Những cuộc đào tẩu ngoạn mục (Kỳ 3)

Hầu hết những kẻ đào tẩu đều nhận được kết quả đau đớn giống nhau.

Đào tẩu khi trước ngày thi hành án tử hình

Những cuộc đào tẩu ngoạn mục (Kỳ 3) - 1

Hình ảnh trại giam Mecklenburg

Trại giam vốn nổi tiếng về an ninh nghiêm ngặt Mecklenburg, Virginia cũng từng xảy ra một vụ đào tẩu gây chấn động vào ngày 31/5/1984. 6 tử tù đang chờ ngày thi hành án cùng nhau lập lên một kế hoạch tinh vi qua mắt camera và hàng rào bảo vệ dày đặc.

Khéo léo trộm những bộ đồng phục bảo vệ , chúng phá cửa trại giam rồi ung dung đi ra bằng lối chính với lý do: “Chúng tôi là nhân viên rà phá bom mìn”. Trong suốt thời gian thực hiện kế hoạch trốn trại, không một nhân viên bảo vệ nào biết được vụ việc bởi lẽ cách hành động của chúng quá chuyên nghiệp.

Sau khi chạy trốn thành công khỏi trại giam, 6 tên này chạy về vùng biên giới phía bắc Carolina. Để tránh bị cảnh sát truy bắt, chúng chia nhau ra mỗi người một hướng. Thế nhưng số phận của chúng nhanh chóng được định đoạt. 2 trong số 6 tên bị bắt ngay trong ngày hôn sau khi đang ung dung ngồi uống rượu, ăn pho mát bên đường. 2 tên tiếp theo cũng bị tóm gọn trong một lần chúng ăn cắp ở cửa hàng lưu niệm Vermont. 2 tên cuối cùng bị bắt ở Philadelphia.

Kẻ giết người hàng loạt trốn trại

Những cuộc đào tẩu ngoạn mục (Kỳ 3) - 2

Ted Bundy

Kẻ giết người hàng loạt Ted Bundy cũng từng là kẻ đào tẩu trong thời gian hắn bị giam giữ chờ xét xử vì tội danh giết hàng loạt phụ nữ ở Colorado năm 1977.

Ngày 7/6/1977, khi đang bị giam giữ ở Aspen, Ted lợi dụng sự sở hở của bảo vệ để chui qua lỗ cửa sổ phòng giam và trốn thoát mà chỉ bị thương nhẹ ở mắt cá chân. Ngay sau khi phát hiện vụ việc cảnh sát đã huy động rất nhiều chó nghiệp vụ cùng với 150 thành viên đội tìm kiếm mặt đất với hi vọng sẽ bắt được tên tội phạm nguy hiểm này. Thế nhưng Ted đã cho thấy hắn không phải là một tay vừa khi liên tiếp đánh lừa cảnh sát. Hắn chạy trốn từ Chicago tới phía nam Florida và ở đây Ted đã thay tên đổi họ. Chưa dừng lại ở đó, Ted tiếp tục săn đón những nạn nhân nữ rồi cưỡng hiếp thêm 5 người nữa.

Y bị bắt vào ngày 15/1/1978 khi đang ung dung đi trên chiếc xe đánh cắp. Sau này Ted Bundy bị tòa án Florida xử tử hình vì tội ác man rợ mà y gây ra.

Vượt ngục bằng máy bay trực thăng

Những cuộc đào tẩu ngoạn mục (Kỳ 3) - 3

Nhà tù Santa Martha Acatitla

Bị buộc tội giết người năm 1962, những tưởng Jacob M Kaplan sẽ hối hận và yên phận trong ngục tối. Thế nhưng sau 9 năm thụ án ở nhà tù Santa Martha Acatitla, Kaplan thực hiện cuộc đào tẩu “có một không hai”.

Hôm đó, khi cả trại đang ngồi xem phim tập thể, một chiếc trực thăng cá nhân bất ngờ xuất hiện ngay trên đỉnh tòa nhà. Vì là giờ xem phim nên các tù nhân không bị bảo vệ quản chặt. Biết cơ hội mình đã tới Kaplan cùng một số tù nhân khác nhanh chân leo lên thang rồi chạy thoát trước khi còi báo kêu.

Ngay sau khi trốn trại thành công, Kaplan tiếp tục câu kết với mạng lưới buôn lậu vũ khí. Mặc dù sau đó có nhiều cuộc truy bắt được mở ra nhưng dường như có một thế lực ngầm nào đó đứng sau Kaplan khiến cho kế hoạch bắt y chưa bao giờ thành công.

Tình tiết hấp dẫn tiếp theo về hành trình vượt ngục của tù nhân sẽ có trong Những cuộc đào tẩu ngoạn mục (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM thứ 3, ngày 12/6/2012 trên mục Vụ án nổi tiếng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv ([Tên nguồn])
Những cuộc đào tẩu ngoạn mục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN