Nhóm chém chết Quân "xa lộ" đầu thú vì sợ trả thù

Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 15:25 PM (GMT+7)

Nhóm thanh niên đã đến cơ quan công an đầu thú một phần do sợ bị trả thù.

Ngày 10-11, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an vừa bàn giao Hồ Thanh Phương (còn gọi là Sử, 33 tuổi), Vương Vũ Hoàng (còn gọi là Tâm Chùa, 29 tuổi), Phan Thanh Giàu (còn gọi là Ba Đen, 29 tuổi), Nguyễn Duy Khải (còn gọi là Bi, 20 tuổi), Lê Minh Tiến (còn gọi là Đỏ, 17 tuổi) cho Phòng Cảnh sát Hình Sự, Công an TP.HCM để điều tra vụ án giết người trước đó.

Đây là nhóm nghi can đã tập trung dùng hung khí chém chết ông Mai Văn Quân (hay còn gọi là Quân “xa lộ”, 54 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) hôm 4-11. Sau khi nghe tin Quân "xa lộ" chết, bị cả công an và đàn em của Quân tìm kiếm nên lo sợ, nên cả nhóm đến công an đầu thú.

Nhóm chém chết Quân "xa lộ" đầu thú vì sợ trả thù - 1

Công an lấy lời khai một thành viên trong nhóm chém chết quân Xa lộ. Ảnh Ca

Ban đầu nhóm này khai nhận đã được Nguyễn Tiến Minh Tài (37 tuổi) và Võ Thùy Linh (28 tuổi, Việt kiều Australia) gọi đến chém dằn mặt Quân "xa lộ". Để có uy lực, Sử gọi thêm Tâm "chùa" cùng nhiều người khác đến cùng tham gia. Nhóm này cầm theo hung khí, tập trung ở quán karaoke trên đường Khổng Tử ập vào chém ông Quân.

Thông tin ban đầu xác định Sử chính là người đã xông tới chém vào tay ông Quân, tiếp đó những đàn em còn lại cũng tham gia. Ông Quân bị thương, chạy vào bên trong vẫn bị thêm một thành viên trong nhóm này truy sát, chém thêm một nhát chí mạng.

Sử cùng đàn em sau đó lẩn trốn nhiều nơi như Bà Rịa - Vũng Tàu; Bình Thuận; Đồng Nai; Bình Phước. Hiện công an tiếp tục truy xét thêm các thành viên còn lại khác trong nhóm gây án. 

Kẻ cầm đầu và 4 đồng phạm chém Quân “xa lộ” tử vong ra đầu thú

Tối 9-11, sau khi làm các thủ tục ban đầu, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã bàn giao 5 đối tượng liên quan đến cái...

Theo NGUYỄN TÂN (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Quân "xa lộ" bị chém tử vong