp thường xuyên. Câu chuyện này nghe có vẻ hoang đường. Mãi đến khi một người bạn vì quá tò mò đã quyết định tìm hiểu sự việc. Sau khi biết chắc chắn câu chuyện tưởng như bịa đặt để khoe khoang của bạn mình là thật, người này đã trình báo cho công an. Hose sau đó bị bắt và kết án còn Tanya được đưa về gia đình. Sau này lớn lên, Tanya nghĩ lại mới thấy kinh khủng về một thời dại dột của mình.

Vụ án 2: Người sống trong “hòm” nhiều năm

Cô bé Carol khẳng định rằng mình đã bị giam giữ trong 1 chiếc hòm nhỏ trong suốt 7 năm trời, từ năm 1977. Một cặp đôi đã bắt cóc cô khi cô đang đứng bên đường vẫy tay xin đi nhờ ở Oregon và người đàn ông đã khống chế, ép cô ở trong hòm để hàng ngày thỏa mãn tình dục. Hắn nói với cô rằng mình là một thành viên của nhóm chuyên bắt người làm nô lệ tình dục và nếu cô không ký “hợp đồng” chấp nhận làm nô lệ tình dục cho hắn, hắn sẽ gây ra những điều thảm khốc nhất cho chính cô và gia đình cô. Rốt cuộc, cô gái phải chấp nhận và sau này được hắn dần tin tưởng và “rộng lượng” ban cho một chút “đặc ân” như đi lại trong phòng…

Những vụ án nô lệ tình dục (Kỳ 7) - 2

Chiếc hòm nơi nạn nhân phải "ở".

Lợi dụng điều này cô chạy trốn và đi báo cho cảnh sát. Cảnh sát nhanh chóng bắt giữ Cameron Hoocker. Cái hòm, trong đó có cả chiếc gong mà hắn đã từng gắn vào đầu Carol đã trở thành nhân chứng trước tòa. Tại phiên tòa xét xử, Carol tường thuật lại cho bồi thẩm đoàn nghe chi tiết từng chiếc lược ép buộc của hắn, những lần đánh đập và đe dọa sẽ gây nguy hiểm cho cô và gia đình. Vì bị giam giữ lâu ngày, dần dần cô bị mê muội và bị hắn lừa gạt bằng những lời nói dối, những tư tưởng hắn gieo rắc vào đầu cô khiến thậm chí có thời gian cô đã chiều theo và chấp nhận tình cảnh của mình.

Vụ án 3: “Đàn ông” cũng thành nô lệ tình dục

Trong khi thông thường những hình ảnh nạn nhân của những vụ nô lệ tình dục là phụ nữ thì “đàn ông” cũng không phải là… không có. Steven Stayner bị bắt cóc ở California khi cậu bé mới lên 7, và được trở về nhà sau 7 năm sau, vào năm 1980. Vào cái ngày định mệnh cậu bé bị bắt cóc khi đang trên đường đến trường, cậu mải mê đọc truyện mà không hề để ý tới có một kẻ bệnh hoạn đang theo dõi mình.

Những vụ án nô lệ tình dục (Kỳ 7) - 3

Kenneth Parnell tại tòa.

Parnell nhanh chóng tiếp cận và khống chế đưa cậu bé Steven về nhà mình, ép cậu thực hiện các hành vi tình dục. Parnell nói với hàng xóm rằng Steven là con trai mình. Đồng thời hắn chi phối và thuyết phục Steven rằng giờ cậu đã thuộc về hắn, không nên bướng bỉnh chống lại hắn. Khi Steven lên 8 tuổi, Parnell ép cậu có những cử chỉ tình dục với một người phụ nữ trưởng thành. Ngoài Steven, Parnell còn bắt cóc và làm những việc tương tự với một cậu bé khác tên là Tommy. Tưởng rằng đã lừa và chi phối được cậu bé nhỏ dại chưa biết gì, Parnell đã không đề phòng để Steven trốn thoát được và dẫn Tommy đi cùng, đến thẳng đồn cảnh sát. 2 cậu bé sau đó đã được đưa về gia đình còn Parnell bị bắt ngay lập tức và bị đưa ra tòa xét xử. Còn may mắn cũng không mỉm cười với Steven khi cậu bị tử vong trong một vụ tai nạn xe máy 9 năm sau đó.

Các vụ án nổi tiếng về những kẻ chuyên bắt phụ nữ làm nô lệ tình dục và những tâm tư của nạn nhân sẽ được giới thiệu trong các kỳ tới. Mời các bạn đón đọc Những vụ án nô lệ tình dục (Kỳ 8) vào SÁNG SỚM Chủ Nhật ngày 16/9/2012.

Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Những vụ án nô lệ tình dục